Thứ Bảy, 22/06/2024 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

BT

(ANTV) - Đại tướng Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước; Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ vụ cháy tại Trung Kính; Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Quốc gia Indonesia; Công bố các quyết định của Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam; Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06; Rà soát tiến độ chuẩn bị Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở,...- là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Đại tướng Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

Tuần qua, tại phiên làm việc trong chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo quy định của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sau khi Chủ tịch nước được bầu đã Tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước trước Quốc hội và cử tri cả nước.

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ

Liên quan đến vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào ngày 24/5 tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội làm 14 người chết và 1 số người bị thương, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an cùng Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng triển khai công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó tập trung điều tra nguyên nhân vụ cháy và tham gia hỗ trợ các nạn nhân.

Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Quốc gia Indonesia

Phát biểu tại Hội nghị Đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng lần thứ 3 giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Đối thoại lần này sẽ trở thành khuôn khổ toàn diện nhằm giải quyết các thách thức an ninh trong và ngoài khu vực nói chung, của cả hai nước nói riêng; gắn kết để chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm; qua đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia lên một tầm cao mới.

Công bố các quyết định của Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam

Dự và trao các quyết định bổ nhiệm với 11 đồng chí để kiện toàn bộ máy tổ chức của Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam yêu cầu các đồng chí lãnh đạo của Hiệp hội khẩn trương tập trung xây dựng chương trình hoạt động đến năm 2025.

Trong đó, chú trọng triển khai việc tổ chức các Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á và Giải bóng đá, bóng chuyền Cảnh sát các nước ASEAN và hoạt động của Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Tại cuộc họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác đề nghị các bộ, ngành cần xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ thực hiện lộ trình, giải pháp đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Đồng thời yêu cầu các bộ, ngành bám sát danh mục các nhóm dịch vụ công trực tuyến để xây dựng lộ trình hoàn thành tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thống nhất đề xuất, trình Chính phủ.

Rà soát tiến độ chuẩn bị Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Chủ trì Hội nghị trực tuyến rà soát tiến độ chuẩn bị Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị thủ trưởng các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, Công an địa phương thống nhất phương châm, quy trình, hoàn tất công tác tham mưu UBND, HĐND cấp tỉnh, hướng dẫn cấp xã bố trí địa điểm, nơi làm việc cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đảm bảo lực lượng ra mắt được trang bị đầy đủ trang phục, công cụ hỗ trợ, phương tiện, thiết bị cần thiết theo đúng quy định.

Tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ; kịp thời quan tâm, động viên, khuyến khích người dân tích cực tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm