
(ANTV) - 336 người chết, mất tích do lũ quét, sạt lở; Cao Bằng tìm thấy thêm 8 thi thể nạn nhân mất tích do bão số 3; Bộ Công An huy động tối đa lực lượng, phương tiện ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 3; Dồn lực hỗ trợ người dân vùng rốn lũ Nho Quan; Lào Cai đã tìm thấy hơn 70 người chạy lên đồi lánh nạn - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
336 người chết, mất tích do lũ quét, sạt lở
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), tính đến 18h ngày 12/9, đã có 336 người chết, mất tích (gồm 233 người chết và 103 người mất tích) do lũ quét, sạt lở đất và ảnh hưởng của bão số 3. Lào Cai là địa phương thiệt hại nặng nhất khi có 98 người chết và 81 người mất tích.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, riêng vụ lũ quét tại thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên), đến ngày 12/9, cơ quan chức năng đã tìm thấy 47 thi thể nạn nhân và vẫn còn 59 người dân mất tích.
Cao Bằng tìm thấy thêm 8 thi thể nạn nhân mất tích do bão số 3
Tại Cao Bằng, ngày 12/9, các lực lượng đã tìm thêm 8 được thi thể nạn nhân mất tích tại huyện Nguyên Bình. Trong đó có 7 thi thể khu vực sạt lở KM180+680, QL34 và 1 người tại điểm Lũng Lỳ, xã Ca Thành, nâng tổng số người chết do sạt lở, đuối nước tại Nguyên Bình lên 44 người. Như vậy, toàn tỉnh Cao Bằng đã có 47 người chết, 16 người bị thương và hiện còn khoảng gần 10 người mất tích do bão số 3.
Bộ Công An huy động tối đa lực lượng, phương tiện ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 3
Để ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất, giúp đỡ nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, đảm bảo an ninh, trật tự, thực hiện hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ.
Bộ Công an đã huy động hơn 100 nghìn người tham gia trực, ứng trực. Hơn 29 nghìn phương tiện, trên 100.000 áo phao và hàng ngàn thiết bị chuyên dụng nhằm phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.
Dồn lực hỗ trợ người dân vùng rốn lũ Nho Quan
Mưa lớn những ngày qua gây ngập lụt diện rộng vùng bãi ven sông và các xã vùng trũng thấp khu vực dân cư trên địa bàn các xã Xích Thổ, Gia Thủy, Lạc Vân, Gia Lâm, Đồng Phong thuộc huyện Nho Quan. Đến ngày 12/9, toàn huyện có khoảng 2.556 hộ bị ngập lụt.
Đối với các địa phương bị ngập, huyện Nho Quan đã triển khai các phương án ứng phó theo phương châm "bốn tại chỗ" để bảo đảm an toàn cho người dân.
Lào Cai đã tìm thấy hơn 70 người chạy lên đồi lánh nạn
Thông tin từ UBND xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, chính quyền địa phương đã tìm thấy 17 hộ dân trú ở thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu nghi mất tích sau vụ sạt lở đất.
Trước đó, khi phát hiện một quả đồi có nguy cơ sạt lở, 17 hộ dân với hơn 70 nhân khẩu thôn Kho Vàng đã di chuyển lên một khu đồi dựng lán trại để tránh trú.
Trưa 11/9, địa phương đã cử lực lượng chức năng vận chuyển lương thực lên hỗ trợ người dân.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.