Thứ Sáu, 20/02/2026 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Bát Tràng

(ANTV) - Sáng 15/8, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen cho cá nhân và tập thể có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2020 – 2023, Trung tướng Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao TP Hà Nội khi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 với 3 điểm cấp TP, 4 điểm cấp sở, ban, ngành và 58 điểm cấp quận, huyện, thị xã, qua đó đã tạo sức lan tỏa và nâng các phong trào cách mạng của nhân dân Thủ đô.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, Công an TP Hà Nội đã chủ động nghiên cứu, tham mưu bài bản, khoa học cho Ban Chỉ đạo TP ban hành các quy trình xây dựng mô hình “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, mô hình “Dân vận khéo”, tổ chức Ngày hội rộng khắp trên 60 quận, huyện trên toàn TP.

Nhằm đẩy mạnh và phát huy hơn nữa hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung và tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ hàng năm, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị BCĐ xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ TP Hà Nội tập trung thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; Làm tốt công tác vận động quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ;

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu, lực lượng Công an công an cơ sở tổ chức xây dựng các mô hình theo hướng “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải”, phù hợp đặc điểm, tính chất của từng địa bàn, lĩnh vực; thường xuyên quan tâm, lắng nghe, phối hợp giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân, trong các vấn đề liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, không để nảy sinh những phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Thế giới 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.

Xem thêm