Thứ Năm, 15/01/2026 19:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - “Với hơn 23.000 biển số đấu giá thành công, đã có 2.175 tỉ đồng được thu nộp về ngân sách nhà nước” Đây là thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Đấu giá biển số ô tô thu về ngân sách 2.175 tỉ đồng

Báo CAND: Cục CSGT cho biết, tính đến ngày 23/5, trải qua 140 ngày tổ chức đấu giá biển số xe ô tô, Bộ Công an đã đưa ra đấu giá 691.272 biển số, trong đó 24.064 biển số được khách hàng đăng ký đấu giá và đấu giá thành công 23.940 biển số. Tổng giá trị biển số đấu giá thành công là 2.696 tỉ đồng, trong đó đã thu 2.175 tỉ đồng nộp nhân sách Nhà nước.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Công an đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ 4 với tổng số 339.780 biển số. Trong đó, TP Hà Nội có 60.230 biển số, TP Hồ Chí Minh 34.520 biển số, Nghệ An và Thanh Hóa mỗi địa phương hơn 12.000 biển, TP Hải Phòng 10.720 biển số… Cũng như trước đây, các cuộc đấu giá biển số xe ô tô vẫn diễn ra theo hình thức trực tuyến, phương thức đấu giá là trả giá lên.

Việt Nam kêu gọi bảo đảm hài hòa lợi ích các nước ven sông Mekong

Báo Tiền Phong: Các chuyên gia quốc tế cho rằng các đập thủy điện trên sông Mekong đang gây nguy cơ cạn kiệt dòng chảy, giảm trầm tích chảy xuống hạ lưu, là một trong những nguyên nhân gây hạn mặn ngày càng nghiêm trọng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều (23/5), Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết quan điểm của Việt Nam về vấn đề này. 

Ông Đoàn Khắc Việt cho biết, Mekong là dòng sông chung xuyên biên giới và chảy qua nhiều quốc gia. Là quốc gia ở hạ nguồn sông Mekong, Việt Nam rất quan tâm đến những tác động xuyên biên giới và khả năng tích nước của các công trình thủy điện trên dòng sông này. việc phát triển và vận hành các công trình thủy điện trên sông Mekong cần bảo đảm không gây tác động tiêu cực, bao gồm tác động xuyên biên giới, đến môi trường và phát triển kinh tế xã hội, đời sống kinh tế xã hội của các nước ở lưu vực, nhất là các nước ở hạ nguồn; phải phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng cùng các nước liên quan tăng cường hợp tác nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn nước sông Mekong, vừa bảo đảm hài hoà lợi ích của các nước, vừa không có tác động tiêu cực đến đời sống của người dân sinh sống trong khu vực.

Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp

Báo Kinh tế & Đô thị: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp”.

Nội dung bài viết đề cập đến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thành, trình ban hành các nghị định liên quan mua bán điện trực tiếp; khuyến khích điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu; cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên trên cơ sở lắng nghe ý kiến các bên liên quan để chính sách đi vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, không phátsinh các vấn đề phức tạp. Thủ tướng cũng lưu ý phân phối điện phù hợp, hiệu quả, cân đối giữa các vùng miền. Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, DN, khả năng của nền kinh tế và khuyến khích đầu tư vào những lĩnh vực cần ưu tiên, huy động nguồn lực xã hội.

Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động

Báo Lao Động: Trên trang nhất báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “ Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động”

Trước thực trạng năng suất lao động ( NSLĐ) của Việt Nam còn thấp, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động 5 bên lề kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV nhiều Địa biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ, tổng thể. Trong đó, cần chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực. Các trường nghề cần đẩy mạnh chất lượng đào tạo; tăng cường chất lượng công tác liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo công nhân lành nghề, nâng cao kỹ năng, năng lực của chính công nhân lao động. Song song, cần có giải pháp nâng cao trình độ quản trị, áp dụng công nghệ tiên tiến, cắt giảm những chi phí, những khâu trung gian không cần thiết, từ đó tăng giá trị sản phẩm làm ra. Một khi làm tốt được công tác này sẽ giảm số người làm việc nhưng hiệu quả, NSLĐ sẽ tăng lên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm