Thứ Năm, 19/03/2026 17:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

BT

(ANTV) - Sáng 29/2, tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng địa bàn Tây Nguyên.

Hội nghị phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ an ninh quốc phòng địa bàn Tây Nguyên

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm rất đặc biệt về mọi mặt đối với địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, đã ban hành nhiều Nghị quyết, kết luận.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương tập trung mọi biện pháp, nguồn lực, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp mới, đột phá để thực hiện các mục tiêu cụ thể trong Đề án. 

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với tỉnh Hưng Yên

Đoàn công tác của Chính phủ do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn chiều 1/3 đã đến làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Chúc mừng những kết quả mà tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong thời gian qua, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, tỉnh Hưng Yên cần đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong nước.

Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, lấy chuyển đổi số là đột phá cho sự phát triển. Tập trung đầu tư nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển các khu, cụm công nghiệp, đô thị, dịch vụ. 

Đoàn Công tác Chính phủ làm việc tại Đà Nẵng

Trước đó, Đoàn công tác của Chính phủ do Đại tướng Tô Lâm làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng.

Tại đây, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu các Bộ, Ngành tiếp tục tập trung tháo gỡ 13/32 kiến nghị, đề xuất của thành phố Đà Nẵng đã được các Bộ, ngành trả lời tại 02 phiên làm việc trước đó nhưng chưa có kết quả cuối cùng.

Đại tướng Tô Lâm đề nghị các Bộ, ngành cần đưa ra thời gian, lộ trình cụ thể để giải quyết dứt điểm vấn đề.

Bên cạnh đó, Đại tướng Tô Lâm cũng khuyến khích các Bộ, ngành có những ý kiến, kinh nghiệm, cách làm mới để giúp Đà Nẵng tháo gỡ, tạo đà phát triển về mọi mặt trong thời gian tới. 

Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 2/2024

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban công tác tháng 2/2024, triển khai các biện pháp công tác tháng 3/2024, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng CAND đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo 06 của Chính phủ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án; tập trung thực hiện các công tác trọng tâm, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản.

Đảm bảo an ninh các địa bàn chiến lược; tăng cường quản lý nhập cảnh, quá cảnh, cư trú; triển khai các biện pháp thực hiện kéo giảm tội phạm hình sự, phòng chống ma tuý; tập trung các phương án phòng cháy, chữa cháy, nhất là các lễ hội, có phương án đảm bảo an toàn rất an toàn cho người dân.

Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027

Chiều 26/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an luôn coi công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Do đó, các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đối ngoại nói chung, đối ngoại trong lĩnh vực chính trị - an ninh nói riêng.

Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc. Vận dụng sáng tạo trường phái “ngoại giao cây tre” trong quan hệ với các đối tác. 

Phát động CBCS lực lượng CAND sử dụng mạng viễn thông di động Gmobile

Ghi nhận những bước phát triển mới của Tổng Công ty Gtel, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Tổng Công ty Gtel, Công ty Gtel Mobile tập trung lãnh đạo, xây dựng Gtel Mobile có chiến lược sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm phát động toàn lực lượng ủng hộ, sử dụng mạng viễn thông di động của Công ty Gtel Mobile để thúc đẩy các nguồn nội lực, phát triển doanh nghiệp trong ngành.

Đề nghị công an các đơn vị địa phương phổ biến toàn thể CBCS sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Gtel Mobile cho hoạt động nghiệp vụ và cả hoạt động bình thường trong đời sống và gia đình .

Chủ động bảo đảm tốt ANTT ngay từ cơ sở

Trong tuần, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác cũng đã thăm và làm việc với Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Công an quận, luôn chủ động, nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, yêu cầu đề ra trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để nhân dân vui Xuân, đón Tết bình yên.

Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đã dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Trực tiếp gặp gỡ, động viên các tân binh nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Chuẩn bị Hội nghị những người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 29/2

Chủ trì buổi làm việc với các đơn vị nhằm triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 - DGICM 27 năm 2024, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ướng Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc cần khẩn trương chuẩn bị nội dung, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công trách nhiệm rõ ràng đối với từng đơn vị, đảm bảo hội nghị được tổ chức đáp ứng các yêu cầu về đối ngoại theo chủ trương hợp tác ASEAN của Đảng và Nhà nước.

