(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 4 được tổ chức tại Vieeng-chăn, Lào, sáng 5/4, tại Bộ Công an Lào, Đoàn đại biểu cấp cao của Bộ Công an Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã hội đàm với Bộ Công an Lào do Trung tướng Khamking Phuilamanyvong - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Công an Lào, Thứ trưởng Bộ Công an Lào làm trưởng đoàn.
Trân trọng cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Bộ Công an Lào dành cho Đoàn Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào tiếp tục được duy trì, củng cố, hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu. Bộ Công an hai nước duy trì thường xuyên các kênh liên lạc, công tác phối hợp, trao đổi thông tin được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau.
Hai Bộ Công an đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị hợp tác an ninh lần thứ XIII và Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ XII. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng an ninh, cảnh sát hai nước triển khai công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.
Cùng với đó, hai đồng chí Thứ trưởng cũng trao đổi về công tác xây dựng trụ sở làm việc của Công an bản với hàng trăm trụ sở đã được hoàn thành và bàn giao...Tại buổi hội đàm, nhiều nội dung liên quan đến khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên cũng được hai Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn trao đổi, thống nhất.
Trân trọng cảm ơn những bài học kinh nghiệm, thông tin mà Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và các thành viên trong đoàn đã trao đổi, chia sẻ tại buổi hội đàm, Thứ trưởng Khamking Phuilamanyvong khẳng định, sự giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam với Bộ Công an Lào là vô cùng to lớn. Những dự án, kế hoạch hợp tác giữa Bộ Công an hai nước đang được triển khai thuận lợi, không có bất cứ trở ngại nào và sẽ về đích đúng hẹn.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo các Hội chợ quốc gia, về việc chuẩn bị tổ chức các Hội chợ quốc gia năm 2026.
(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.