(ANTV) - Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặc biệt coi trọng và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
Tổ chức từ ngày 22/3 đến ngày 30/3, tại Học viện An ninh nhân dân, lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Cục trưởng, Giám đốc và tương đương năm 2023 tập trung với 9 chuyên đề và báo cáo chuyên đề.
Trọng tâm là các vấn đề về chính trị, pháp luật như xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; vấn đề xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh trật tự; tư duy mới về bảo vệ an ninh quốc gia; lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong tình hình hiện nay; chuyển đổi số quốc gia; xây dựng, khai thác, sử dụng dữ liệu quốc gia đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.
Sau Lễ khai giảng, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày chuyên đề “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới" theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp quán triệt, truyền đạt những kiến thức mới, kiến thức nâng cao, mang tầm chiến lược.
Để từ đó, đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy, người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các chủ trương, giải pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự. Vận dụng các kiến thức được bồi dưỡng để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an.
Xây dựng đội ngũ cán bộ Công an vững về chính trị và pháp luật, sâu về nghiệp vụ…là chỉ đạo xuyên suốt của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Là tiền đề để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, xây dựng đội ngũ Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu, ngang tầm nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới.
Quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo chủ chốt là nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó, nâng cao chất lượng các mặt công tác công an, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phục vụ hiệu quả sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong thời gian tới.
(ANTV) - Chiều 12/4 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại khu vực đường ngang dân sinh tự mở trên địa bàn xã Ô Loan (tỉnh Đắk Lắk) khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đêm 11/4, tại khu vực suối thuộc thôn Nậm Pung, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai, anh Lý Tre Giá, trú xã Mường Hum đã không may gặp tai nạn trong khi đi soi ếch. Nhận tin báo Công an xã Mường Hum đã xuyên đêm vượt suối đưa nạn nhân đi cấp cứu.
(ANTV) - Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra từ ngày 13-18/4 tới tại Washington (Mỹ) được dự báo sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách kinh tế thế giới đánh giá những tổn thất mà cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran gây ra đối với tăng trưởng tại khu vực Trung Đông và trên toàn cầu.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz. Tuyên bố được đưa ra sau khi đàm phán giữa Washington và Tehran tại Pakistan kết thúc sáng 12/4 mà không đạt kết quả.
(ANTV) - Ngày 12/4, bão nhiệt đới cấp 3 Vaianu đã tàn phá Đảo Bắc của New Zealand, gây ra lũ lụt và làm hư hại cơ sở hạ tầng. May mắn là cơn bão với sức gió hơn 130 km/h này không đi qua Auckland, thành phố đông dân nhất nước này.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng kéo theo số lượng người lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng theo, tuy nhiên, đi cùng với đó là những cảnh báo về rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Nhiều người vì quá tin vào những lời quảng cáo làm đẹp, khiến “tiền mất, tật mang”.
(ANTV) - Giảm toàn bộ các loại thuế xăng dầu về 0% đến hết 30/6/2026; Thuê bao di động phải xác thực chính chủ trước 15/4/2026, nếu không có thể bị ngừng dịch vụ; Từ 15/5/2026, không cấm dạy thêm học thêm, cho phép linh hoạt tăng thời lượng theo nhu cầu là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả; Xây dựng hệ sinh thái kết nối cung - cầu trên thị trường lao động; Lan rộng xu hướng hạ lãi suất;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/4.
(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.