(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn các đơn vị khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cần căn cứ vào các cơ sở pháp lý quan trọng như Luật Giáo dục, Nghị định số 125/2014/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; Thông tư số 11/2014/TT/BGDĐT về quy chế tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và các quy định hiện hành có liên quan.
Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ sẽ căn cứ tình hình thực tế để xem xét việc không giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục chưa hoàn thiện cơ sở pháp lý về địa điểm hoạt động, chưa bảo đảm về quy hoạch mạng lưới trường học như đã cam kết; chưa bảo đảm phòng cháy chữa cháy; không bảo đảm trang thiết bị dạy học tối thiểu; không xây dựng cổng thông tin tuyển sinh theo hình thức trực tuyến.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% tiền thuê đất năm 2025
Một tin vui dành cho doanh nghiệp, người dân là Bộ Tài chính vừa đề xuất giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2025. Chính sách này nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trực tiếp dòng tiền để phát triển sản xuất, đúng với tinh thần tại Nghị quyết 233 của Chính phủ về việc quyết tâm đạt tăng trưởng kinh tế 8% trong năm nay và tạo nền tảng tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn tới. Nếu đề xuất trên được thông qua thì dự kiến năm nay doanh nghiệp, người dân sẽ tiết kiệm được khoảng 4.000 tỷ đồng.
Hà Nội: Vận hành 179 công trình lấy nước, gieo cấy vụ Xuân
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, để chuẩn bị cho đợt lấy nước đợt 2 bắt đầu từ 0h ngày 8/2 đến ngày 14/2, đến nay các tổ chức thủy lợi thành phố Hà Nội vận hành 179 trạm bơm với 361 tổ máy, tổng lưu lượng 512.000 m3/h (trong đó có 23 trạm bơm dã chiến); tăng 8 trạm bơm, 17 tổ máy, 21.000 m3/h so với ngày hôm trước.
Tính đến ngày 6/2, các tổ chức thủy lợi đã cấp đủ nước cho 55.008 ha, tương ứng 68,9% diện tích gieo cấy vụ Xuân 2025. Nông dân thành phố Hà Nội đã làm đất được 39.184 ha, đạt 49,1% kế hoạch gieo cấy lúa vụ Xuân và gieo cấy được 16.352 ha, đạt 20,5%./.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'