Thứ Năm, 29/02/2024 08:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (10/11)

(ANTV) - Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm; Công an TPHCM triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng; Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc?; Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng/lít xăng - là những thông tin nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (10/11).

Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm (CAND)

“Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm” - đây là thông tin đáng chú ý được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Bài viết đưa thông tin liên quan đến việc Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã xây dựng chương trình cảnh báo phương tiện để các trung tâm đăng kiểm, Phòng Kiểm định xe cơ giới thực hiện cảnh báo các xe khiếm khuyết, xe vi phạm giao thông... và không thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho các phương tiện bị cảnh báo.

Cụ thể, trong quá trình kiểm định phương tiện, các trung tâm đăng kiểm phát hiện xe có khiếm khuyết kỹ thuật sẽ thực hiện nhập nội dung khiếm khuyết, thông tin phương tiện vào phần mềm hệ thống kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm.

Việc cảnh báo này sẽ được liên thông giữa các trung tâm đăng kiểm khi chủ xe cố tình không khắc phục.

Công an TPHCM triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng ( Tiền phong)

Người dân không đăng tải thông tin cá nhân lên mạng xã hội để tránh bị đánh cắp. Khuyến cáo này được công an TP.HCM đưa ra sau khi sau khi đơn vị triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng và được báo Tiền phong đăng tải sáng nay.

Cụ thể, công an TP.HCM vừa phát hiện, triệt phá 3 vụ và xử lý 14 đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân. Trong đó, 3 đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng, 1 đối tượng mua bán giấy tờ giả. Ngoài ra, 9 trường hợp mua bán tài khoản ngân hàng khác cũng được Công an TPHCM phối hợp với Công an TP Đà Nẵng phát hiện, xử lý.

Bài viết cũng chỉ ra thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng công nghệ để khai thác, thu thập các nguồn dữ liệu trên không gian mạng, giả mạo các thương hiệu, cơ quan, tổ chức có uy tín rồi lập các biểu mẫu giả mạo để dụ dỗ người dùng cung cấp dữ liệu cá nhân.

Một số người là nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp còn cố ý đánh cắp, chiếm đoạt thông tin để mua bán, trao đổi. Đại diện Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không nên công khai thông tin cá nhân lên mạng xã hộ.

Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc? ( Kinh tế & Đô thị)

Trên báo Kinh tế và Đô thị có bài viết với nhan đề “Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc?” Bài phân tích về nội dung liên quan tới ý kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại Nghị trường Quốc hội, rằng để thu hút đầu tư PPP cho các dự án hạ tầng giao thông cần đẩy mạnh thu hút nguồn vốn doanh nghiệp thông qua triển khai hình thức nhượng quyền thu phí và đấu giá quyền thu phí.

Trong bài viết này, nhiều chuyên gia cho rằng một trong những vấn đề lo ngại nhất khi thực hiện đấu giá quyền thu phí cao tốc là doanh nghiệp sau khi trúng đấu giá sẽ được toàn quyền quyết định việc thu phí, kéo theo nguy cơ lạm quyền, điều chỉnh giá thu phí vô tội vạ.

Tuy nhiên cũng có ý kiến chuyên gia cho rằng về lý thuyết, đấu giá quyền thu phí cao tốc sẽ mang lại lợi ích cho Nhà nước. Đó là nhanh chóng có một khoản tiền lớn để tái đầu tư các dự án hạ tầng giao thông khác thay vì phải gom góp trong một thời gian dài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm