Thứ Ba, 24/02/2026 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - “Với hơn 23.000 biển số đấu giá thành công, đã có 2.175 tỉ đồng được thu nộp về ngân sách nhà nước” Đây là thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Đấu giá biển số ô tô thu về ngân sách 2.175 tỉ đồng

Báo CAND: Cục CSGT cho biết, tính đến ngày 23/5, trải qua 140 ngày tổ chức đấu giá biển số xe ô tô, Bộ Công an đã đưa ra đấu giá 691.272 biển số, trong đó 24.064 biển số được khách hàng đăng ký đấu giá và đấu giá thành công 23.940 biển số. Tổng giá trị biển số đấu giá thành công là 2.696 tỉ đồng, trong đó đã thu 2.175 tỉ đồng nộp nhân sách Nhà nước.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Công an đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ 4 với tổng số 339.780 biển số. Trong đó, TP Hà Nội có 60.230 biển số, TP Hồ Chí Minh 34.520 biển số, Nghệ An và Thanh Hóa mỗi địa phương hơn 12.000 biển, TP Hải Phòng 10.720 biển số… Cũng như trước đây, các cuộc đấu giá biển số xe ô tô vẫn diễn ra theo hình thức trực tuyến, phương thức đấu giá là trả giá lên.

Việt Nam kêu gọi bảo đảm hài hòa lợi ích các nước ven sông Mekong

Báo Tiền Phong: Các chuyên gia quốc tế cho rằng các đập thủy điện trên sông Mekong đang gây nguy cơ cạn kiệt dòng chảy, giảm trầm tích chảy xuống hạ lưu, là một trong những nguyên nhân gây hạn mặn ngày càng nghiêm trọng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều (23/5), Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết quan điểm của Việt Nam về vấn đề này. 

Ông Đoàn Khắc Việt cho biết, Mekong là dòng sông chung xuyên biên giới và chảy qua nhiều quốc gia. Là quốc gia ở hạ nguồn sông Mekong, Việt Nam rất quan tâm đến những tác động xuyên biên giới và khả năng tích nước của các công trình thủy điện trên dòng sông này. việc phát triển và vận hành các công trình thủy điện trên sông Mekong cần bảo đảm không gây tác động tiêu cực, bao gồm tác động xuyên biên giới, đến môi trường và phát triển kinh tế xã hội, đời sống kinh tế xã hội của các nước ở lưu vực, nhất là các nước ở hạ nguồn; phải phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng cùng các nước liên quan tăng cường hợp tác nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn nước sông Mekong, vừa bảo đảm hài hoà lợi ích của các nước, vừa không có tác động tiêu cực đến đời sống của người dân sinh sống trong khu vực.

Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp

Báo Kinh tế & Đô thị: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp”.

Nội dung bài viết đề cập đến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thành, trình ban hành các nghị định liên quan mua bán điện trực tiếp; khuyến khích điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu; cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên trên cơ sở lắng nghe ý kiến các bên liên quan để chính sách đi vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, không phátsinh các vấn đề phức tạp. Thủ tướng cũng lưu ý phân phối điện phù hợp, hiệu quả, cân đối giữa các vùng miền. Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, DN, khả năng của nền kinh tế và khuyến khích đầu tư vào những lĩnh vực cần ưu tiên, huy động nguồn lực xã hội.

Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động

Báo Lao Động: Trên trang nhất báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “ Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động”

Trước thực trạng năng suất lao động ( NSLĐ) của Việt Nam còn thấp, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động 5 bên lề kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV nhiều Địa biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ, tổng thể. Trong đó, cần chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực. Các trường nghề cần đẩy mạnh chất lượng đào tạo; tăng cường chất lượng công tác liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo công nhân lành nghề, nâng cao kỹ năng, năng lực của chính công nhân lao động. Song song, cần có giải pháp nâng cao trình độ quản trị, áp dụng công nghệ tiên tiến, cắt giảm những chi phí, những khâu trung gian không cần thiết, từ đó tăng giá trị sản phẩm làm ra. Một khi làm tốt được công tác này sẽ giảm số người làm việc nhưng hiệu quả, NSLĐ sẽ tăng lên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Lễ hội Đường sách Tết 2026 đạt doanh thu gần 8,2 tỷ đồng

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Tổng doanh thu sau 8 ngày hoạt động, Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 TP. HCM thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, tạo nên một không gian văn hóa sôi động và đầy màu sắc trên các tuyến đường Lê Lợi phường Sài Gòn, phường Bình Dương và phường Vũng Tàu.

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thanh Hóa chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Chính trị 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc và băng rôn tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã rực rỡ khắp nơi. Tinh thần khẩn trương, trách nhiệm đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong từng tổ bầu cử. Tại Thanh Hóa, công tác chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho ngày hội non sông diễn ra vào ngày 15/3 tới đây cũng đang được chủ động tiến hành theo đúng tiến độ, lộ trình đặt ra.

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Tận tụy phục vụ người dân từ ngày đầu năm

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới, người dân và doanh nghiệp từ khắp nơi trở lại TP. HCM làm việc, sản xuất, kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng cao. Tại phường TPHCM, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng phục vụ người dân ngay từ những ngày làm việc đầu tiên. Ghi nhận tại phường Thủ Đức.

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng Xuân Bính Ngọ 2026

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Chiều 23/2 (mùng 7 tháng Giêng), khu vực Chợ Viềng, xã Nam Trực, tỉnh Ninh Bình đã chật kín người và phương tiện. Dòng người ùn ùn đổ về phiên chợ đầu xuân với mong muốn “mua may, bán rủi”, cầu tài lộc và khởi đầu hanh thông cho năm mới.

Rạng rỡ sắc xuân ở vùng rốn lũ

Rạng rỡ sắc xuân ở vùng rốn lũ

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Sau cơn lũ lịch sử vào cuối tháng 11/2025, vùng đất “rốn lũ” Xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai từng bị vùi lấp trong bùn đỏ và nước dữ nay đã hồi sinh. Hơi thở mùa Xuân vẫn len lỏi, mang theo niềm hy vọng về một sự khởi đầu tươi mới.

Xem thêm