Thứ Năm, 25/07/2024 22:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc

BT

(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”. Có thể nói, song hành cùng với quá trình 78 năm hình thành và phát triển, mỗi bước trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng CAND, đều có sự chung tay, góp sức của nhân dân.

Những ngày qua, bên cạnh các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng CAND, ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng đã được tổ chức tưng bừng trên khắp cả nước. Bao tấm gương tiêu biểu, bao câu chuyện ý nghĩa, bao cách làm hay, sáng tạo trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Qua đó, không chỉ tạo động lực, quyết tâm cho mỗi CBCS công an thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mà còn tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân, chung tay cùng lực lượng Công an giữ bình yên cuộc sống.

Từ miền ngược đến miền xuôi, từ thành thị đến nông thôn. Những ngày qua, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được tổ chức tưng bừng, sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào được vinh danh. Bao địa bàn dân cư không để xảy ra điểm nóng về tệ nạn ma túy, cờ bạc, mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đời sống nhân dân ổn định. Tiếp tục tiếp thêm động lực để mỗi người dân trở thành tai, mắt, những cánh tay nối dài của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo ANTT.

Từ sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, như: mô hình camera an ninh; tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng, duy trì hoạt động tuần tra địa bàn của các tổ tuần tra nhân dân tự quản.

Cư dân mạng cho rằng, để những mô hình này được bền vững, phát huy hiệu quả lâu dài, cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân về ý nghĩa của phong trào và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia…Càng cho thấy sự tin yêu, ủng hộ giúp đỡ to lớn của quần chúng với lực lượng công an. Đặc biệt, thời gian qua, chứng kiến những hình ảnh mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm…đến những hình ảnh bản lĩnh, nhân văn…sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy, hy sinh mạng sống để đổi lại bình yên cho nhân dân. Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự tin tưởng, khâm phục và dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến những chiến sỹ công an của Nhân dân, nhân 78 năm Ngày truyền thống.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình trong nước và thế giới, đặt ra những nhiệm vụ nặng nề cho lực lương CAND. Nhưng cư dân mạng cũng bày tin tưởng, với truyền thống anh hùng 78 năm qua, cùng thế trận lòng dân vững chắc, sự chung tay, giúp sức của mỗi người dân…công tác công an sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả, đảm bảo tốt tình hình ANCT, TTATXH, góp phần phát triển KT-VH-XH…đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Huy động nguồn lực từ kiều bào vào phát triển kinh tế

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Những cơ chế chính sách đặc thù để phát triển kinh tế TP.HCM từ Nghị quyết 98 của Quốc hội đang tạo ra động lực mới, khai thác tối đa các nguồn lực cho đầu tàu kinh tế phía Nam. Với 7 lĩnh vực được trao cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 98, TP.HCM có thêm cơ hội thu hút nguồn lực của doanh nhân kiều bào đầu tư vào TP.HCM.

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cử hành trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Đúng 7h sáng nay, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Quốc tang đã được tổ chức trọng thể. Cùng thời gian đó, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM và tại quê nhà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Triệu trái tim tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, hưởng thọ 80 tuổi. Ngay sau khi có thông báo chính thức về mất mát to lớn này, hàng triệu người dân Việt, trong đó có những công dân và cán bộ, đảng viên của tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều hình thức để bày tỏ lòng tiếc thương một nhân cách lớn, một trí tuệ, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Xem thêm