(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là một trong những dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì xây dựng soạn thảo. Luật được xây dựng nhằm tạo cơ sở pháp lý để sắp xếp, kiện toàn 3 lực lượng sẵn có: Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và dân phòng thành một lực lượng thống nhất. Đây được xem như cánh tay nối dài của lực lượng Công an phường, xã trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.
Địa bàn phường 1 là địa bàn trung tâm về kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch của TP. Vũng Tàu với bãi tắm biển, công viên cùng nhiều danh lam thắng cảnh như: khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Bạch Dinh, khu du lịch Hồ Mây, Bảo tàng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu… Hơn nữa, địa bàn phường 1 thường diễn ra các hoạt động lễ hội, ca nhạc, hội chợ, mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn… Chính vì vậy, nơi đây là điểm đến của nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh tới thư giãn mỗi dịp cuối tuần. Đây cũng là điều thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế, song song với đó cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về công tác an ninh trật tự. Sự có mặt của lực lượng an ninh trật tư ở cơ sở đã hỗ trợ lực lượng công an phường rất nhiều trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Từ ngày Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực thi hành, lưc lượng được trang bị trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ. Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định, Công an phường 1 đã phối hợp với lực lượng an ninh trật tự,kịp thời triển khai hiệu quả các biện pháp công tác, bố trí lực lượng để tuần tra bảo đảm an ninh, an toàn khu vực, nắm bắt giải quyết các vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành pháp luật. Đồng thời, phối hợp công tác bảo vệ hiện trường, hỗ trợ lực lượng công an điều tra phá án. Nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở góp phần giữ vững môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh hơn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn.
Việc thành lập Lực lương an ninh trật tự ở cơ sở được người dân đồng tình và ủng hộ tích cực. Không chỉ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ, mà lực lượng này còn mang lại niềm tin yêu, sự an tâm đến cho người dân sinh sống trên địa bàn.
Lễ ra mắt Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được tổ chức tại Vũng Tàu đã cho thấy nỗ lực không ngừng của thành phố trong việc tăng cường lực lượng an ninh trật tự. Đây không chỉ là bước tiến mới trong việc nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ của lực lượng an ninh trật tự tại Vũng Tàu mà còn góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển của địa phương. Với ý chí quyết tâm và tinh thần không ngại khó, ngại khổ, các thành viên Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở luôn nỗ lực cố gắng, bám địa bàn cơ sở, tham gia hỗ trợ lực lượng Công an phường, xã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.