(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước đề nghị 3 Bộ phối hợp tăng cường quản lý thị trường vàng; Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh vi phạm; Tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
Ngân hàng Nhà nước đề nghị 3 Bộ phối hợp tăng cường quản lý thị trường vàng
NHNN vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương về triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quản lý thị truờng ngoại hối và vàng. Ngân hàng Nhà nước đề nghị các Bộ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý thị trường.
Khẩn trương thực hiện các biện pháp theo quy định để xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ về ngoại hối và vàng. Đặc biệt là các hoạt động về thu đổi ngoại tệ; nhận và chi trả ngoại tệ; chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài và thanh toán chuyển tiền cho các giao dịch vãng lai không đúng quy định; các hoạt động mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng".
Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh vi phạm
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố triển khai biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động đưa đón học sinh đến trường bằng xe kinh doanh vận tải.
Trong đó, đề nghị rà soát trường học sử dụng ô tô hợp đồng đưa đón học sinh; yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng quy định về kinh doanh vận tải bằng ô tô; đặc biệt là kiểm soát đảm bảo không còn hành khách trên xe khi lái xe rời đi; người lái xe kinh doanh vận tải hành khách sau khi kết thúc hành trình hoặc kết thúc ca làm việc, trước khi rời khỏi xe, phải kiểm tra khoang hành khách để bảo đảm không còn hành khách ở trên xe.
Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng ngành GTVT và cơ quan chức năng địa phương thường xuyên kiểm tra các cơ sở giáo dục, trường học có hoạt động sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh.
Tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định về tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025. Theo đó, sẽ tiến hành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trên phạm vi cả nước vào ngày 1/7/2025, trong đó sẽ thu thập các nhóm thông tin sau:
- Thực trạng nền sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản:.
- Thực trạng nông thôn
- Thông tin về cư dân nông thôn./.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.