Thứ Ba, 30/12/2025 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam - Vương quốc Anh tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

(ANTV) - Chiều nay (25/3), tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh Philip Barton.

Chào mừng ngài Philip Barton và Đoàn đại biểu Vương Quốc Anh đến thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao kết quả hợp tác thời gian qua với các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Anh.

Hai bên đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác cụ thể như trao thông tin liên quan tình hình tội phạm kinh tế, ma tuý, tổ chức đưa người di cư bất hợp pháp, khủng bố quốc tế, tội phạm xuyên quốc gia, các hoạt động hợp tác kinh tế, đầu tư liên quan đến hai nước; tiến hành trao đổi kinh nghiệm công tác và đào tạo, nâng cao trình độ cán bộ Công an Việt Nam trên 1 số lĩnh vực.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị thời gian tới, hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp; duy trì kênh trao đổi thông tin, cập nhật và tham vấn lẫn nhau đối với những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Sớm xây dựng và đàm phán “Hiệp định dẫn độ” nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho hợp tác song phương trong phòng, chống tội phạm; tăng cường phối hợp phòng, chống khủng bố, xử lý các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm liên quan đến công dân hai nước.

Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã dành thời gian tiếp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh Philip Barton khẳng định, trên cương vị công tác của mình, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh với Bộ Công an Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong việc phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, phòng chống di cư và xuất nhập cảnh trái phép.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm