(ANTV) - Một người đàn ông đã dùng dao khống chế, có ý định cưỡng hiếp cô gái trong cửa hàng quần áo tại Vĩnh Phúc vừa bị Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ và khởi tố bị can Phan Văn Cương, sinh năm 1992 về hành vi hiếp dâm.
Theo đó, sự việc xảy ra vào tối 6/5, nạn nhân là một người phụ nữ 30 tuổi là người bán quần áo tại cửa hàng thuộc thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh nghi phạm cầm dao đe dọa, cưỡng ép cô gái để thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, cô gái đã chộp lấy con dao rồi hô hoán, khiến đối tượng hoảng sợ bỏ chạy.
Tại cơ quan Công an, Cương đã khai nhận hành vi phạm tội và cho biết trước đó vừa đi uống bia về.
Phá đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke
Một đường dây chuyên cung cấp ma tuý cho các quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ 2 đối tượng gồm Phan Trần Vũ trú quận Thanh Khê và Nguyễn Hữu Ngọc trú quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng và thu giữ một lượng lớn ma tuý tổng hợp.
Trong đó Vũ là đối tượng cầm đầu, Ngọc là tay chân đắc lực. Trước đó, vào đầu tháng 3, qua công tác nắm tình Công an thành phố phát hiện một nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với thủ đoạn rất tinh vi, chọn địa điểm giao dịch ngay trong các quán bar, karaoke nên xác lập chuyên án.
Đến chiều ngày 3/5, khi xác định, Vũ vừa đi nhận ma tuý từ Bến xe trung tâm Đà Nẵng về, các trinh sát đã tiến hành bắt quả tang, thu giữ một thùng hàng bên trong chứa nhiều gói lá xông bên trong có chứa 100 viên thuốc lắc.
Tiếp tục khám xét nơi ở của Vũ, Công an thành phố phát hiện 15g Ketamine và 1 cân tiểu ly. Đồng thời bắt giữ Ngọc để phục vụ điều tra.
(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.
(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.
(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.
(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.
(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.
(ANTV) - Theo thông tin từ Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận gần 600.000 tài khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo.
(ANTV) - Khoảng 14h30 chiều nay (14/12), tại Km124+300, đèo Thung Khe (Quốc lộ 6), đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng khiến mặt đường bị vùi lấp hoàn toàn, gây ách tắc giao thông.
(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).
(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.