Thứ Năm, 20/06/2024 12:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

BT

(ANTV) - Chiều ngày 20/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày trước Quốc hội Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ. Tin tức được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Cần thiết giao Bộ trưởng Bộ Công an áp dụng biện pháp cảnh vệ với một số trường hợp cụ thể

Báo CAND: Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, tùy tình hình ANTT trong từng thời điểm, trường hợp cụ thể việc giao Bộ trưởng Bộ Công an quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ đối với một số trường hợp cụ thể là cần thiết và phù hợp.

Bộ trưởng Tô Lâm dẫn chứng thực tiễn từ năm 2018 đến nay, Bộ Công an đã triển khai công tác cảnh vệ đối với 56 đoàn không thuộc đối tượng cảnh vệ để kịp thời giải quyết các yêu cầu thực tiễn đặt ra hoặc theo đề nghị của các bộ, ban, ngành, Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, do vậy cần phải được cụ thể hóa trong luật để thống nhất thực hiện.

Cả nước dành được 680.000 tỷ đồng để cải cách tiền lương

Báo Vnexpress: Báo cáo với Quốc hội sáng 20/5, Phó thủ tướng Lê Minh Khái cho biết đến hết năm 2023, cả nước đã dành được 680.000 tỷ đồng để thực hiện chính sách tiền lương mới.

So với báo cáo của Chính phủ vào tháng 10/2023, con số này đã tăng 120.000 tỷ đồng. Theo Phó thủ tướng, công tác chuẩn bị được triển khai tích cực để chính sách tiền lương mới thực hiện từ 1/7. Hiện nay, các cơ quan đã hoàn thành 19 thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, huyện. 20 bộ ngành cũng đã ban hành thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm của công chức nghiệp vụ chuyên ngành.

Hồi tháng 4, Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ hoàn thiện hồ sơ cải cách tiền lương để báo cáo Bộ Chính trị trong tháng 5. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật triển khai chế độ tiền lương mới.

Bổ sung dữ liệu sinh trắc học, giới hạn mức giao dịch để thoát bẫy lừa đảo trực tuyến

Báo Lao động: Bổ sung dữ liệu sinh trắc học, giới hạn mức giao dịch để thoát bẫy lừa đảo trực tuyến là bài viết đáng chú ý trên báo Lao động số ra sáng nay.

Trong bối cảnh hành vi lừa đảo ngày càng lan rộng, ông Ngô Minh Hiếu - Đồng sáng lập dự án CyPeace và Chongluadao nhấn mạnh các ngân hàng cần tăng cường những giải pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn thông tin. Thứ nhất, cần bổ sung các bước xác thực sinh trắc học, giới hạn mức giao dịch. Đặc biệt là những giao dịch bất thường. Với những tài khoản đăng nhập ở một thiết bị mới hay tại một địa chỉ IP khác, có thể cảnh báo về thiết bị cũ và cảnh báo người dùng đổi mật khẩu. Trường hợp điện thoại bị chiếm quyền kiểm soát do nhiễm mã độc, ngân hàng nên áp dụng các biện pháp nâng cao bảo mật cho hệ thống ứng dụng của mình.

Siết quy định, ngăn xe khách bỏ bến 

Báo KT&ĐT: Từ ngày 1/6 tới, xe khách tuyến cố định không bảo đảm đủ 70% số lượt chuyến/tháng sẽ bị thu hồi "nốt". Điểm mới này trong Nghị định41 của Chính phủ được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng "nốt ảo” tại các bến xe.

Trao đổi với báo KTĐT về vấn đề này, lãnh đạo Hiệp hội Vận tải Hà Nội chia sẻ, áp dụng quy định mới về bảo đảm số lượt chuyến theo từng tháng sẽ khiến nhiều DN không còn dám bỏ bến chạy dù bên ngoài. “Khi lượng xe tuyến cố định ổn định, chất lượng dịch vụ tốt sẽ tạo nên sức cạnh tranh với những loại hình khác, kể cả xe trá hình. Vì vậy sửa đổi quy định, yêu cầu DN phải bảo đảm 70% số lượt chuyến/tháng là rất cần thiết”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm