(ANTV) - Sáng 15/8, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.
Trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen cho cá nhân và tập thể có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020 – 2023, Trung tướng Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao TP Hà Nội khi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 với 3 điểm cấp TP, 4 điểm cấp sở, ban, ngành và 58 điểm cấp quận, huyện, thị xã, qua đó đã tạo sức lan tỏa và nâng các phong trào cách mạng của nhân dân Thủ đô.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, Công an TP Hà Nội đã chủ động nghiên cứu, tham mưu bài bản, khoa học cho Ban Chỉ đạo TP ban hành các quy trình xây dựng mô hình “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, mô hình “Dân vận khéo”, tổ chức Ngày hội rộng khắp trên 60 quận, huyện trên toàn TP.
Nhằm đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung và tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ hàng năm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị BCĐ xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ TP Hà Nội tập trung thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; Làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ;
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu, lực lượng Công an công an cơ sở tổ chức xây dựng các mô hình theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải”, phù hợp đặc điểm, tính chất của từng địa bàn, lĩnh vực; thường xuyên quan tâm, lắng nghe, phối hợp giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân, trong các vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, không để nảy sinh những phức tạp.
(ANTV) - Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, vài cú chạm màn hình, người trẻ hôm nay có thể kết nối với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người lạ. Các ứng dụng hẹn hò, dịch vụ kết nối nhanh ra đời với mục đích tốt đẹp, đó là giúp con người xích lại gần nhau hơn trong nhịp sống bận rộn. Nhưng song hành với sự tiện lợi ấy là không ít hệ lụy, những mối quan hệ lỏng lẻo, cảm xúc dễ bị thao túng, thậm chí là lừa đảo, lợi dụng. Nhân ngày Lễ tình nhân 14/02 hôm nay, ANTV xin được bàn về vấn đề này trong cuộc trao đổi sau.
(ANTV) - Dù chưa có kết quả chính thức sau cuộc tổng tuyển cử ngày 8/2, diện mạo chính phủ sắp tới của Thái Lan đã xuất hiện khi ngày 13/2, các lãnh đạo cấp cao của đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai) và đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) cùng với các nhân vật chủ chốt từ cả hai phía đã tổ chức cuộc họp báo chung để công bố tiến trình thành lập chính phủ mới.
(ANTV) - Trong những ngày cuối cùng của năm này, khi người người nhà nhà đang tất bật chuẩn bị để đón một cái Tết đoàn viên, đầm ấm thì ở ngoài kia, trên từng con đường, góc phố, các cán bộ chiến sĩ Công an vẫn đang âm thầm làm nhiệm vụ. Tạm gác lại niềm vui riêng, họ vẫn đang miệt mài với những ca tuần tra, những đêm không ngủ với mong muốn đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân đón Tết được an toàn, trọn vẹn.
(ANTV) - Sau 2 vòng đối thoại chưa đạt được đột phá tại Trung Đông, Nga và Ukraine dự kiến sẽ ngồi lại bàn đàm phán một lần nữa với sự tham gia của Mỹ, mang theo kỳ vọng tạo bước tiến mới nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt 4 năm qua.
(ANTV) - Chính phủ Anh thông báo nước này sẽ chi hơn 400 triệu bảng trong năm tài chính 2025-2026 để triển khai các dự án hợp tác phát triển vũ khí siêu thanh và tầm xa với các đồng minh chủ chốt ở châu Âu.
(ANTV) - Mỗi dịp Valentine, khi hoa hồng và sôcôla tràn ngập khắp các con phố, tại thành phố Naples của Italia lại có một món quà đặc biệt được các cặp đôi trao tay nhau. Đó không chỉ là một vật trang sức nhỏ bé màu đỏ, mà là chiếc sừng cornicello, bùa hộ mệnh truyền thống tượng trưng cho may mắn, tình yêu và sự bảo vệ khỏi tà khí. Vì sao người dân Napoli lại gửi gắm niềm tin và tình cảm của mình vào biểu tượng độc đáo ấy? Câu chuyện phía sau chiếc sừng đỏ cornicello sẽ mang đến cho chúng ta một góc nhìn thú vị về tình yêu và văn hóa của thành phố cổ kính bên bờ Địa Trung Hải.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá chuyên án lừa đảo trên không gian mạng quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới hơn 2.500 tỷ đồng với hàng nghìn bị hại trên cả nước. Đây là chuyên án đặc biệt lớn do Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện.
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, những ngày cận Tết Nguyên đán, khi phố phường rực rỡ cờ hoa, người người tất bật mua sắm, chuẩn bị cho những bữa cơm sum vầy, thì ở một góc khác của thành phố, những vòng tuần tra vẫn lặng lẽ lăn bánh xuyên đêm. Với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Đà Nẵng, Tết không chỉ là thời khắc đoàn viên, mà còn là cao điểm của trách nhiệm, của sự nỗ lực giữ gìn bình yên cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.
(ANTV) - Tối 13/2, khi đang thực hiện nhiệm vụ xử lý vi phạm nồng độ cồn thì một tình huống "ngàn cân treo sợi tóc" bất ngờ xảy ra. Các chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã biến xe đặc chủng thành "xe cấp cứu dẫn đường" mở ra hy vọng sống cho một bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch.
(ANTV) - Đại hội đồng LHQ chính thức bổ nhiệm 40 thành viên vào Hội đồng Khoa học quốc tế độc lập về Trí tuệ nhân tạo AI, đánh dấu bước đi quan trọng trong nỗ lực định hình khuôn khổ quản trị toàn cầu đối với công nghệ đang phát triển nhanh nhất hiện nay.