Thứ Ba, 20/05/2025 01:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Giá điện điều chỉnh 3 tháng/lần từ 15/5/2024

(ANTV) - Giá điện điều chỉnh 3 tháng/lần từ 15/5/2024; Hà Nội sẽ xác thực, định danh số nhà để phòng cháy, chữa cháy từ ngày 1/7; TP. HCM sẽ xem xét bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10...là một số thông tin về chính sách đang được dư luận quan tâm.

Giá điện điều chỉnh 3 tháng/lần từ 15/5/2024

Cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 05/2024, có hiệu lực từ 15/5/2024.

Theo đó, căn cứ khoản 5 Điều 3 về nguyên tắc điều chỉnh giá bán điện bình quân, hằng năm, giá điện sẽ được điều chỉnh 03 tháng/lần kể từ lần điều chỉnh giá điện gần nhất.

Trong đó, nếu giá điện bình quân giảm từ 1% trở lên so với giá bán hiện hành thì được điều chỉnh giảm tương ứng. Ngược lại, nếu giá bán điện bình quân tăng từ 3% trở lên thì giá điện được phép điều chỉnh tăng.

Hà Nội sẽ xác thực, định danh số nhà để phòng cháy, chữa cháy từ ngày 1/7

Bắt đầu từ 1/7 năm 2024, Hà Nội sẽ xác thực, định danh số nhà để phòng cháy, chữa cháy. Phạm vi thí điểm thực hiện ứng dụng cảnh báo cháy triển khai tới 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn; chia ra 2 giai đoạn triển khai theo lộ trình.

Cụ thể, giai đoạn 1 từ ngày 25/4 đến 30/6, thực hiện đối với cơ sở chung cư mini (nhà ở nhiều căn hộ), nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 136/2020 của Chính phủ; giai đoạn 2 từ ngày 1/7 đến 30/9, triển khai đối với cơ sở thuộc diện quản lý phòng cháy, chữa cháy.

Các giai đoạn tương ứng với mục tiêu hướng tới gồm: Xây dựng phương án phòng cháy; xây dựng phương án cảnh báo cháy và xây dựng được phương án thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ.

TP.HCM sẽ xem xét bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

Ngày 12/5, học sinh ở TP.HCM kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng vào lớp 10. Sau đó, dựa trên số lượng đăng ký và chỉ tiêu mà Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố sẽ xem xét giao thêm chỉ tiêu cho những trường đảm bảo cơ sở vật chất, giáo viên cũng như nhu cầu đăng ký).

Nguyên tắc là vẫn phải đảm bảo chất lượng giáo dục và phù hợp với nhu cầu của học sinh, phụ huynh. Đây là điểm mới nhất trong tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm