Thứ Bảy, 02/12/2023 05:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Bộ trưởng Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ; Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm với Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách gìn giữ hòa bình; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của đề án 06; Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ

Tuần qua, tại buổi làm việc với ông Alex Feldman, Giám đốc Đông Nam Á của Tập đoàn Boeing, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Tập đoàn Boeing tăng cường đẩy mạnh việc hợp tác giữa Bộ Công an và Tập đoàn trên cơ sở hỗ trợ các nghiên cứu, đánh giá về các loại máy bay phù hợp về công năng; hỗ trợ đào tạo, quản lý phi công, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật…cho Trung đoàn không quân Công an nhân dân, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống khủng bố và công tác cứu hộ cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm với Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách gìn giữ hòa bình

Tại trụ sở Liên hợp quốc, tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với Ngài Jean – Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách gìn giữ hòa bình. Qua đó tăng cường thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của LHQ và Bộ Công an Việt Nam, hỗ trợ trang thiết bị, nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho lực lượng Công an Việt Nam; tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và LHQ; trong đó chú trọng vào công tác đào tạo nguồn lực bền vững, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ huấn luyện, kiểm tra, đánh giá năng lực.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri

Tuần qua, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trạm Lộ. Trên cơ sở ghi nhận các kiến nghị của cử tri, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị các cơ quan chức năng có giải pháp, trả lời cử tri theo quy định. Nhấn mạnh, việc đảm bảo ANTT ở cơ sở cần có sự chung tay của tất cả các lực lượng, vì vậy cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ANTT ở địa phương. Tiếp đó, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đã có buổi làm việc với Công an xã Mão Điền, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND

“Hoàn thiện pháp luật về tổ chức và hoạt động thanh tra CAND” là hội thảo vừa được Bộ Công an tổ chức trong tuần qua dưới sự chủ trì của Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu, triển khai việc tổng kết công tác thi hành Luật Thanh tra trong CAND. Tiến hành sắp xếp lại tổ chức bộ máy thanh tra CAND phù hợp Luật Thanh tra năm 2022, đáp ứng với thực tiễn tổ chức và yêu cầu, nhiệm vụ mang tính đặc thù của lực lượng CAND.

Gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao CAND tham dự Asiad 19

Phát biểu tại buổi gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu và giao nhiệm cho Đoàn thể thao CAND tham dự Asiad 19, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn, các HLV, VĐV cần tích cực luyện tập, chuẩn bị tốt tinh thần, thể lực, tâm lý để tham gia và đạt giải cao khi tham gia tranh tài ở các môn thi đấu thể thao. Năm nay thể thao Công an Nhân dân đóng góp 9 tuyển thủ vào thành phần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 19.

Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm, thúc đẩy hợp tác trong giải quyết các thách thức an ninh toàn cầu

Tuần qua, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Hợp tác an ninh cộng đồng toàn cầu năm 2023. Phát biểu trong phiên họp thứ nhất, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam đặc biệt coi trọng Diễn đàn, đánh giá cao chủ đề các phiên họp, trong đó có vấn đề “Dự báo tình hình an ninh toàn cầu” và gửi tới diễn đàn 3 giải pháp trọng tâm. Ngoài khuôn khổ diễn đàn chính, Đoàn Bộ Công an Việt Nam tham gia các diễn đàn nhánh về an ninh phát triển, phương pháp tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh. Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam cũng đã có buổi tiếp xúc, chào xã giao với đồng chí Vương Tiểu Hồng, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của đề án 06

Phát biểu tại phiên họp đánh giá kết quả tháng 9 của Tổ công tác triển khai đề án 06 của Chính phủ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh: trên cơ sở những phần việc chung, các bộ, ngành tăng cường sự phối hợp, làm rõ từng nhóm nội dung, giải quyết hiệu quả. Trong đó, liên thông thủ tục khai sinh, khai tử phải hoàn thành trước 30.9. Tới đây, ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, các đơn vị cần có những nội dung thiết thực, rõ nét, nhằm tạo niềm cảm hứng cho cả xã hội trong chuyển đổi số.

Đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Tuần qua, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Công an các đơn vị, địa phương về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các nguồn kinh phí những tháng cuối năm 2023. Thứ trưởng yêu cầu công an các đơn vị địa phương phải cam kết thực hiện đảm bảo tiến độ các dự án theo thời gian đã thống nhất; các cơ quan chức năng của Bộ cần tăng cường trách nhiệm, rút ngắn tối đa thời gian thẩm định, trình duyệt thủ tục đầu tư, tổ chức theo dõi chặt chẽ, và tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm toán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm