Thứ Năm, 17/04/2025 03:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (10/11)

(ANTV) - Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm; Công an TPHCM triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng; Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc?; Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng/lít xăng - là những thông tin nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (10/11).

Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm (CAND)

“Xe ôtô trượt kiểm định lần đầu sẽ bị cảnh báo liên thông đăng kiểm” - đây là thông tin đáng chú ý được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Bài viết đưa thông tin liên quan đến việc Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã xây dựng chương trình cảnh báo phương tiện để các trung tâm đăng kiểm, Phòng Kiểm định xe cơ giới thực hiện cảnh báo các xe khiếm khuyết, xe vi phạm giao thông... và không thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho các phương tiện bị cảnh báo.

Cụ thể, trong quá trình kiểm định phương tiện, các trung tâm đăng kiểm phát hiện xe có khiếm khuyết kỹ thuật sẽ thực hiện nhập nội dung khiếm khuyết, thông tin phương tiện vào phần mềm hệ thống kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm.

Việc cảnh báo này sẽ được liên thông giữa các trung tâm đăng kiểm khi chủ xe cố tình không khắc phục.

Công an TPHCM triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng ( Tiền phong)

Người dân không đăng tải thông tin cá nhân lên mạng xã hội để tránh bị đánh cắp. Khuyến cáo này được công an TP.HCM đưa ra sau khi sau khi đơn vị triệt phá hàng loạt vụ mua bán tài khoản ngân hàng và được báo Tiền phong đăng tải sáng nay.

Cụ thể, công an TP.HCM vừa phát hiện, triệt phá 3 vụ và xử lý 14 đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng dữ liệu cá nhân. Trong đó, 3 đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng, 1 đối tượng mua bán giấy tờ giả. Ngoài ra, 9 trường hợp mua bán tài khoản ngân hàng khác cũng được Công an TPHCM phối hợp với Công an TP Đà Nẵng phát hiện, xử lý.

Bài viết cũng chỉ ra thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng công nghệ để khai thác, thu thập các nguồn dữ liệu trên không gian mạng, giả mạo các thương hiệu, cơ quan, tổ chức có uy tín rồi lập các biểu mẫu giả mạo để dụ dỗ người dùng cung cấp dữ liệu cá nhân.

Một số người là nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp còn cố ý đánh cắp, chiếm đoạt thông tin để mua bán, trao đổi. Đại diện Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không nên công khai thông tin cá nhân lên mạng xã hộ.

Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc? ( Kinh tế & Đô thị)

Trên báo Kinh tế và Đô thị có bài viết với nhan đề “Có nên đấu giá quyền thu phí cao tốc?” Bài phân tích về nội dung liên quan tới ý kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại Nghị trường Quốc hội, rằng để thu hút đầu tư PPP cho các dự án hạ tầng giao thông cần đẩy mạnh thu hút nguồn vốn doanh nghiệp thông qua triển khai hình thức nhượng quyền thu phí và đấu giá quyền thu phí.

Trong bài viết này, nhiều chuyên gia cho rằng một trong những vấn đề lo ngại nhất khi thực hiện đấu giá quyền thu phí cao tốc là doanh nghiệp sau khi trúng đấu giá sẽ được toàn quyền quyết định việc thu phí, kéo theo nguy cơ lạm quyền, điều chỉnh giá thu phí vô tội vạ.

Tuy nhiên cũng có ý kiến chuyên gia cho rằng về lý thuyết, đấu giá quyền thu phí cao tốc sẽ mang lại lợi ích cho Nhà nước. Đó là nhanh chóng có một khoản tiền lớn để tái đầu tư các dự án hạ tầng giao thông khác thay vì phải gom góp trong một thời gian dài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Xử lý nhóm "phố núi" lên tiktok thách thức trả thù

Pháp luật 16/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi triệu tập, gọi hỏi, răn đe 18 đối tượng liên quan đăng bài khiêu khích, thách thức trả thù người bạn bị chém tử vong.

