(ANTV) - “Với hơn 23.000 biển số đấu giá thành công, đã có 2.175 tỉ đồng được thu nộp về ngân sách nhà nước” Đây là thông tin được đăng tải trên báo CAND.
Đấu giá biển số ô tô thu về ngân sách 2.175 tỉ đồng
Báo CAND: Cục CSGT cho biết, tính đến ngày 23/5, trải qua 140 ngày tổ chức đấu giá biển số xe ô tô, Bộ Công an đã đưa ra đấu giá 691.272 biển số, trong đó 24.064 biển số được khách hàng đăng ký đấu giá và đấu giá thành công 23.940 biển số. Tổng giá trị biển số đấu giá thành công là 2.696 tỉ đồng, trong đó đã thu 2.175 tỉ đồng nộp nhân sách Nhà nước.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Công an đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ 4 với tổng số 339.780 biển số. Trong đó, TP Hà Nội có 60.230 biển số, TP Hồ Chí Minh 34.520 biển số, Nghệ An và Thanh Hóa mỗi địa phương hơn 12.000 biển, TP Hải Phòng 10.720 biển số… Cũng như trước đây, các cuộc đấu giá biển số xe ô tô vẫn diễn ra theo hình thức trực tuyến, phương thức đấu giá là trả giá lên.
Việt Nam kêu gọi bảo đảm hài hòa lợi ích các nước ven sông Mekong
Báo Tiền Phong: Các chuyên gia quốc tế cho rằng các đập thủy điện trên sông Mekong đang gây nguy cơ cạn kiệt dòng chảy, giảm trầm tích chảy xuống hạ lưu, là một trong những nguyên nhân gây hạn mặn ngày càng nghiêm trọng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều (23/5), Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.
Ông Đoàn Khắc Việt cho biết, Mekong là dòng sông chung xuyên biên giới và chảy qua nhiều quốc gia. Là quốc gia ở hạ nguồn sông Mekong, Việt Nam rất quan tâm đến những tác động xuyên biên giới và khả năng tích nước của các công trình thủy điện trên dòng sông này. việc phát triển và vận hành các công trình thủy điện trên sông Mekong cần bảo đảm không gây tác động tiêu cực, bao gồm tác động xuyên biên giới, đến môi trường và phát triển kinh tế xã hội, đời sống kinh tế xã hội của các nước ở lưu vực, nhất là các nước ở hạ nguồn; phải phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng cùng các nước liên quan tăng cường hợp tác nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn nước sông Mekong, vừa bảo đảm hài hoà lợi ích của các nước, vừa không có tác động tiêu cực đến đời sống của người dân sinh sống trong khu vực.
Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp
Báo Kinh tế & Đô thị: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp”.
Nội dung bài viết đề cập đến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thành, trình ban hành các nghị định liên quan mua bán điện trực tiếp; khuyến khích điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu; cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên trên cơ sở lắng nghe ý kiến các bên liên quan để chính sách đi vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, không phátsinh các vấn đề phức tạp. Thủ tướng cũng lưu ý phân phối điện phù hợp, hiệu quả, cân đối giữa các vùng miền. Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, DN, khả năng của nền kinh tế và khuyến khích đầu tư vào những lĩnh vực cần ưu tiên, huy động nguồn lực xã hội.
Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động
Báo Lao Động: Trên trang nhất báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “ Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động”
Trước thực trạng năng suất lao động ( NSLĐ) của Việt Nam còn thấp, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động 5 bên lề kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV nhiều Địa biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ, tổng thể. Trong đó, cần chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực. Các trường nghề cần đẩy mạnh chất lượng đào tạo; tăng cường chất lượng công tác liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo công nhân lành nghề, nâng cao kỹ năng, năng lực của chính công nhân lao động. Song song, cần có giải pháp nâng cao trình độ quản trị, áp dụng công nghệ tiên tiến, cắt giảm những chi phí, những khâu trung gian không cần thiết, từ đó tăng giá trị sản phẩm làm ra. Một khi làm tốt được công tác này sẽ giảm số người làm việc nhưng hiệu quả, NSLĐ sẽ tăng lên.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là một trong những trụ cột quan trọng của chính sách an sinh. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nơi nhu cầu nhà ở luôn ở mức rất cao nhưng trong nhiều năm qua, nguồn cung vẫn chưa đáp ứng được thực tế. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được chỉ ra là thủ tục hành chính kéo dài, chồng chéo, thiếu đồng bộ, khiến nhiều dự án bị đình trệ, chi phí đội lên, cơ hội an cư của người dân tiếp tục bị kéo dài. Trong bối cảnh đó, việc TP.HCM triển khai cơ chế “luồng xanh” cho nhà ở xã hội được xem là bước đi trực diện, nhằm tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất hiện nay.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.
(ANTV) - Giữa biển khơi của Quảng Ngãi, đảo Lý Sơn từ lâu được biết đến như “vương quốc tỏi” của Việt Nam. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt và kinh nghiệm canh tác lâu đời, cây tỏi đã trở thành cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân nơi đây.
(ANTV) - Giá nhiên liệu bay tăng mạnh, nguồn cung gián đoạn khiến nhiều hãng hàng không trong nước phải điều chỉnh khai thác chuyến bay nội địa, thậm chí hủy chuyến để hạn chế thua lỗ.
(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Thời gian qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thuỷ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những vi phạm và đạt được kết quả đáng ghi nhận.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ quen thuộc trong đời sống, từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi là những rủi ro tiềm ẩn về lộ, lọt dữ liệu cá nhân. Đại tá, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và các cộng sự viết cuốn sách “Bình dân học vụ AI” đã có những chia sẻ làm thế nào để sử dụng AI an toàn?
(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc Trẻ em thuộc bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 11 tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm não mô cầu tuýp B.
(ANTV) - Trồng cây gây rừng, tạo mảng xanh là câu chuyện không dễ dàng đối với hòn đảo nằm giữa biển như Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, bằng nhiều cách làm khác nhau, đặc khu Lý Sơn đã bền bỉ trong nỗ lực trồng cây xanh, góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng và tạo ra không gian xanh cho đảo.
(ANTV) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra vào hai ngày 30 và 31/5/2026. So với năm ngoái kỳ thi diễn ra sớm hơn khoảng nửa tháng. Như vậy kỳ thi mà mọi người vẫn gọi là “khốc liệt” nhất đang đến rất gần rồi, thời điểm này, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô đang bước vào giai đoạn ôn tập nước rút, với nhiều áp lực và cả những điểm mới đáng chú ý.
(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự tại miền Nam Colombia đã tăng lên 66 người, theo xác nhận mới nhất từ Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này.