(ANTV) - Sáng 5/6, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo xây dựng chính sách về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đã được chia sẻ thẳng thắn, trên cơ sở đó đóng góp 1 số quan điểm, cơ sở cho việc xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thời gian tới.
Hội thảo đã tập trung thảo luận 2 nội dung chính về “Công bố định hướng, quan điểm, những nội dung chính trong xây dựng chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân” và “Tiếp thu những khuyến nghị xây dựng chính sách, pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với Việt Nam”.
Hội thảo đã thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp, cơ quan đại diện ngoại giao, và nhiều tập đoàn lớn của thế giới - nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đa chiều về xây dựng chính sách quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam phù hợp với thông lệ quốc tế, trên cơ sở đó hoàn thiện hệ thống các quy định của pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân.
Hiện, hoạt động mua bán ngày càng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Trong đó số lượng dữ liệu cá nhân bị thu thập, mua bán trái phép bị phát hiện lên tới hàng nghìn GB dữ liệu.
Năm 2023, Bộ Công an đã điều tra xác minh 16 vụ việc lộ mất, rao bán thông in, bí mật nhà nước và dữ liệu nội bộ trên không gian mạng có liên quan tới hàng trăm cá nhân, tổ chức và 1 số đường dây chiếm đoạt, mua bán dữ liệu quy mô lớn tại Việt Nam.
Từ tình hình trên, Bộ Công an đã tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội xây dựng Nghị định số 13/2023 về bảo vệ dữ liệu cá nhân với 4 chương 44 Điều, bước đầu đặt nền móng cho hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân của nước ta.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.