Thứ Hai, 23/02/2026 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện tháng 9/2024

BT

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 38 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong phiên làm việc chiều ngày 7/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 9/2024.

Báo cáo của Ban Dân nguyện nêu rõ, cử tri và nhân dân tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Cử tri và nhân dân quan tâm, theo dõi hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước và tham dự các diễn đàn quốc tế của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại các nước: Cuba, Mông Cổ, Pháp, Hoa Kỳ…Cử tri cho rằng các hoạt động ngoại giao này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, góp phần phát triển kinh tế của đất nước và tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, cử tri và nhân dân cũng lo lắng tình hình thời tiết cực đoan, thiên tai, mưa bão bất thường, dẫn đến lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân; Thị trường vàng biến động bất thường ảnh hưởng đến tâm lý người dân; tình trạng thiếu thuốc, vaccine và vật tư y tế vẫn xảy ra ở một số cơ sở y tế công lập do còn có vướng mắc về đầu thấu mua sắm; tình trạng lừa đảo qua mạng, giả danh cơ quan bảo vệ pháp luật vẫn còn xảy ra; việc vận động mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho nhà trường, lớp học, không được sự đồng thuận của phụ huynh, gây bức xúc trong dư luận.

Cũng trong phiên làm việc chiều nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XV; kết quả tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân và kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2024; dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ Tám, Quốc hội Khóa XV.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội chùa Hương 2026 với nhiều điểm mới

Lễ hội chùa Hương 2026 với nhiều điểm mới

Văn hóa 22/02/2026

(ANTV) - Trong ngày Mùng 6 tháng Giêng, Lễ hội truyền thống du lịch Chùa Hương tại xã Hương Sơn, TP Hà Nội chính thức khai hội. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai đón khách tham quan từ ban đêm, cùng nhiều đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội.

9 ngày nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

9 ngày nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Xã hội 22/02/2026

(ANTV) - Chiều 22/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng CSGT toàn quốc đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước.

Khai hội chùa Bái Đính

Khai hội chùa Bái Đính

Văn hóa 22/02/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, Mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ đã diễn ra lễ khai hội chùa Bái Đính với chủ đề “Linh thiêng miền đất cổ”. Hàng nghìn tăng ni, phật tử và du khách thập phương đã về chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình hòa mình vào không gian linh thiêng và giàu giá trị văn hóa lịch sử của vùng đất Cố đô.

Châu Âu thể hiện tình đoàn kết với Ukraine sau 4 năm xung đột

Châu Âu thể hiện tình đoàn kết với Ukraine sau 4 năm xung đột

Thế giới 22/02/2026

(ANTV) - Hàng loạt hoạt động tại nhiều nước châu Âu cho thấy sự ủng hộ dành cho Ukraine vẫn được duy trì, trong bối cảnh chuẩn bị tròn 4 năm Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này. Các nỗ lực ngoại giao quốc tế nhằm tìm giải pháp hòa bình cũng đang tiếp tục được thúc đẩy.

Phản ứng toàn cầu trước thuế quan 15% của Mỹ

Phản ứng toàn cầu trước thuế quan 15% của Mỹ

Thế giới 22/02/2026

(ANTV) - Sau khi Mỹ quyết định nâng thuế nhập khẩu toàn cầu lên 15%, nhiều chính phủ và doanh nghiệp trên thế giới đã nhanh chóng lên tiếng nhưng giữ thái độ thận trọng. Giới phân tích nhận định, diễn biến tiếp theo sẽ phụ thuộc vào cách triển khai cụ thể và phản ứng chính sách từ các nền kinh tế liên quan.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Chính trị 22/02/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tràn đầy sức sống của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, sáng 22/2, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức tại khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam, TP Hà Nội.

Xem thêm