(ANTV) - Sớm công bố đề thi tốt nghiệp THPT tham khảo có tính ổn định; Đề xuất nghỉ thêm 2 ngày quốc khánh 2/9; Sắp tổ chức tuần lễ văn hóa - du lịch gắn với lễ hội Ok Om Bok là những chính sách mới có hiệu lực.
Sớm công bố đề thi tốt nghiệp THPT tham khảo có tính ổn định
Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Chỉ thị số 37 về tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2025.
Chỉ thị nêu rõ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và sớm công bố đề thi tham khảo có tính ổn định trong nhiều năm để các nhà trường, giáo viên, học sinh chủ động trong hoạt động ôn tập, dạy và học.
Tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên của các địa phương, các cơ sở giáo dục đại học về công tác tổ chức Kỳ thi, công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, đề thi; đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học, năng lực kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục. Tổ chức xây dựng đề thi bảo đảm chất lượng, bảo mật, an toàn, có độ phân hóa đáp ứng yêu cầu của Kỳ thi và tuyển sinh.
Đề xuất nghỉ thêm 2 ngày Quốc khánh 2/9
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, vừa qua, đoàn viên, người lao động đã đề xuất bổ sung 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, để kéo dài dịp nghỉ đến hết ngày 5/9.
Đại diện cơ quan này đã dẫn mức bình quân ngày nghỉ lễ, Tết trong năm của các nước Đông Nam Á khoảng 16-17 ngày, trong khi của nước ta chỉ 11 ngày, dư địa tăng số ngày nghỉ lễ, Tết trong năm vẫn còn.
Vì sao lại chọn đề xuất tăng ngày nghỉ Quốc khánh 2/9 thay vì kéo dài dịp Tết Nguyên đán, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, dịp Tết người lao động đã được nghỉ dài ngày.
Vì vậy, đơn vị này mong muốn được tăng số ngày nghỉ Quốc khánh 2/9 để giãn khoảng thời gian nghỉ trong năm, gần như hơn 1 quý là có một dịp nghỉ. Đây là cơ hội cho công nhân được về thăm gia đình, đưa con đi chơi trước khi bắt đầu năm học mới.
Sắp tổ chức tuần lễ văn hóa - du lịch gắn với lễ hội Ok Om Bok
Tuần lễ Văn hóa – Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm nay được tổ chức với quy mô cấp tỉnh mở rộng, dự kiến diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 9/11 đến ngày 15/11).
Các hoạt động chính sẽ diễn ra gồm: Lễ khai mạc "Tuần lễ Văn hóa - Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024"; không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh năm 2024; Không gian triển lãm "Du lịch Trà Vinh - Kết nối và phát triển"; Hội chợ Xúc tiến thương mại - Sản phẩm công nghiệp nông thôn và OCOP; Liên hoan múa không chuyên dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh.
Tuần lễ Văn hóa - Du lịch gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2024 nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy, giữ gìn nét văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, tạo điều kiện giới thiệu, quảng bá đến du khách những hình ảnh về con người, các tiềm năng du lịch, văn hóa lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.