Thứ Hai, 27/05/2024 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Vận dụng kiến thức mới để nâng cao các mặt công tác công an

(ANTV) - Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức bế giảng Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023 mở tại Học viện An ninh nhân dân. Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, 40 học viên tham gia Lớp bồi dưỡng đã được nghiên cứu, lĩnh hội 09 chuyên đề và báo cáo chuyên đề.

Các chuyên đề bồi dưỡng đã được các đồng chí lãnh đạo cấp cao là Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên TƯ Đảng; các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Ngoại giao giảng dạy, báo cáo thực tế.

Các chuyên đề đã kịp thời bổ sung, cập nhật những vấn đề mới về chính trị, pháp luật, kiến thức khoa học lãnh đạo quản lý, những nhiệm vụ mang tính chiến lược trên nhiều lĩnh vực trong tình hình mới, có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ lãnh đạo, cán bộ cấp chiến lược, để vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét các mặt công tác công an tại đơn vị, địa phương.

Đặc biệt là triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần NQ số 12 của Bộ Chính trị.

Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dành sự quan tâm, chỉ đạo và tin tưởng, qua việc bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho các đồng chí Cục trưởng, Giám đốc và tương đương sẽ xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, nhất là đội ngũ cấp chiến lược đáp ứng yêu cầu, ngang tầm nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới.

Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên đã tham gia thực tế tại đơn vị, địa phương có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ huy giữa Công an các đơn vị và địa phương.

Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023 cũng đã ủng hộ 110 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho cán bộ Công an xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Lai Châu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm