(ANTV) - Sáng 8/8, Công an TP.HCM tổ chức Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật và Hội thao Công an TP. HCM mở rộng năm 2023. Tham dự có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM.
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM nhấn mạnh, công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật và công tác thể dục, thể thao là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
Vì vậy, Ban Giám đốc Công an TP.HCM thường xuyên quan tâm, chỉ đạo tổ chức phổ biến, quán triệt và thực hiện các thông tư, quy định của Bộ Công an về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật, công tác thể dục, thể thao để triển khai nghiêm túc trong toàn lực lượng.
Hội thao, hội thi nhằm tăng cường công tác phối hợp, thắt chặt mối quan hệ công tác giữa Công an TP.HCM với các đơn vị lực lượng vũ trang của thành phố, các đơn vị phối hợp công tác, các trường đại học, cao đẳng Công an nhân dân đóng quân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.
Hội thao, hội thi diễn ra từ ngày 8 đến ngày 17/8, tại Trung tâm Thể thao Công an TP.HCM.
Đồng Nai: Lắp đặt camera góp phần phòng chống tội phạm
Hôm nay, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất được tỉnh Đồng Nai chọn tổ chức điểm phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận xây dựng nông thôn mới.
Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Quang Trung là điểm sáng của huyện Thống Nhất và tỉnh Đồng Nai. Nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội.
Trong dịp này, ngoài việc hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tăng cường cho mô hình Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Đồng Nai đã lắp đặt thêm 20 camera phòng chống tội phạm trên địa bàn xã. Đồng thời tổ chức ra mắt mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình an, trật tự”.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai mong muốn xã Quang Trung củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự; nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.
(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Thời điểm này, hàng triệu gia đình châu Á đang cùng hướng về bữa cơm tất niên đoàn viên. Tại các khu chợ truyền thống ở Trung Quốc, không khí mua sắm đã chạm mức đỉnh điểm. Người dân không chỉ đi mua thực phẩm, mà còn tìm kiếm những biểu tượng của sự may mắn và sung túc cho năm mới Bính Ngọ.
(ANTV) - Tết là thời khắc của sum vầy, của những mái nhà đỏ lửa và những tiếng cười đoàn viên. Với nhiều gia đình từng mất đi mái ấm sau thiên tai, mùa xuân năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là cái Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới được dựng xây từ Chiến dịch Quang Trung.
(ANTV) - Tại Trại giam Ngọc Lý, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, công tác chăm lo Tết cho phạm nhân luôn được chuẩn bị chu đáo. Đó không chỉ là sự chăm lo về vật chất, mà còn là sự cảm thông, thấu hiểu - để mỗi phạm nhân cảm nhận được rằng mình vẫn được nhìn nhận bằng niềm tin và hy vọng; để tất cả cùng hướng tới một mùa xuân ấm áp, nhân văn, đúng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
(ANTV) - Khi đất liền bắt đầu rực sáng trong không khí đón chào năm mới, thì ngoài khơi xa, Tết đến bằng một nhịp điệu rất khác, nhịp của gió, của sóng và của những ca trực không ngơi nghỉ. Ở nơi đầu sóng, những người lính Hải quân đón xuân theo cách riêng của mình, và từ đó, gửi về đất liền những lời chúc bình dị nhưng ấm áp, như một nhịp cầu nối liền biển với nhà.
(ANTV) - Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực tế đó, tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần giữ vững môi trường sản xuất an toàn, ổn định.
(ANTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai thập niên qua đã chính thức khai mạc, mang theo sắc xuân tươi vui, gửi gắm niềm tin, khát vọng và tinh thần vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Bính Ngọ 2026. Trên khắp mọi miền tổ quốc, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để chào đón giao thừa.
(ANTV) - Từ 10 giờ sáng mai (mùng 1 Tết Bính Ngọ), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết”.