(ANTV) - Chính phủ thống nhất đề xuất lập quỹ để đầu tư nhà ở xã hội; Từ 1/7/2025, cấm bán thuốc kê đơn qua sàn thương mại điện tử; Tăng tần suất các chuyến bay đi, đến thành phố HCM dịp nghỉ lễ 30/4...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Chính phủ thống nhất đề xuất lập quỹ để đầu tư nhà ở xã hội
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa họp với các bộ, ngành liên quan về việc nghiên cứu thành lập quỹ phát triển nhà ở (bao gồm nhà ở xã hội; nhà ở cho công nhân thuê; nhà ở cho người trẻ dưới 35 tuổi thuê, mua…), thống nhất tên quỹ là "Quỹ phát triển nhà ở quốc gia".
Đây là quỹ Nhà nước ngoài ngân sách, do Nhà nước thành lập (không trùng với nhiệm vụ chi ngân sách Nhà nước). Dự kiến, nguồn của Quỹ phát triển nhà ở quốc gia sẽ được huy động từ các nguồn: Ngân sách nhà nước cấp; Huy động từ sự tự nguyện đóng góp của các nhà đầu tư trong và ngoài nước; nguồn thu từ quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội trong các dự án nhà ở thương mại theo quy định; nguồn huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân; các nguồn hợp pháp khác.
Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng tiếp thu các ý kiến phát biểu tại cuộc họp để hoàn thiện Đề án thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia và dự thảo Nghị định để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
Từ 1/7/2025, cấm bán thuốc kê đơn qua sàn thương mại điện tử
Theo quy định tại Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (số 44/2024/QH15) - sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, việc bán lẻ thuốc kê đơn, thuốc kiểm soát đặc biệt và thuốc trong danh mục hạn chế qua thương mại điện tử là hành vi bị nghiêm cấm (trừ các trường hợp phục vụ cách ly y tế do dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A).
Đồng thời, cũng cấm bán buôn thuốc kiểm soát đặc biệt qua hình thức trực tuyến. Ngoài ra, Luật mới quy định rõ: Các cơ sở chỉ được kinh doanh thuốc tại địa điểm đã được cấp phép; mọi hành vi giao dịch thuốc qua mạng xã hội hoặc nền tảng không phải là sàn thương mại điện tử chính thức đều bị nghiêm cấm.
Tăng tần suất các chuyến bay đi, đến thành phố HCM dịp nghỉ lễ 30/4
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam đề nghị bố trí nguồn lực, điều chỉnh kế hoạch tăng chuyến khai thác các đường bay đi, đến thành phố Hồ Chí Minh.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục bố trí nguồn lực, điều chỉnh kế hoạch tăng chuyến khai thác các đường bay đi, đến thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là đường bay Hà Nội-thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tăng cường khai thác các khung giờ thấp điểm trong dịp cao điểm lễ 30-4.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.