Thứ Năm, 04/12/2025 18:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Không khí chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới

(ANTV) - Ngày mai 5/9 lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 sẽ được tổ chức đồng loạt tại các trường học trên khắp cả nước. Đây là ngày mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ với học sinh mà cả giáo viên cả nước. Trước ngày đặc biệt này, không khí chuẩn bị đang được các trường học khẩn trương thực hiện. Ghi nhận của truyền hình ANTV tại một số trường học trên địa bàn Thủ đô.

Chăm chỉ luyện tập, đội nghi thức của học sinh trường Tiểu học Phú Đô đang háo hức để sẵn sàng cho ngày Khai giảng năm học mới.

Còn với cô và trò học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nam Thành Công lại mang trong mình một tâm trạng bồi hồi khi ngày khai giảng cận kề. Đây sẽ là ngày khai giảng cuối cùng của khối lớp 5 tại mái trường Tiểu học. Ở năm học này, khối lớp 5 sẽ được tiếp cận với sách giáo khoa mới, nên tâm trạng đón chào năm học mới cũng mang khí thế quyết tâm mới.  

Cơ sở vật chất được sửa sang, lau dọn sạch sẽ, những tiết mục văn nghệ cũng được khẩn trương tập luyện. Ngay sau lễ khai giảng, học sinh sẽ chính thức bước vào những bài học đầu tiên năm học mới chính vì thế công tác công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho hoạt động bán trú cũng được các trường thực hiện khẩn trương.

Không khí chào đón năm học mới đã rộn ràng ở các nhà trường với rất nhiều niềm háo hức, mong đợi. Đặc biệt hơn khi mà đây là năm học ghi dấu mốc quan trọng của chương trình giáo dục phổ thông mới được hoàn thành ở tất cả các cấp học phổ thông.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 05/9/2024. Việc triển khai lễ khai giảng phải được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, mang tính giáo dục đạo đức truyền thống, tạo tâm lý phấn khởi, hào hứng cho học sinh, giáo viên bước vào năm học mới.

Không tổ chức khai giảng ở những nơi mưa lớn do bão Yagi

Trước cường độ mạnh của bão số 3 (bão Yagi), Bộ trưởng GD&ĐT vừa ký công điện gửi Sở GD&ĐT các địa phương về việc chủ động ứng phó bão số 3, trong bối cảnh lễ khai giảng năm học mới cận kề.

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu Sở GD&ĐT các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, ứng trực 24/24h, giữ liên hệ thường xuyên với các cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp sự cố xảy ra và thực hiện phương châm "4 tại chỗ". Lãnh đạo ngành giáo dục yêu cầu các trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới gọn nhẹ, an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, "tuyệt đối không tổ chức tại những nơi mưa lớn, có nguy cơ sạt lở, ngập úng". Bên cạnh đó, các địa phương cần lên phương án và kịp di dời tài sản, máy móc, thiết bị, bàn ghế, hồ sơ, sách vở đến nơi an toàn, đảm bảo không hư hại, hỏng hóc, mất mát, hạn chế tối đa thiệt hại do bão gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel lại không kích vào Gaza

Israel lại không kích vào Gaza

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Taliban bác bỏ có liên quan tới vụ xả súng tại Washington

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Indonesia tái thiết giáo dục và y tế sau thiên tai tại Sumatra

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Ukraine tăng mạnh ngân sách quốc phòng năm 2026

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Lực lượng Công an với "chiến dịch Quang Trung" xây nhà cho người dân vùng lũ

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 04/12/2025

(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Làm sạch dữ liệu phương tiện - nền tảng quản lý giao thông thông minh

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Đề xuất nâng ngưỡng tính thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm