Thứ Năm, 23/03/2023 21:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng người Công an mới theo lời dạy của Bác

(ANTV) - Sáu điều Bác Hồ dạy về tư cách người công an cách mệnh là tài sản vô giá Sáu mệnh đề ngắn gọn, súc tích, chỉ 51 chữ, nhưng Bác đã gửi vào đó cả tư tưởng, tình cảm và kỳ vọng của mình đối với lực lượng công an nhân dân.

Tròn 75 năm có 6 điều Bác dạy, đến nay, việc học tập và làm theo những di huấn của Bác đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, thường xuyên, liên tục và vận dụng linh hoạt trong điều kiện mới, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Là một trong 24 cán bộ chiến sĩ công an tham gia cứu nạn cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất vừa qua. Đại úy, bác sỹ Nguyễn Anh Đức đã cùng đồng đội vượt qua những ngày đáng nhớ. Cái lạnh chưa từng thấy, quang cảnh hoang tàn đổ nát. Người xấu số và những gương mặt thất thần của những người ở lại.

Đại úy, bác sĩ Nguyễn Anh Đức, Bệnh viện 19/8, Bộ Công an chia sẻ: Chứng kiến cảnh đổ nát hoang tàn tại Thổ Nhĩ Kỳ, trong lòng chúng tôi vô cùng thấu cảm với sự đau thương của người dân Thổ Nhĩ Kỳ, bên cạnh đó là trong lòng mỗi người hừng hực khí thế muốn bắt tay ngay vào công việc để giúp hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng vượt qua thảm họa này. Anh em luôn động viên nhau rằng tất cả khó khăn của đoàn gặp phải không là gì cả so với nỗi đau mất mát của người dân Thổ Nhĩ Kỳ đang phải chịu đựng, nên anh em chúng tôi quyết tâm hoàn thành tối đa nhiệm vụ.

Hình ảnh những chiến sĩ công an và quân đội Việt Nam đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Không chỉ vậy, công an Việt Nam còn có mặt ở những điểm nóng quốc tế như Nam Sudan, mang trọng trách của những sứ giả hòa bình. Khẳng định sự trưởng thành của con người Việt Nam nói chung, của công an Việt Nam nói riêng trong thời đại toàn cầu hóa.

GS.TSKH Phan Xuân Sơn, Viện Chính trị học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: Lần đầu tiên Công an chúng ta có đội cứu hộ sang Thổ Nhĩ Kỳ giúp đất nước các bạn, người dân trong cơn động đất. Tôi cho rằng cái đó rất là hay, cần có cái tổng kết, trở thành vấn đề đặt ra mới áp dụng sáu điều Bác Hồ dạy CAND trong môi trường quốc tế.

Nhà báo, Tiến sĩ Nhị Lê, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản cho rằng: Từ 6 điều Bác Hồ dạy CAND chỉ có 51 chữ nhưng ở đó là sự kết tinh mong muốn của Đảng, mong muốn của nhần dân, của dân tộc và đồng thời cũng là sự ủng hộ của bè bạn quốc tế.  Có thể nói 51 chữ đó là nền móng, là linh hồn để chúng ta tiếp tục kiến tạo và phát triển văn hóa Công an nhân dân trong thời kỳ mới.

Sáu điều dạy của Bác, từ sâu thẳm trái tim con người, là phẩm chất đạo đức cách mạng cao quý. Học theo Bác, xây dựng người Công an mới không chỉ là kính trọng, lễ phép với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, mà mở rộng hơn là nhân văn với con người, vì con người.

Tin mới nhất

Xử phạt 100 triệu đồng phòng khám Đức Tâm An

Xử phạt 100 triệu đồng phòng khám Đức Tâm An

Kinh tế 23/03/2023

(ANTV) - Không có giấy phép hoạt động, Công ty TNHH Trung tâm Sức khỏe hệ thống Y khoa Đức Tâm An, nằm trên địa bàn phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa vừa bị Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xử phạt 100 triệu đồng. Đáng chú ý, đây là lần vi phạm thứ 2 của cơ sở này.

Nhân viên chiếm đoạt tiền hàng rồi bỏ trốn

Nhân viên chiếm đoạt tiền hàng rồi bỏ trốn

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can; thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hải Quân (38 tuổi), trú quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội về tội “Tham ô tài sản”. Đối tượng này là nhân viên giao hàng nhưng lại dùng tiền hàng để tiêu xài cá nhân.

Bên trong tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp tại TP. Đà Nẵng

Bên trong tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp tại TP. Đà Nẵng

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Mới đây, một địa điểm phức tạp về ma tuý tồn tại trong suốt một thời gian dài nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an quận Hải Châu tập trung triệt xoá. Lợi dụng địa bàn đông đúc, chật hẹp, lại có quan hệ họ hàng mật thiết với nhau, số đối tượng mua bán ma tuý trong ngõ 572 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu hoạt động tinh vi, kín đáo nhằm giúp nhau qua mắt cơ quan Công an.

Cơ quan An ninh điều tra truy tìm đối tượng

Cơ quan An ninh điều tra truy tìm đối tượng

Pháp luật 23/03/2023

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án hình sự Vũ Thị Hương Lan “sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP Hà Nội và 1 số địa phương. Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định đối tượng Lý Thái Thạch có thông tin như sau liên quan đến vụ án.

Xem thêm