Trong tuần, Thứ trưởng Lương Tam Quang cũng đã chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu chức sắc, chức việc trong vùng dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận và Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam và Tập đoàn GELEX.

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ 

Chào mừng ngài Reha Denemec, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến mong muốn ngài Reha Denemec tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, giới thiệu Bộ Công an Việt Nam các doanh nghiệp hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực công nghiệp an ninh, quốc phòng và thúc đẩy chuyển giao công nghệ, sản xuất các vũ khí, công cụ hỗ trợ và phương tiện phục vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Việt Nam.

Trong tuần, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng đã dự Hội nghị tổng kết công tác nghỉ dưỡng trong CAND, dự lễ khởi công xây dựng 36 trụ sở làm việc Công an xã tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân; dự lễ giao nhận quân tại Mang Thít, Vĩnh Long

Lãnh đạo Bộ Công an, tỉnh Lào Cai dự lễ giao nhận quân tại huyện Bát Xát

Sáng 27/2, tại quảng trường trung tâm huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, huyện Bát Xát long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024 cho 123 tân binh là những thanh niên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã tặng hoa động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đập phá nhà dân trong đêm

Bắt nhóm thanh thiếu niên mang hung khí đập phá nhà dân trong đêm

Pháp luật 19/03/2026

(ANTV) - Rủ nhau mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn lúc rạng sáng, 3 đối tượng cùng trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang đã bị tạm giữ. Sáng 19/3, Công an phường Long Xuyên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ Nguyễn Trọng Kha (sinh năm 2006), Trần Hồng Phát và Lương Triều Vĩ (cùng sinh năm 2007) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tuyên án 25 năm tù đối tượng đâm chết bạn nhậu

Tuyên án 25 năm tù đối tượng đâm chết bạn nhậu

Pháp luật 19/03/2026

(ANTV) - Không chỉ dừng lại ở hành vi gây rối trật tự công cộng, nhiều mâu thuẫn bộc phát nếu không được kiểm soát còn có thể dẫn đến những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tại Gia Lai, một vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống, hát karaoke đã khiến một người thiệt mạng, đối tượng gây án phải trả giá bằng bản án 25 năm tù.

Phát huy tinh thần sáng tạo trong đảm bảo an ninh trật tự

Phát huy tinh thần sáng tạo trong đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Xã Tân Vĩnh Lộc, TP. HCM được sáp nhập từ xã Vĩnh Lộc B, một phần xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh cũ) và một phần phường Tân Tạo (quận Bình Tân cũ), là một trong những địa bàn đông dân và có diện tích tự nhiên lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Xây dựng xã sạch về ma túy tại Chiềng La

Xây dựng xã sạch về ma túy tại Chiềng La

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Trong công tác phòng, chống ma túy, bên cạnh những biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, thì việc tạo chuyển biến từ nhận thức của người dân ngay tại cơ sở được xem là yếu tố then chốt. Thời gian qua, lực lượng Công an cấp xã trên cả nước đã triển khai nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn, trong đó nổi bật là phương châm gần dân, sát dân.

Xử lý gần 1.800 vụ vi phạm bảo vệ động vật hoang dã

Xử lý gần 1.800 vụ vi phạm bảo vệ động vật hoang dã

Pháp luật 19/03/2026

(ANTV) - Sau hơn 4 tháng thực hiện Kế hoạch số 628 phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản, công tác phối hợp từ Trung ương đến địa phương đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần 1800 vụ vi phạm pháp luật.

 Hà Nội dự kiến di dời các trường đại học diện tích nhỏ ra khỏi nội đô

Hà Nội dự kiến di dời các trường đại học diện tích nhỏ ra khỏi nội đô

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội công bố quy hoạch tổng thể thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm để lấy ý kiến nhân dân, một trong những nội dung đang nhận được nhiều chú ý của dư luận đó chính là các trường đại học có diện tích nhỏ, chưa đạt chuẩn sẽ phải di dời ra khỏi nội đô.

Xử lý nghiêm vấn nạn tin giả

Xử lý nghiêm vấn nạn tin giả

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân được Bộ Công an đề xuất, nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận đó chính là: với hành vi tạo lập, phát tán thông tin bịa đặt, sai sự thật - mức phạt có thể lên đến 30 triệu đồng.

Xem thêm