Thứ Sáu, 01/12/2023 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm, thúc đẩy hợp tác trong giải quyết các thách thức an ninh toàn cầu

(ANTV) - Hôm nay (20/9), tại thành phố Liên Vân Cảng (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Hợp tác an ninh cộng đồng toàn cầu năm 2023 (Diễn đàn Liên Vân Cảng) diễn ra từ ngày 19/9 đến 21/9.

Đồng chí Vương Tiểu Hồng, Bí thư Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Ban Bí thư, Ủy viên Quốc vụ viện, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc chủ trì Phiên khai mạc Diễn đàn.

Với chủ đề “Cùng một thế giới, cùng một nền an ninh”, phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng nhấn mạnh, Diễn đàn Liên Vân Cảng năm 2023 là một cơ hội mới, tuân thủ mục đích ban đầu là “hợp tác thúc đẩy an ninh, an ninh đảm bảo phát triển”; hiện thực hóa tầm nhìn về an ninh chung, toàn diện, hợp tác và bền vững, ủng hộ khái niệm an ninh công cộng hướng tới người dân, đặt người dân lên trên hết.

Phát biểu trong phiên họp thứ nhất, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam đặc biệt coi trọng Diễn đàn, đánh giá cao chủ đề các Phiên họp, trong đó có vấn đề “Dự báo tình hình an ninh toàn cầu”.

Để giảm thiểu thách thức, rủi ro cho môi trường an ninh toàn cầu, thay mặt Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang gửi tới Diễn đàn 3 giải pháp.

Đó là, các nước cần tăng cường hợp tác, đẩy mạnh xây dựng, củng cố sự chân thành, lòng tin giữa các quốc gia, giữ vững môi trường hòa bình, thúc đẩy phát triển; đề cao đối thoại để hiểu biết về nhau, góp phần giải quyết các bất đồng, mâu thuẫn giữa các quốc gia.

Phối hợp chặt chẽ trong quá trình thiết lập các quy tắc, tiêu chuẩn, luật lệ mới cũng như củng cố các thể chế đa phương đủ sức ứng phó với các thách thức khu vực và toàn cầu trên cơ sở bảo đảm cao nhất an ninh con người, lấy con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, động lực cho sự phát triển.

Thúc đẩy thiết lập cấu trúc an ninh toàn diện, cởi mở, không thể chia cắt, minh bạch, đa phương, bình đẳng, hợp tác cùng có lợi, có tính ràng buộc, bền vững.

Ngoài khuôn khổ diễn đàn chính, Đoàn Bộ Công an Việt Nam còn dự và phát biểu ý kiến tại các diễn đàn nhánh về an ninh phát triển, phương pháp tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Lương Tam Quang, Trưởng đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam cùng Trưởng đoàn các nước về dự Diễn đàn lần này đã có buổi tiếp xúc, chào xã giao với đồng chí Vương Tiểu Hồng, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Thứ trưởng Lương Tam Quang chân thành cảm ơn Bộ Công an Trung Quốc, chính quyền và nhân dân tỉnh Giang Tô đã đón tiếp nhiệt tình, trọng thị và sự chuẩn bị chu đáo cho Diễn đàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm