Thứ Hai, 07/07/2025 06:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Đề xuất chi hơn 834 tỷ đồng tặng quà người có công

BT

(ANTV) - Đề xuất chi hơn 834 tỷ đồng tặng quà người có công nhân dịp 30/4 và 2/9; Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa và thuốc giả; Hà Nội thu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026... Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

 Đề xuất chi hơn 834 tỷ đồng tặng quà người có công nhân dịp 30/4 và 2/9

Thủ tướng Chính phủ vừa có tờ trình gửi Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm ngày thành lập nước. Mức quà tặng là 500.000 đồng/1 người/2 dịp. Thời điểm thực hiện chi: thực hiện chi 1 lần vào dịp ngày 30/4/2025. Dự kiến, tổng kinh phí để tặng quà là hơn 834 tỷ đồng.

Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa và thuốc giả

Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố; Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt đối với các sản phẩm sữa, thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Phó trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn, thu hồi các loại thuốc giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả đã được phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Hà Nội thu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026 

Ngày 18/4, các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên bắt đầu thu “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026” của học sinh lớp 9 đang học tập tại đơn vị mình.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2025-2026, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào tối đa 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, 2 và 3.

Trong đó nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định; nguyện vọng 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên năm nay bắt đầu ngày 7/6 với môn Ngữ văn vào buổi sáng, môn Ngoại ngữ vào buổi chiều. Sáng 8/6, thí sinh làm bài thi môn Toán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Điểm thi và muôn vàn cung bậc cảm xúc

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy khi nước lũ dâng cao

Xã hội 06/07/2025

(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Cảnh giác giả mạo cơ quan thuế lừa đảo chủ kinh doanh

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Giá vé máy bay hè leo thang sau mùa thi

Kinh tế 06/07/2025

(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.

Xem thêm