(ANTV) - Sáng ngày 31/1, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã dự lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở Si Pa Phìn, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn.
Đây là ngôi trường đầu tiên trong chương trình xây dựng 248 trường phổ thông nội trú liên cấp tại 248 xã biên giới đất liền theo chủ trương của Bộ Chính trị. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.
Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Bộ Công an.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư khẳng định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là nền tảng để phát triển nhanh và bền vững đất nước. Đối với các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, giáo dục không chỉ góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực mà còn là giải pháp lâu dài để giữ vững chủ quyền quốc gia từ gốc rễ – đó là con người và cộng đồng dân cư gắn bó với bản làng, đường biên, cột mốc.
Tổng Bí thư biểu dương sự nỗ lực của tỉnh Điện Biên, sự phối hợp của các bộ, ngành Trung ương, cùng sự đồng hành của chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, các doanh nghiệp đã chung tay huy động nguồn lực, hoàn thành công trình với tinh thần trách nhiệm cao.
Đồng thời, Tổng Bí thư chính thức phát động triển khai xây dựng 148 trường còn lại trong tổng số 248 trường tại các xã biên giới, yêu cầu các địa phương chuẩn bị tốt mặt bằng, hạ tầng và điều kiện tổ chức thực hiện, các bộ, ngành bảo đảm nguồn lực, đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục.
Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở Si Pa Phìn được khởi công từ cuối tháng 7/2025, hoàn thành sau hơn 5 tháng thi công, có quy mô gần 7 héc-ta, được xây dựng khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho hơn 1.000 học sinh vùng biên giới. Công trình góp phần tạo điều kiện để con em đồng bào dân tộc thiểu số được học tập trong môi trường an toàn, đầy đủ, từng bước thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng, miền.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.