(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Việt Nam thăm chính thức Azerbaijan, sáng ngày 8/5, tại Thủ đô Baku, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh quốc gia Azerbaijan.
Tại các cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Lương Tam Quang với Ngài Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Azerbaijan, hai Bên đã thông tin cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh trật tự tại mỗi nước; cùng đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong hơn 30 năm qua, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.
Trong thời gian tới, việc hai nước nâng cấp quan hệ lên "Đối tác chiến lược" sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo và giao lưu nhân dân.
Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Lương Tam Quang cho rằng hợp tác trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật giữa Việt Nam và Azerbaijan cũng cần được nâng tầm tương xứng khi cả hai nước đều có nhu cầu đảm bảo vững chắc an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thịnh vượng của người dân.
Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung, phương hướng hợp tác trong thời gian tới, đồng thời thống nhất khởi động trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là đoàn cấp chuyên viên để tìm hiểu nhu cầu, tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa hai bên nhằm ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống; nghiên cứu đàm phán, ký kết các văn bản pháp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác giữa hai Bộ, đặc biệt những thỏa thuận, bản ghi nhớ về phòng chống tội phạm và giúp đào tạo nâng cao năng lực cán bộ thực thi pháp luật;
Xây dựng cơ chế trao đổi thông tin; phối hợp điều tra các vụ án, vụ việc có tính chất xuyên quốc gia, truy bắt các đối tượng truy nã quốc tế qua kênh hợp tác song phương hoặc trong khuôn khổ Interpol khi có yêu cầu; giải quyết kịp thời các đề nghị xác minh tội phạm của nhau;
Phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao; đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân hai nước kinh doanh, đầu tư, học tập, du lịch trên lãnh thổ của nhau; ủng hộ lẫn nhau, phối hợp quan điểm trên các diễn đàn, cơ chế an ninh và thực thi pháp luật quốc tế mà hai nước là thành viên.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.