Thứ Năm, 13/11/2025 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Trong ngày đầu triển khai ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến người dân không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, vướng mắc nhưng với sự tận tâm hướng dẫn của các tổ công tác của Bộ Công an tại các điểm đăng ký xe trên cả nước, nhiều người dân đã dễ dàng đăng ký thành công tại nhà, được cấp biển số mà không phải đến điểm đăng ký xe như trước. Thông tin đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Ngày đầu triển khai đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình: Thuận tiện, dễ dàng

Báo CAND: Trong ngày đầu triển khai ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến người dân không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, vướng mắc nhưng với sự tận tâm hướng dẫn của các tổ công tác của Bộ Công an tại các điểm đăng ký xe trên cả nước nhiều người dân đã dễ dàng đăng ký thành công tại nhà, được cấp biển số mà không phải đến điểm đăng ký xe như trước.

Đại tá Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm thông tin chỉ huy Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Văn phòng Bộ phối hợp với các cơ quan liên quan của Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải nâng cấp hạ tầng kỹ thuật của Cổng dịch vụ công Bộ Công an và hạ tầng kỹ thuật của Tổng cục Thuế, Cục Đăng kiểm để tiếp nhận thông tin, dữ liệu điện tử về đặc tính kỹ thuật của xe, thông tin phí trước bạ và hoá đơn điện tử thay thế giấy tờ truyền thống, đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ công đăng ký xe mức toàn trình; bảo đảm người dân, doanh nghiệp không phải đến cơ quan Công an thực hiện như phương thức truyền thống. Việc cung cấp dịch vụ công đăng ký xe lần đầu mức toàn trình đã khẳng định sự chỉ đạo xuyên suốt, quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an trong công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp, trong đó có việc hoàn thiện Cổng dịch vụ công Bộ Công an và ứng dụng định danh Quốc gia (VneID).

Đánh thức kinh tế đêm, thúc đẩy du lịch ở Hà Nội

Báo Lao Động: Nhiều du khách quốc tế đến Hà Nội “than ngắn thở dài” vì khó tìm được chỗ vui chơi, ăn uống vào ban đêm – là thông tin đáng chú ý trên báo Lao Động số ra sáng nay.

Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, mặc dù kinh tế đêm của Hà Nội đã có sự tăng trưởng gần đây, tuy nhiên chưa thực sự bứt phá. Các dịch vụ kinh tế đêm tại Hà Nội chưa phong phú, đáp ứng đủ nhu cầu của du khách. Chỉ ra nguyên nhân của tình trạng này, bà Đặng Hương Giang phân tích: “Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu cơ chế, chính sách thu hút đầu tư sản phẩm du lịch về đêm, chưa quy hoạch không gian để xây dựng các tổ hợp du lịch đêm riêng biệt”.

Thu phí cao tốc do nhà nước đầu tư: Không để “trăm dâu đổ đầu tằm”

Báo Kinh tế & Đô thị: Luật Đường bộ 2024 quy định từ 1/10/2024 sẽ thu phí trên các tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư làm dấy lên lo ngại “phí chồng phí” trong dư luận.

Về băn khoăn “phí chồng phí” đối với chủ phương tiện, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Bùi Quang Thái cho biết, quan điểm nhất quán của Bộ GTVT là những tuyến cao tốc nào có chất lượng dịch vụ tương ứng với mức thu mới triển khai thu phí. Mức thu phí đáp ứng ba nguyên tắc: phù hợp với lợi ích và khả năng chi trả của người sử dụng; sau khi bù đắp chi phí tổ chức phải bảo đảm còn dư để cân đối vào ngân sách Nhà nước; được tính toán theo từng đoạn, tuyến cụ thể để phù hợp với điều kiện khai thác, kinh tế - xã hội từng khu vực. Hiện nay có 2 hình thức quản lý, khai thác và thu phí cao tốc được đề ra. Thứ nhất là Nhà nước tự tổ chức thực hiện việc thu phí. Thứ hai là nhượng quyền cho tư nhân quản lý, khai thác.

