(ANTV) - Sở Xây dựng TP HCM vừa trình UBND TP HCM về việc xin chủ trương xây dựng Nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn TP HCM. Các cơ chế hỗ trợ này kỳ vọng giúp thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị, hướng tới việc thực hiện 93.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2030 tại TP HCM.
Là một trong những đơn vị phát triển nhà ở xã hội với mục tiêu phát triển hơn 50.000 căn hộ nhà ở cho người có thu nhập thấp từ đây tới năm 2030. Với các chính sách mà TP HCM đang và sẽ triển khai tới đây, đơn vị kỳ vọng sẽ phát triển hơn 5.000 căn hộ nhà ở giá rẻ tại TP HCM trong giai đoạn tới đây.
TP HCM đặt chỉ tiêu đến năm 2030 sẽ đầu tư xây dựng từ 69.700 - 93.000 căn nhà ở xã hội. Tuy nhiên đến nay chỉ mới triển khai được 10 dự án, trong đó có 6 dự án hoàn thành, còn 4 dự án đang triển khai với khoảng 6.000 căn.
Theo các chuyên gia, dự thảo Sở Xây dựng đang xây dựng dựa trên các quy định mới của Luật Nhà ở 2023 giúp thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng để thực sự phát triển nhiều các dự án nhà ở xã hội, TP HCM cần có thêm cơ chế cắt giảm các thủ tục hành chính và xây dựng nguồn vốn rẻ.
Trong giai đoạn tới, TP HCM sẽ sớm ban hành chính sách hỗ trợ lãi suất, ưu đãi về đầu tư cả trong và ngoài dự án để đồng bộ, khuyến khích doanh nghiệp tham gia xây dựng nhà ở xã hội. Có như vậy mới giúp hiện thực mục tiêu xây dựng 93.000 căn hộ nhà xã hội từ nay tới năm 2030.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.