(ANTV) - Một người đàn ông đã dùng dao khống chế, có ý định cưỡng hiếp cô gái trong cửa hàng quần áo tại Vĩnh Phúc vừa bị Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ và khởi tố bị can Phan Văn Cương, sinh năm 1992 về hành vi hiếp dâm.
Theo đó, sự việc xảy ra vào tối 6/5, nạn nhân là một người phụ nữ 30 tuổi là người bán quần áo tại cửa hàng thuộc thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh nghi phạm cầm dao đe dọa, cưỡng ép cô gái để thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, lợi dụng lúc đối tượng sơ hở, cô gái đã chộp lấy con dao rồi hô hoán, khiến đối tượng hoảng sợ bỏ chạy.
Tại cơ quan Công an, Cương đã khai nhận hành vi phạm tội và cho biết trước đó vừa đi uống bia về.
Phá đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, karaoke
Một đường dây chuyên cung cấp ma tuý cho các quán bar, karaoke trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ 2 đối tượng gồm Phan Trần Vũ trú quận Thanh Khê và Nguyễn Hữu Ngọc trú quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng và thu giữ một lượng lớn ma tuý tổng hợp.
Trong đó Vũ là đối tượng cầm đầu, Ngọc là tay chân đắc lực. Trước đó, vào đầu tháng 3, qua công tác nắm tình Công an thành phố phát hiện một nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy với thủ đoạn rất tinh vi, chọn địa điểm giao dịch ngay trong các quán bar, karaoke nên xác lập chuyên án.
Đến chiều ngày 3/5, khi xác định, Vũ vừa đi nhận ma tuý từ Bến xe trung tâm Đà Nẵng về, các trinh sát đã tiến hành bắt quả tang, thu giữ một thùng hàng bên trong chứa nhiều gói lá xông bên trong có chứa 100 viên thuốc lắc.
Tiếp tục khám xét nơi ở của Vũ, Công an thành phố phát hiện 15g Ketamine và 1 cân tiểu ly. Đồng thời bắt giữ Ngọc để phục vụ điều tra.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.