Thứ Năm, 15/01/2026 04:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu cá nhân, lừa đảo 10 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 5 đối tương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Thông qua các nhóm trên mạng xã hội, Nguyễn Phúc Vinh đã nhiều lần thu thập, mua lưu trữ về máy tính cá nhân của mình hơn 45.000 dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng của các Công ty tài chính. Sau đó, Vinh cung cấp các dữ liệu data trên cho Nhữ Thị Nguyên, cùng tìm người mua để bán thu lợi nhuận.

Kết quả điều tra bước đầu xác định Nguyễn Phúc Vinh và Nhữ Thị Nguyên đã bán 629.050 dữ liệu thông tin cá nhân khách hàng cho nhiều người khác nhau, thu lợi bất chính số tiền trên 340 triệu đồng.

Tiếp tục điều tra mở rộng về hành vi mua bán dữ liệu cá nhân, Ban chuyên án phát hiện nhóm tội phạm do các đối tượng người Việt Nam cầm đầu mua dữ liệu cá nhân từ Nguyễn Phúc Vinh và Nhữ Thị Nguyên để thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Với nhiều phương thức thủ đoạn, từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023, nhóm đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại trên khắp cả nước với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo đề nghị ai là bị hại của vụ án thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: Số 268, đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, SĐT 069.2628312 để được giải quyết.

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đe dọa giết người

Có thể khẳng định ma túy đã để lại những hậu quả khôn lường. Mới đây, sau khi sử dụng trái phép chất ma túy, một đối tượng đã có hành vi đe dọa giết người. Đối tượng ngay lập tức đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đối tượng là là Nguyễn Thanh Phi, trú thôn Nhơn Hội, xã An Hòa Hải. Trước đó, các đối tượng Phi cùng Huỳnh Hữu Vinh và Trần Trương Tâm thường trú tại xã An Hòa Hải, huyện Tuy An rủ nhau góp tiền mua ma túy về nhà Phi sử dụng. Sau khi “ngáo đá”, Phi đã đuổi đánh và đổ can xăng đe dọa đốt, giết em gái ruột. Do được mọi người kịp thời phát hiện, can ngăn nên rất may hậu quả chưa xảy ra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy An cũng đã bắt tạm giam Huỳnh Hữu Vinh và Trần Trương Tâm để điều tra về tội danh Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm