Thứ Tư, 02/07/2025 21:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo chỉ huy bản lĩnh, xứng tầm nhiệm vụ

(ANTV) - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn đối với lãnh đạo, chỉ huy năm 2024 theo Đề án số 09 của Tỉnh uỷ về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an tỉnh BRVT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Báo cáo viên là PGS.TS - Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an. Tham dự Lễ khai giảng và lớp tập huấn còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng hơn 80 học viên là lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Bùi Văn Thảo, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng, triển khai và thực hiện Đề án 09 của Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng, tập huấn đối với đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy năm 2024 là một trong những giải pháp mang tính đột phá nhằm mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, nhất là người đứng đầu, đủ phẩm chất, bản lĩnh, sáng tạo, gương mẫu, có năng lực và uy tín, xứng tầm nhiệm vụ… Phấn đấu đến năm 2030 có từ 20% đến 30% lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực, điều kiện làm việc theo yêu cầu, nhiệm vụ trong môi trường quốc tế.

Để công tác tập huấn được tổ chức thành công, chất lượng, hiệu quả, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên nghiêm túc thực hiện đúng chương trình học tập, tiếp thu các vấn đề đã được các chuyên gia, báo cáo viên đã truyền đạt, có sự liên hệ với thực tiễn, phát hiện và vận dụng một cách khoa học vào công tác.

Ngay sau Lễ khai giảng, PGS.TS - Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã báo cáo 2 chuyên đề, gồm: “Hành trình tư duy lãnh đạo, quản lý, chỉ huy” và “ Tư duy hệ thống với lãnh đạo, quản lý trong thế giới đại chuyển đổi”. Đây là các nội dung được xây dựng dựa trên tình hình thực tiễn thế giới, khu vực và trong nước, gắn với thực tế thời kỳ chuyển đổi số đang phát triển sâu, rộng trong mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có công tác công an.

Dự kiến, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 03 ngày với các báo cáo viên là lãnh đạo cấp cao, những chuyên gia cao cấp, uy tín hàng đầu trong và ngoài lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tội ác sau 15 nhát dao

Tội ác sau 15 nhát dao

Phá án 02/07/2025

(ANTV) - Tại một nương mía hẻo lánh, bên sườn núi hoang vu, một thi thể đã phân hủy được người dân phát hiện. Không có nhân chứng, những dấu vết tại hiện trường đã mờ dần theo thời gian. Công tác điều tra khám phá vụ án của Công an huyện Mai Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La không chỉ là hành trình đi tìm công lý, mà còn là lời cảnh tỉnh về sự lạnh lùng của thủ phạm khi sử dụng ma túy.

Lực lượng xung kích trong đào tạo cán bộ

Lực lượng xung kích trong đào tạo cán bộ

Chính trị 02/07/2025

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành, vững mạnh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Để lực lượng phát triển vượt bậc như hôm nay, phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của những người “ươm mầm lý tưởng”, truyền lửa bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật cho các thế hệ chiến sĩ công an tương lai.

Ấm lòng việc làm tử tế giữa đời thường

Ấm lòng việc làm tử tế giữa đời thường

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/6 vừa qua, mưa giông kéo đến phủ khắp bầu trời thủ đô Hà Nội khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong giây phút khó khăn đó, chúng ta lại được chứng kiến những hình ảnh đẹp, một đoạn video ngắn quay lại cảnh một loạt xe ôtô che chắn cho xe máy đi qua đoạn đường gặp mưa lớn, gió giật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng (CDM).

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/07/2025

(ANTV) - Tuyên án Tuấn “cọp” và đồng phạm vận chuyển hơn 117kg ma túy; Phá chuyên án ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy tổng hợp và Ketamin; Bắt tạm giam nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận; Bắt giữ 3 lãnh đạo Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc; Bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ cháy xưởng phế liệu làm 6 người tử vong, 2 người bị thương...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Cao điểm xử lý vi phạm tốc độ trên các tuyến cao tốc

Cao điểm xử lý vi phạm tốc độ trên các tuyến cao tốc

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Với lợi thế về hạ tầng và tốc độ cho phép lưu thông cao, các tuyến cao tốc đã và đang góp phần rất lớn vào việc kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc thù đó, nhiều tài xế có tâm lý chủ quan, lái xe vượt quá tốc độ cho phép.

Xử lý nghiêm hành vi làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần

Xử lý nghiêm hành vi làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Đấu tranh, ngăn chặn tình trạng làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần để trốn tránh trách nhiệm hình sự. Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.

Khởi tố, bắt Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam

Khởi tố, bắt Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Tiến Đạt, sinh năm 1993, Phó Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ của Tạp chí Luật sư Việt Nam, cùng Nguyễn Doãn Long, sinh năm 1988, cùng trú tại phường Thành Sen, TP Hà Tĩnh, về tội cưỡng đoạt tài sản.

Xem thêm