Thứ Sáu, 17/10/2025 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam, Brazil mở rộng hợp tác trên lĩnh vực an ninh, thực thi pháp luật

(ANTV) - Sáng 28/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi hội đàm với Đại tướng Marcos Antonio Amaro dos Santos, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng An ninh thể chế phủ Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil.

Chào mừng ngài Marcos Antonio Amaro dos Santos tháp tùng Tổng thống Brazil Lula da Silva thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, chuyến thăm đã góp phần củng cố thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa hai nước, đề ra định hướng phát triển trong thời gian tới tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hai Bên vừa ký kết Hiệp định về cùng trao đổi và bảo vệ thông tin mật trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Lula da Silva trong buổi sáng cùng ngày, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định đây sẽ là nền tảng pháp lý quan trọng cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, nhất là trong chia sẻ thông tin, phối hợp trong phòng, chống tội phạm xuyên biên giới, khủng bố, đảm bảo an ninh mạng và giải quyết các mối đe dọa an ninh khác.

Thời gian tới, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai Bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp để mở rộng các nhu cầu hợp tác trên lĩnh vực an ninh, an toàn; Thúc đẩy nghiên cứu, xây dựng các thỏa thuận song phương về phòng, chống các nguy cơ an ninh phi truyền thống như tội phạm công nghệ cao, khủng bố. Phối hợp chặt chẽ trong ứng phó với các cuộc tấn công mạng quy mô lớn có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và hệ thống thông tin trọng yếu của hai nước; hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ an toàn thông tin nhằm tăng cường năng lực bảo vệ không gian mạng của cả hai quốc gia.

Nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, Đại tướng Marcos Antonio Amaro dos Santos, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng An ninh thể chế phủ Tổng thống Brazil, đề nghị hai bên cần có sự hợp tác chặt chẽ, đồng bộ nhằm kịp thời giải quyết các nguy cơ về cả an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống. Hai bên tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác chuyên ngành, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội ở mỗi nước cũng như duy trì môi trường hoà bình, ổn định tại mỗi khu vực và trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 17/10/2025

(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Cơ sở tái chế lốp xe tại Australia

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật xe khách đường dài

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Lỗ hổng trong quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn. Đáng chú ý, vụ việc Võ Thị Ngọc Ngân được biết đến với biệt danh Ngân 98 bị bắt vì hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm không chỉ bởi sự táo tợn, coi thường pháp luật của các đối tượng, mà còn chỉ ra những lỗ hổng trong quản lý, cũng như tính răn đe của các chế tài hiện hành trong lĩnh vực này. ANTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đặng Văn Cường liên quan đến vấn đề này.

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Đảm bảo an ninh thông tin truyền thông

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, thông tin là sức mạnh nhưng cũng là thách thức. Hàng nghìn vụ việc lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân và tung tin sai sự thật trên không gian mạng đã khiến công tác bảo đảm an ninh thông tin, truyền thông trở thành nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân. Đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội, lực lượng chuyên trách của Bộ Công an đang nỗ lực từng ngày, từ kiểm soát, xử lý vi phạm, đến phủ xanh không gian mạng bằng những thông tin tích cực, chính thống và chính xác.

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

EU muốn cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 17/10/2025

(ANTV) - Nghị viện châu Âu (EP) đã kêu gọi siết chặt các quy định nhằm bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến, trong đó có việc áp dụng độ tuổi tối thiểu là 16 tuổi cho việc sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có chức năng tương tác mà không cần sự đồng ý của cha mẹ.

Xem thêm