Thứ Năm, 29/02/2024 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc

BT

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”. Có thể nói, song hành cùng với quá trình 78 năm hình thành và phát triển, mỗi bước trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng CAND, đều có sự chung tay, góp sức của nhân dân.

Những ngày qua, bên cạnh các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng CAND, ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng đã được tổ chức tưng bừng trên khắp cả nước. Bao tấm gương tiêu biểu, bao câu chuyện ý nghĩa, bao cách làm hay, sáng tạo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Qua đó, không chỉ tạo động lực, quyết tâm cho mỗi CBCS công an thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mà còn tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân, chung tay cùng lực lượng Công an giữ bình yên cuộc sống.

Từ miền ngược đến miền xuôi, từ thành thị đến nông thôn. Những ngày qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được tổ chức tưng bừng, sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào được vinh danh. Bao địa bàn dân cư không để xảy ra điểm nóng về tệ nạn ma túy, cờ bạc, mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống nhân dân ổn định. Tiếp tục tiếp thêm động lực để mỗi người dân trở thành tai, mắt, những cánh tay nối dài của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo ANTT.

Từ sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, như: mô hình camera an ninh; tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng, duy trì hoạt động tuần tra địa bàn của các tổ tuần tra nhân dân tự quản.

Cư dân mạng cho rằng, để những mô hình này được bền vững, phát huy hiệu quả lâu dài, cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân về ý nghĩa của phong trào và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia…Càng cho thấy sự tin yêu, ủng hộ giúp đỡ to lớn của quần chúng với lực lượng công an. Đặc biệt, thời gian qua, chứng kiến những hình ảnh mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm…đến những hình ảnh bản lĩnh, nhân văn…sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy, hy sinh mạng sống để đổi lại bình yên cho nhân dân. Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự tin tưởng, khâm phục và dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến những chiến sỹ công an của Nhân dân, nhân 78 năm Ngày truyền thống.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình trong nước và thế giới, đặt ra những nhiệm vụ nặng nề cho lực lương CAND. Nhưng cư dân mạng cũng bày tin tưởng, với truyền thống anh hùng 78 năm qua, cùng thế trận lòng dân vững chắc, sự chung tay, giúp sức của mỗi người dân…công tác công an sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả, đảm bảo tốt tình hình ANCT, TTATXH, góp phần phát triển KT-VH-XH…đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

TP.HCM thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa ra quyết định thu hồi khu "đất vàng" 3 mặt tiền của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam được định giá hàng nghìn tỷ đồng đã bỏ hoang nhiều năm

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Ẩm thực đường phố - dấu ấn kinh tế đêm ở TP.HCM

Kinh tế 28/02/2024

(ANTV) - Kinh tế đêm là tập hợp các hoạt động của nền kinh tế - văn hóa - giải trí diễn ra từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Tại TP Hồ Chí Minh, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch giải trí - hoạt động về đêm và ẩm thực là ba sản phẩm mà du khách quan tâm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, ngành du lịch thành phố đã xúc tiến nhiều giải pháp để nâng tầm chuỗi giá trị kinh tế đêm, trong đó ẩm thực là trụ cột quan trọng.

 Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Xử lý nghiêm hành vi bạo lực sau va chạm giao thông

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Tai nạn giao thông dẫn đến ẩu đả, đánh nhau, điều này không phải là hiếm. Có thể va chạm chỉ do vô ý, hậu quả cũng không đáng kể nhưng thời gian qua, liên tiếp các vụ việc sau khi va chạm giao thông, những người trong cuộc lại có hành vi bạo lực gây bức xúc trong dư luận và hệ lụy không đáng có.

Xem thêm