(ANTV) - Nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT đến hết ngày 26/7; TP Hồ Chí Minh sẽ có làn đường ưu tiên cho xe đạp ở khu vực trung tâm; Đề xuất cấm xe rác thô sơ, hỗ trợ vay vốn chuyển đổi phương tiện...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
Nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT đến hết ngày 26/7
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh sẽ có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo bài thi, bắt đầu từ ngày 17/7, đến hết ngày 26/7. Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.
Các sở giáo dục và đào tạo sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo, chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo bài thi đến hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn, hội đồng thi phải tổ chức chấm phúc khảo và công bố kết quả cho thí sinh. Kết quả chấm phúc khảo bài thi sẽ là kết quả thi cuối cùng của thí sinh.
TP Hồ Chí Minh sẽ có làn đường ưu tiên cho xe đạp ở khu vực trung tâm
TP Hồ Chí Minh đang lên phương án tổ chức các tuyến đường có làn ưu tiên xe đạp ở khu vực trung tâm thành phố và dọc theo tuyến metro. Trong đó, phương án cần lưu ý có sơ đồ mạng lưới kết nối các nhà ga metro, bến bãi, các khu đô thị dọc tuyến metro, các điểm du lịch, trung tâm thương mại gắn với giải pháp tổ chức giao thông, thiết kế mẫu cho từng tuyến đường, bố trí đầy đủ vạch sơn biển báo; đồng thời kết nối an toàn tại các giao lộ hoặc các điểm băng đường, trình Sở GTVT để lấy ý kiến các sở, ngành. Thời gian trình phương án trước ngày 30/7.
Đề xuất cấm xe rác thô sơ, hỗ trợ vay vốn chuyển đổi phương tiện
Để hỗ trợ các đơn vị thu gom rác trong việc chuyển đổi phương tiện đảm bảo các tiêu chuẩn, từ năm 2018, quỹ bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố HCM) đã triển khai chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn chuyển đổi phương tiện.
Chính sách hỗ trợ này cho vay với hạn mức không quá 70% tổng mức đầu tư với mỗi dự án, lãi suất cho vay 3,86%/năm trong thời gian vay không quá 7 năm (tùy theo từng trường hợp cụ thể).
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu bước ngoặt chưa từng có của du lịch Việt Nam khi lần đầu cán mốc hơn 20 triệu lượt khách quốc tế.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.