Lý do lãi suất tiết kiệm tăng liên tiếp

Báo Tiền Phong số ra sáng nay đã có bài viết lý giải tại sao “lãi suất tiết kiệm tăng liên tiếp” trong thời gian gần đây.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu đánh giá, động thái điều chỉnh lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng nhằm cân bằng lại với lợi suất sinh lời của các kênh đầu tư khác như USD, vàng thời gian qua... Ông Hiếu phân tích, Việt Nam đặt mục tiêu lạm phát trong năm nay là 4-4,5%, so với mặt bằng lãi suất huy động hiện nay ở mức 4,7-6,2%/năm, người gửi tiền tiết kiệm nhận được lãi suất thực dương vẫn thấp nếu như lạm phát không được kiềm chế tốt.

Chưa kể tỷ giá đang ở mức cao và dự báo vẫn còn nhiều biến động trong thời gian tới. “Tỷ giá có thể tăng nhanh trong những tháng tới nếu gặp phải áp lực nhập siêu cuối năm. Do đó, lãi suất huy động cần phải tăng lên để bảo vệ tiền đồng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hơn 500 gian hàng tham gia triển lãm Vietnam Foodexpo 2025

Hơn 500 gian hàng tham gia triển lãm Vietnam Foodexpo 2025

Kinh tế 12/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại TP.HCM, Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2025 – Vietnam Foodexpo 2025 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng, có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam.

Sửa Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Sửa Luật Bảo hiểm tiền gửi để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền

Kinh tế 12/11/2025

(ANTV) - Bảo hiểm tiền gửi là công cụ quan trọng góp phần duy trì niềm tin của công chúng vào hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, sau hơn 12 năm thực hiện, Luật Bảo hiểm tiền gửi đã bộc lộ nhiều hạn chế, chưa theo kịp sự phát triển nhanh của nền kinh tế và hệ thống tài chính. Vì vậy, việc sớm thông qua Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi) đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nghệ An nỗ lực khắc phục hạ tầng giao thông sau bão lũ

Nghệ An nỗ lực khắc phục hạ tầng giao thông sau bão lũ

Kinh tế 12/11/2025

(ANTV) - Liên tiếp hứng chịu các đợt mưa bão, hạ tầng giao thông Nghệ An bị hư hại nghiêm trọng. Dù ngành giao thông, chính quyền địa phương đã nỗ lực khắc phục nhưng do khối lượng công việc quá lớn, đến nay nhiều tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ vẫn chưa thể khắc phục.

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại Trung Bộ

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại Trung Bộ

Xã hội 12/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 214 ngày 12/11/2025 về việc khẩn trương thống kê, đánh giá thiệt hại và tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão, lũ tại khu vực Trung Bộ. Công điện gửi đồng chí Bí thư và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk; Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;Văn phòng Ban chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia.

 Tội phạm mạng xuyên quốc gia – Thách thức mới của kỷ nguyên số

Tội phạm mạng xuyên quốc gia – Thách thức mới của kỷ nguyên số

Pháp luật 12/11/2025

(ANTV) - Làn sóng tội phạm mạng đang bùng phát mạnh mẽ với những chiêu trò ngày càng tinh vi: từ lừa đảo trực tuyến, giả mạo cơ quan chức năng đến sàn đầu tư ảo, tín dụng đen. Tội phạm công nghệ cao đang lợi dụng kẽ hở pháp lý, ẩn mình sau không gian mạng xuyên biên giới, đặt ra thách thức lớn cho lực lượng chức năng trong cuộc chiến bảo vệ an ninh mạng quốc gia.

CELAC - EU ra tuyên bố kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận Cuba

CELAC - EU ra tuyên bố kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận Cuba

Thế giới 12/11/2025

(ANTV) - Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribe ( gọi tắt là CELAC) cùng với Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Mỹ chấm dứt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba. Thông điệp trên được đưa ra trong tuyên bố chung kết thúc Hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư CELAC - EU diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/11 ở thành phố ven biển Santa Marta thuộc miền Bắc Colombia.

Xem thêm