Chủ Nhật, 26/10/2025 09:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy bản lĩnh, xứng tầm nhiệm vụ

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn đối với lãnh đạo, chỉ huy năm 2024 theo Đề án số 09 của Tỉnh uỷ về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an tỉnh BRVT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Báo cáo viên là PGS.TS - Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an. Tham dự Lễ khai giảng và lớp tập huấn còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng hơn 80 học viên là lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Bùi Văn Thảo, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng, triển khai và thực hiện Đề án 09 của Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng, tập huấn đối với đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy năm 2024 là một trong những giải pháp mang tính đột phá nhằm mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, nhất là người đứng đầu, đủ phẩm chất, bản lĩnh, sáng tạo, gương mẫu, có năng lực và uy tín, xứng tầm nhiệm vụ… Phấn đấu đến năm 2030 có từ 20% đến 30% lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực, điều kiện làm việc theo yêu cầu, nhiệm vụ trong môi trường quốc tế.

Để công tác tập huấn được tổ chức thành công, chất lượng, hiệu quả, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện đúng chương trình học tập, tiếp thu các vấn đề đã được các chuyên gia, báo cáo viên đã truyền đạt, có sự liên hệ với thực tiễn, phát hiện và vận dụng một cách khoa học vào công tác.

Ngay sau Lễ khai giảng, PGS.TS - Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã báo cáo 2 chuyên đề, gồm: “Hành trình tư duy lãnh đạo, quản lý, chỉ huy” và “ Tư duy hệ thống với lãnh đạo, quản lý trong thế giới đại chuyển đổi”. Đây là các nội dung được xây dựng dựa trên tình hình thực tiễn thế giới, khu vực và trong nước, gắn với thực tế thời kỳ chuyển đổi số đang phát triển sâu, rộng trong mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có công tác công an.

Dự kiến, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 03 ngày với các báo cáo viên là lãnh đạo cấp cao, những chuyên gia cao cấp, uy tín hàng đầu trong và ngoài lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm