(ANTV) - Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm; Công an TPHCM triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng; Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc?; Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng/lít xăng - là những thông tin nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (10/11).
Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm (CAND)
“Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm” - đây là thông tin đáng chú ý được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
Bài viết đưa thông tin liên quan đến việc Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã xây dựng chương trình cảnh báo phương tiện để các trung tâm đăng kiểm, Phòng Kiểm định xe cơ giới thực hiện cảnh báo các xe khiếm khuyết, xe vi phạm giao thông... và không thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho các phương tiện bị cảnh báo.
Cụ thể, trong quá trình kiểm định phương tiện, các trung tâm đăng kiểm phát hiện xe có khiếm khuyết kỹ thuật sẽ thực hiện nhập nội dung khiếm khuyết, thông tin phương tiện vào phần mềm hệ thống kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm.
Việc cảnh báo này sẽ được liên thông giữa các trung tâm đăng kiểm khi chủ xe cố tình không khắc phục.
Công an TPHCM triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng ( Tiền phong)
Người dân không đăng tải thông tin cá nhân lên mạng xã hội để tránh bị đánh cắp. Khuyến cáo này được công an TP.HCM đưa ra sau khi sau khi đơn vị triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng và được báo Tiền phong đăng tải sáng nay.
Cụ thể, công an TP.HCM vừa phát hiện, triệt phá 3 vụ và xử lý 14 đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân. Trong đó, 3 đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng, 1 đối tượng mua bán giấy tờ giả. Ngoài ra, 9 trường hợp mua bán tài khoản ngân hàng khác cũng được Công an TPHCM phối hợp với Công an TP Đà Nẵng phát hiện, xử lý.
Bài viết cũng chỉ ra thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng công nghệ để khai thác, thu thập các nguồn dữ liệu trên không gian mạng, giả mạo các thương hiệu, cơ quan, tổ chức có uy tín rồi lập các biểu mẫu giả mạo để dụ dỗ người dùng cung cấp dữ liệu cá nhân.
Một số người là nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp còn cố ý đánh cắp, chiếm đoạt thông tin để mua bán, trao đổi. Đại diện Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không nên công khai thông tin cá nhân lên mạng xã hộ.
Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc? ( Kinh tế & Đô thị)
Trên báo Kinh tế và Đô thị có bài viết với nhan đề “Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc?” Bài phân tích về nội dung liên quan tới ý kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại Nghị trường Quốc hội, rằng để thu hút đầu tư PPP cho các dự án hạ tầng giao thông cần đẩy mạnh thu hút nguồn vốn doanh nghiệp thông qua triển khai hình thức nhượng quyền thu phí và đấu giá quyền thu phí.
Trong bài viết này, nhiều chuyên gia cho rằng một trong những vấn đề lo ngại nhất khi thực hiện đấu giá quyền thu phí cao tốc là doanh nghiệp sau khi trúng đấu giá sẽ được toàn quyền quyết định việc thu phí, kéo theo nguy cơ lạm quyền, điều chỉnh giá thu phí vô tội vạ.
Tuy nhiên cũng có ý kiến chuyên gia cho rằng về lý thuyết, đấu giá quyền thu phí cao tốc sẽ mang lại lợi ích cho Nhà nước. Đó là nhanh chóng có một khoản tiền lớn để tái đầu tư các dự án hạ tầng giao thông khác thay vì phải gom góp trong một thời gian dài.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.