Sữa giả và những lỗ hổng ở khâu hậu kiểm

Sữa giả và những lỗ hổng ở khâu hậu kiểm

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Gần 600 loại sữa được sản xuất giả nhắm đến người bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai, trẻ em thấp còi, lại dùng người nổi tiếng để quảng cáo tràn lan trên các nền tảng. Trong 4 năm qua, các loại sữa bột giả này đã tiêu thụ khắp cả nước, bán cho hàng trăm nghìn người tiêu dùng, thu lợi gần 500 tỷ đồng. Vụ việc gây hoang mang dư luận và đặt ra những câu hỏi về vấn đề tự công bố chất lượng sản phẩm sữa, vai trò hậu kiểm và trách nhiệm của các cơ quan quản lý.

Giá vàng hôm nay tăng sốc lên 115 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay tăng sốc lên 115 triệu đồng/lượng

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Tính tới 14h chiều ngày 16/4, giá vàng phi mã lên mốc 115 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên sáng, giá vàng đã tăng thêm 5 triệu đồng/lượng; còn so với lúc đóng cửa phiên ngày 15/4, giá vàng hôm nay đã tăng thêm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng chưa đầy 24h.

Đưa AI tiếp cận gần hơn với người lao động trẻ

Đưa AI tiếp cận gần hơn với người lao động trẻ

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Trong đêm biểu diễn hoạt động nghề tiêu biểu: Ngành Trí tuệ nhân tạo, với chủ đề: “Với AI, mọi thứ đều có thể”, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố tổ chức, các bạn trẻ đã được tiếp cận và mở rộng hơn hiểu biết của bản thân về ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển loại hình du lịch y tế

Kinh tế 16/04/2025

(ANTV) - Du lịch y tế tức là là hình thức kết hợp giữa du lịch và chăm sóc y tế. Loại hình này đã phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, TP Đà Nẵng đang nỗ lực tìm giải pháp để trở thành trung tâm du lịch y tế hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên, từng bước vươn tầm khu vực Đông Nam Á.

Mang ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

Mang ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

Văn hóa 16/04/2025

(ANTV) - Lễ hội Văn hóa ẩm thực quy mô nhất Việt Nam được tổ chức vừa qua tại TPHCM đã ghi nhận nhiều con số kỷ lục. Liên tiếp lập kỷ lục về số lượng món ngon 3 miền và lượng khách đến qua các năm. Đây không chỉ giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam mà còn là cơ hội giúp quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam ra bạn bè năm châu.

Tổng thống Mỹ: Giá cả hàng hóa trong nước đang giảm

Tổng thống Mỹ: Giá cả hàng hóa trong nước đang giảm

Thế giới 16/04/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ chính sách thuế quan, cho biết giá của tất cả hàng hóa trên thị trường nước này, trong đó có giá xăng dầu và hàng tạp hóa đã giảm trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới có được khoản thu thuế kỷ lục.

Trung Quốc thúc đẩy chi tiêu nhờ chính sách hoàn thuế mới

Trung Quốc thúc đẩy chi tiêu nhờ chính sách hoàn thuế mới

Thế giới 16/04/2025

(ANTV) - Thông thường mỗi khi ra nước ngoài, khách du lịch sẽ chỉ được hoàn thuế khi điền tờ khai tại hải quan sân bay. Nhưng Trung Quốc mới đây đã thay đổi quy định này. Theo đó, các du khách khi đến với Trung Quốc giờ sẽ được hoàn thuế ngay khi mua hàng. Chính sách mới này đã thúc đẩy doanh số bán hàng hóa được hoàn thuế tại nhiều cửa hàng.

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh P4G

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh P4G

Chính trị 16/04/2025

(ANTV) - Chiều 16/4, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4, Việt Nam năm 2025 có chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm" chính thức được khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu thông điệp chính sách; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ Khai mạc.

Xem thêm