(ANTV) - Khẩn trương triển khai dự án cao tốc đoạn qua Hải Phòng và Ninh Bình; Thí điểm đấu giá biển số xe ô tô từ 1/7/2023; Không được dừng tổ chức sát hạch và tiếp nhận hồ sơ đào tạo Giấy phép lái xe...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
Khẩn trương triển khai dự án cao tốc đoạn qua Hải Phòng và Ninh Bình
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan, địa phương liên quan triển khai dự án cao tốc đoạn qua Hải Phòng và Ninh Bình. Tuyến đường cao tốc Ninh Bình-Hải Phòng có chiều dài khoảng 109 km.
Dự án có điểm đầu tại đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông, TP. Ninh Bình, điểm cuối đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, quy mô mặt cắt ngang 4 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030.
Thí điểm đấu giá biển số xe ô tô từ 1/7/2023
Theo Nghị quyết 73/2022 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số xe tô tô có hiệu lực từ ngày 1/7/2023 và được thực hiện trong 3 năm, bắt đầu từ 1/7 này, người dân sẽ được quyền lựa chọn, cạnh tranh để sở hữu những biển số mà bản thân mong muốn.
Hình thức đấu giá trực tuyến; giá khởi điểm và tiền đặt trước là 40 triệu đồng. Số tiền thu được sau khi trừ chi phí tổ chức đấu giá được nộp vào ngân sách Trung ương.
Không được dừng tổ chức sát hạch và tiếp nhận hồ sơ đào tạo Giấy phép lái xe
Không được dừng tổ chức sát hạch và tiếp nhận hồ sơ đào tại Giấy phép lái xe - đây là yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam trước tình trạng một số địa phương, cơ sở đào tạo dừng tiếp nhận hồ sơ và tổ chức sát hạch Giấy phép lái xe cho học viên do chưa khai thác được thiết bị DAT.
Để khắc phục tình trạng trên, Cục Đường bộ Việt Nam đã khẩn trương phối hợp với đơn vị hỗ trợ kỹ thuật nâng cấp hạ tầng hệ thống thông tin, phần mềm quản lý, khai thác và đưa vào vận hành từ ngày 26/6.
Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ô tô tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký học lái xe và tổ chức đào tạo lái xe theo đúng quy định để đáp ứng nhu cầu đào tạo lái xe của người dân. Tiếp tục nâng cấp phần mềm quản lý để kết nối với phần mềm hệ thống thông tin DAT của Cục Đường bộ Việt Nam xong trước ngày 01/7/2023.
(ANTV) - Sáng nay, Hàn Quốc thông báo về việc Triều Tiên phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Ngay lập tức, Nhật Bản và Mỹ đã đưa ra phản ứng.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định hiện chưa có kế hoạch thay thế Tướng Oleksandr Syrskyi, Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, đồng thời nhấn mạnh quá trình cải tổ và tái cấu trúc bộ máy quốc phòng an ninh sẽ được triển khai theo từng bước.
(ANTV) - Tờ New York Times (Mỹ) dẫn lời một quan chức cấp cao Venezuela cho biết ít nhất 40 người, bao gồm cả quân nhân và dân thường, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Venezuela hôm 3/1. Hàng loạt quốc gia và tổ chức quốc tế sau đó đã lên tiếng chỉ trích bước đi này của Mỹ đồng thời yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày. Tại Hà Nội, từ sáng sớm, lưu lượng phương tiện đã tăng mạnh khi người dân quay trở lại Thủ đô để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại một số tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô, các lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phân luồng và hạn chế phương tiện nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn ứ thường xảy ra trong giai đoạn cao điểm này.
(ANTV) - Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày. Tại 1 số thành phố lớn, từ sáng sớm, lưu lượng phương tiện đã tăng mạnh khi người dân quay trở lại để chuẩn bị cho tuần làm việc mới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ và tạm giữ 30 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên vùng biển vịnh Hạ Long.
(ANTV) - Một tàu đánh cá vỏ sắt có trọng tải khoảng 300 tấn ghi chữ Trung Quốc trôi dạt và mắc cạn trên vùng biển của tỉnh Quảng Ngãi. Cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường để xử lý vụ việc.
(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.
(ANTV) - Theo các nguồn thạo tin, hoạt động sản xuất và lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela vẫn diễn ra bình thường và không ghi nhận thiệt hại sau các cuộc tấn công của Mỹ ngày 3/1.
(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.