(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025-2026.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn các đơn vị khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cần căn cứ vào các cơ sở pháp lý quan trọng như Luật Giáo dục, Nghị định số 125/2014/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; Thông tư số 11/2014/TT/BGDĐT về quy chế tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và các quy định hiện hành có liên quan.
Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ sẽ căn cứ tình hình thực tế để xem xét việc không giao chỉ tiêu tuyển sinh đối với các cơ sở giáo dục chưa hoàn thiện cơ sở pháp lý về địa điểm hoạt động, chưa bảo đảm về quy hoạch mạng lưới trường học như đã cam kết; chưa bảo đảm phòng cháy chữa cháy; không bảo đảm trang thiết bị dạy học tối thiểu; không xây dựng cổng thông tin tuyển sinh theo hình thức trực tuyến.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% tiền thuê đất năm 2025
Một tin vui dành cho doanh nghiệp, người dân là Bộ Tài chính vừa đề xuất giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước năm 2025. Chính sách này nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trực tiếp dòng tiền để phát triển sản xuất, đúng với tinh thần tại Nghị quyết 233 của Chính phủ về việc quyết tâm đạt tăng trưởng kinh tế 8% trong năm nay và tạo nền tảng tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn tới. Nếu đề xuất trên được thông qua thì dự kiến năm nay doanh nghiệp, người dân sẽ tiết kiệm được khoảng 4.000 tỷ đồng.
Hà Nội: Vận hành 179 công trình lấy nước, gieo cấy vụ Xuân
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, để chuẩn bị cho đợt lấy nước đợt 2 bắt đầu từ 0h ngày 8/2 đến ngày 14/2, đến nay các tổ chức thủy lợi thành phố Hà Nội vận hành 179 trạm bơm với 361 tổ máy, tổng lưu lượng 512.000 m3/h (trong đó có 23 trạm bơm dã chiến); tăng 8 trạm bơm, 17 tổ máy, 21.000 m3/h so với ngày hôm trước.
Tính đến ngày 6/2, các tổ chức thủy lợi đã cấp đủ nước cho 55.008 ha, tương ứng 68,9% diện tích gieo cấy vụ Xuân 2025. Nông dân thành phố Hà Nội đã làm đất được 39.184 ha, đạt 49,1% kế hoạch gieo cấy lúa vụ Xuân và gieo cấy được 16.352 ha, đạt 20,5%./.
(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối ngày 08/7, Chủ tịch UBND phường Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xác nhận có sự việc một du khách tử vong khi khi nhảy dù núi Sơn Trà vào chiều cùng ngày.
(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Bộ Y tế Ai Cập cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một trung tâm viễn thông lớn ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet trên diện rộng.
(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.
(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.
(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.
(ANTV) - Ngày 8/7, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ hiệu trưởng của trường mẫu giáo Peixin ở thành phố Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Tây Bắc nước này, sau khi hơn 200 học sinh của trường có kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì từ bánh chà là và bánh ngô.
(ANTV) - Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã yêu cầu các ngân hàng nước này chặn hơn 17.000 tài khoản bị nghi ngờ có liên quan đến cờ bạc trực tuyến, dựa trên dữ liệu do Bộ Truyền thông và Kỹ thuật số đề nghị.