(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Việt Nam thăm chính thức Azerbaijan, sáng ngày 8/5, tại Thủ đô Baku, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh quốc gia Azerbaijan.
Tại các cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Lương Tam Quang với Ngài Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Azerbaijan, hai Bên đã thông tin cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh trật tự tại mỗi nước; cùng đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong hơn 30 năm qua, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.
Trong thời gian tới, việc hai nước nâng cấp quan hệ lên "Đối tác chiến lược" sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo và giao lưu nhân dân.
Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Lương Tam Quang cho rằng hợp tác trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật giữa Việt Nam và Azerbaijan cũng cần được nâng tầm tương xứng khi cả hai nước đều có nhu cầu đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thịnh vượng của người dân.
Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung, phương hướng hợp tác trong thời gian tới, đồng thời thống nhất khởi động trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là đoàn cấp chuyên viên để tìm hiểu nhu cầu, tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa hai bên nhằm ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống; nghiên cứu đàm phán, ký kết các văn bản pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác giữa hai Bộ, đặc biệt những thỏa thuận, bản ghi nhớ về phòng chống tội phạm và giúp đào tạo nâng cao năng lực cán bộ thực thi pháp luật;
Xây dựng cơ chế trao đổi thông tin; phối hợp điều tra các vụ án, vụ việc có tính chất xuyên quốc gia, truy bắt các đối tượng truy nã quốc tế qua kênh hợp tác song phương hoặc trong khuôn khổ Interpol khi có yêu cầu; giải quyết kịp thời các đề nghị xác minh tội phạm của nhau;
Phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao; đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân hai nước kinh doanh, đầu tư, học tập, du lịch trên lãnh thổ của nhau; ủng hộ lẫn nhau, phối hợp quan điểm trên các diễn đàn, cơ chế an ninh và thực thi pháp luật quốc tế mà hai nước là thành viên.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tối 28/12 tại viện dưỡng lão Werdha Damai, thành phố Manado, thủ phủ tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia), đã khiến 16 người thiệt mạng và 3 người bị thương do bỏng.
(ANTV) - Ngày 29/12, cơ quan công tố Hàn Quốc công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài 180 ngày cho thấy cựu Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee có dấu hiệu can thiệp không phù hợp vào công việc nhà nước, liên quan tới các cáo buộc tham nhũng. Thông tin trên được công bố tại cuộc họp báo của nhóm công tố đặc biệt, đứng đầu là ông Min Joong Ki, tại thủ đô Seoul.