Thứ Hai, 13/10/2025 22:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực vận động học sinh vùng sâu đến lớp trước ngày khai giảng

BT

(ANTV) - Năm học 2024-2025 sắp bắt đầu, ở địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số và có điều kiện kinh tế khó khăn như huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thì nhà trường, giáo viên và chính quyền địa phương đang nỗ lực hết mình cùng vào cuộc để vận động học sinh ra lớp.

Những ngày này, ông Y Suôm Niê, người uy tín cũng là thành viên trong tổ vận động của buôn H’ Ngô A, xã Hoà Phong, huyện Krông Bông đang tích cực đi tuyên truyền, vận động người dân đưa con em đúng độ tuổi ra lớp. Bên cạnh đó, từ danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ông cũng thường xuyên đến nhà để vận động, giải thích để ngăn chặn nguy cơ bỏ học.

Xã Cư Pui là xã vùng 3, đặc biệt khó khăn của huyện Krông Bông, học sinh dân tộc thiểu số chiếm đến 80%. Phụ huynh ở đây sẵn sàng để con em nghỉ học phụ giúp gia đình thay vì đến trường học tập. Việc vận động để học sinh đến lớp là điều không dễ dàng. Nhưng với thầy cô nơi đây dù khó mấy vẫn phải làm, tất cả vì tương lai các em.

Để chuẩn bị năm học mới 2024 - 2025, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Krông Bông đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cơ bản đảm bảo, đáp ứng yêu cầu theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Với những nỗ lực của ngành giáo dục huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk trong công tác vận động học sinh ra lớp ngay từ những ngày đầu năm học sẽ là tín hiệu tích cực cho một năm học mới đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030

Chính trị 13/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 13/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân

Xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân

Chính trị 13/10/2025

(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc sáng nay tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, cơ quan TW, địa phương. Tham dự Đại hội có 453 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 209.000 đảng viên thuộc 2.211 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ Chính phủ.

Sáng kiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) làm hộ chiếu

Sáng kiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) làm hộ chiếu

Xã hội 13/10/2025

(ANTV) - Nhằm giúp người dân thuận lợi hơn khi thực nhiện các thủ tục hành chính trực tuyến liên quan đến lĩnh vực xuất, nhập cảnh, vừa qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có sáng kiến “Sử dụng trợ lý ảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến thuộc lĩnh vực quản lý xuất, nhập cảnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Sáng kiến đã được Bộ Công an công nhận là sáng kiến cải cách hành chính cấp bộ năm 2025.

Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND

Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND

Chính trị 13/10/2025

(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy Công an TW và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý III/2025.

Xem thêm