(ANTV) - Sáng ngày 19/3, tại Thủ đô Viêng-Chăn, nước CHDCND Lào đã diễn ra Hội nghị Hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ XIV. Tham dự Hội nghị, đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn; đoàn đại biểu Bộ Công an Lào do Thượng tướng Kông-thoong Phông-vi-chit, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.
Tại hội nghị, dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Kông-thoong Phông-vi-chit và Thượng tướng Lương Tam Quang, hai bên thống nhất đánh giá: Trong một năm qua, Lực lượng An ninh và Công an các tỉnh giáp biên hai nước đã phối hợp chặt chẽ, triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác tại Biên bản Hội nghị Hợp tác An ninh Việt Nam - Lào lần thứ XIII, trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị, an ninh nội địa, an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, văn hóa, an ninh mạng, đảm bảo an ninh biên giới và quản lý xuất - nhập cảnh..., đã mở các lớp bồi dưỡng cán bộ và triển khai công tác trao đổi đoàn.
Về phương hướng hợp tác thời gian tới, hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác đã có giữa Lực lượng An ninh hai nước, nhất là giữa các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương giáp biên giới, trong đó cần xác định rõ các nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong hợp tác đảm bảo an ninh quốc gia hai nước; coi trọng cơ chế trao đổi thông tin, tình hình giữa các đơn vị, địa phương để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh xử lý kịp thời và tham mưu giúp lãnh đạo hai Bộ về chủ trương, biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới.
Trao đồi thông tin, phối hợp phòng, chống tác động từ các mối đe dọa của an ninh phi truyền thống ảnh hưởng đến sự phát triển, hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và Bộ Công an hai nước nói riêng; phối hợp chặt chẽ ủng hộ quan điểm, lập trường của hai nước tại các diễn đàn quốc tế và khu vực; thúc đẩy hợp tác phòng chống khủng bố của các nước ASEAN, qua đó góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và phát triển.
Trước mắt, lực lượng An ninh hai nước cần khẩn trương triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể, toàn diện nhằm đảm bảo an ninh cho các sự kiện, hội nghị trong năm ASEAN 2024 do Lào làm Chủ tịch; đảm bảo an ninh cho các sự kiện lớn sẽ diễn ra tại Lào và Việt Nam sắp tới.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang và Thứ trưởng Kông-thoong Phông-vi-chit đã ký kết Biên bản Hội nghị Hợp tác An ninh Lào - Việt Nam lần thứ XIV.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.
(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.
(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.
(ANTV) - Tại Đồng Nai, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ghi nhận tình hình giao thông diễn biến ổn định. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.
(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đáp ứng lợi ích của Mỹ, sau khi các đồng minh từ chối tham gia chiến dịch liên quan Iran.
(ANTV) - Thủ tướng đắc cử Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẽ có cuộc hội đàm khẩn cấp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 29/4 tới để nhanh chóng giải phóng hàng tỷ USD tiền quỹ của EU trước nguy cơ Hungary mất khoản tiền này.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.
(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?