(ANTV) -Mưa lớn trong đêm qua và hôm nay (28/9) đã khiến người dân Hà Nội đã có một buổi sáng khổ sở, khi đi làm trong cảnh bì bõm lội nước, mắc kẹt tại điểm ngập úng, tình hình giao thông thì vô cùng phức tạp và ùn tắc tại nhiều tuyến. Nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng do ngập nước.
Mưa lớn trong suốt đêm qua và cả ngày nay đã khiến cho mực nước ở TP Hà Nội tăng lên rất cao. Nhiều khu vực đo được lượng nước lên tới hơn 200mm. Chính vì vậy mà tình hình giao thông và đi lại di chuyển của người dân trong ngày hôm nay rất là vất vả và khó khăn.
Dòng phương tiện vẫn đứng im không thể di chuyển. Không chỉ ô tô mà xe máy ở phía vỉa hè bên này cũng không thể di chuyển được do gặp những đoạn ngập úng ở phía trên kia. Nhiều người thì cũng đã cố vượt qua những đoạn ngập úng này nên nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng.
Một số tuyến ghi nhận tình trạng ngập úng nghiêm trọng với mực nước sâu dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng như tuyến Vành đai 3, Nguyễn Trãi, Liễu Giai, Trần Bình, Tôn Thất Thuyết, Thái Hà… Người dân gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển qua các vùng úng ngập do mặt đường bị thu hẹp, ngập úng và nhiều phương tiện chết máy tại chỗ gây cản trở giao thông.
Để hỗ trợ cho người dân đi lại di chuyển an toàn hơn trong thời tiết khắc nghiệt này, lực lượng CSGT đã được bố trí đến các khu vực trọng điểm để hướng dẫn và điều tiết giao thông qua các khu vực ngập sâu.
Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân nên tránh các khung giờ cao điểm và liên tục cập nhật tình hình ngập úng để lựa chọn phương án di chuyển phù hợp. Khi lưu thông qua vùng ngập úng nên di chuyển phía bên tay trái đường và tuân thủ sự điều tiết của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM