(ANTV) - “Với hơn 23.000 biển số đấu giá thành công, đã có 2.175 tỉ đồng được thu nộp về ngân sách nhà nước” Đây là thông tin được đăng tải trên báo CAND.
Đấu giá biển số ô tô thu về ngân sách 2.175 tỉ đồng
Báo CAND: Cục CSGT cho biết, tính đến ngày 23/5, trải qua 140 ngày tổ chức đấu giá biển số xe ô tô, Bộ Công an đã đưa ra đấu giá 691.272 biển số, trong đó 24.064 biển số được khách hàng đăng ký đấu giá và đấu giá thành công 23.940 biển số. Tổng giá trị biển số đấu giá thành công là 2.696 tỉ đồng, trong đó đã thu 2.175 tỉ đồng nộp nhân sách Nhà nước.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, Bộ Công an đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ 4 với tổng số 339.780 biển số. Trong đó, TP Hà Nội có 60.230 biển số, TP Hồ Chí Minh 34.520 biển số, Nghệ An và Thanh Hóa mỗi địa phương hơn 12.000 biển, TP Hải Phòng 10.720 biển số… Cũng như trước đây, các cuộc đấu giá biển số xe ô tô vẫn diễn ra theo hình thức trực tuyến, phương thức đấu giá là trả giá lên.
Việt Nam kêu gọi bảo đảm hài hòa lợi ích các nước ven sông Mekong
Báo Tiền Phong: Các chuyên gia quốc tế cho rằng các đập thủy điện trên sông Mekong đang gây nguy cơ cạn kiệt dòng chảy, giảm trầm tích chảy xuống hạ lưu, là một trong những nguyên nhân gây hạn mặn ngày càng nghiêm trọng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều (23/5), Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết quan điểm của Việt Nam về vấn đề này.
Ông Đoàn Khắc Việt cho biết, Mekong là dòng sông chung xuyên biên giới và chảy qua nhiều quốc gia. Là quốc gia ở hạ nguồn sông Mekong, Việt Nam rất quan tâm đến những tác động xuyên biên giới và khả năng tích nước của các công trình thủy điện trên dòng sông này. việc phát triển và vận hành các công trình thủy điện trên sông Mekong cần bảo đảm không gây tác động tiêu cực, bao gồm tác động xuyên biên giới, đến môi trường và phát triển kinh tế xã hội, đời sống kinh tế xã hội của các nước ở lưu vực, nhất là các nước ở hạ nguồn; phải phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng cùng các nước liên quan tăng cường hợp tác nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn nước sông Mekong, vừa bảo đảm hài hoà lợi ích của các nước, vừa không có tác động tiêu cực đến đời sống của người dân sinh sống trong khu vực.
Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp
Báo Kinh tế & Đô thị: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp”.
Nội dung bài viết đề cập đến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Công Thương khẩn trương hoàn thành, trình ban hành các nghị định liên quan mua bán điện trực tiếp; khuyến khích điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu; cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên trên cơ sở lắng nghe ý kiến các bên liên quan để chính sách đi vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, không phátsinh các vấn đề phức tạp. Thủ tướng cũng lưu ý phân phối điện phù hợp, hiệu quả, cân đối giữa các vùng miền. Giá điện cần phù hợp khả năng chi trả của người dân, DN, khả năng của nền kinh tế và khuyến khích đầu tư vào những lĩnh vực cần ưu tiên, huy động nguồn lực xã hội.
Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động
Báo Lao Động: Trên trang nhất báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “ Chuyển đổi đồng bộ nền kinh tế, cải thiện năng suất lao động”
Trước thực trạng năng suất lao động ( NSLĐ) của Việt Nam còn thấp, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động 5 bên lề kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV nhiều Địa biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ, tổng thể. Trong đó, cần chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực. Các trường nghề cần đẩy mạnh chất lượng đào tạo; tăng cường chất lượng công tác liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo công nhân lành nghề, nâng cao kỹ năng, năng lực của chính công nhân lao động. Song song, cần có giải pháp nâng cao trình độ quản trị, áp dụng công nghệ tiên tiến, cắt giảm những chi phí, những khâu trung gian không cần thiết, từ đó tăng giá trị sản phẩm làm ra. Một khi làm tốt được công tác này sẽ giảm số người làm việc nhưng hiệu quả, NSLĐ sẽ tăng lên.
(ANTV) - Ít nhất 18 người di cư châu Phi đã thiệt mạng do gặp nạn ở ngoài khơi Comoros trong quá trình tìm cách vượt biển tới đảo Mayotte của Pháp ở Ấn Độ Dương.
(ANTV) - Những ngày qua, sự việc xảy ra giữa 1 tài xế taxi công nghệ và 1 nhạc sĩ vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Thế nhưng trên hết vụ việc để lại bài học cho cả khách hàng và tài xế. Đối với khách hàng, đó là trách nhiệm tự kiểm soát hành vi của bản thân ở nơi công cộng. Đối với tài xế, đó là bài học về việc tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và các quy định pháp lý về dữ liệu cá nhân.
(ANTV) - Giữa trung tâm Rome – một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới – lại tồn tại một không gian gần như tách biệt hoàn toàn với dòng người tấp nập. Một tu viện từng đóng kín suốt nhiều thế kỷ, gắn với những bí mật quyền lực của Giáo hội, nay lần đầu tiên mở cửa đón công chúng.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không ít người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã vướng vào những lùm xùm liên quan đến việc quảng cáo cho các trang cá độ trực tuyến – một hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Từ thực tế này, một câu hỏi được đặt ra: Liệu đã đến lúc cần có những chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe để xử lý nghiêm các hành vi tiếp tay cho hoạt động cá độ phi pháp? Và trách nhiệm của người nổi tiếng cần được nhìn nhận ra sao trong môi trường truyền thông số ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ?
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người đi bộ tử vong tại chỗ, đồng thời phát thông báo tìm người liên quan để phục vụ công tác điều tra
(ANTV) - Công an phường Điện Bàn Đông tạm giữ khẩn cấp Trần Công Kỳ, sinh năm 1997, trú tại xã Thăng An, thành phố Đà Nẵng, Kỳ là đối tượng liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tại các khu nhà trọ trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ cháy nhà máy sản xuất linh kiện ô tô ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, đã có10 người thiệt mạng, ít nhất 59 người bị thương và 4 người hiện vẫn mất tích.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời ban hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nguyên Huy (sinh năm 1995, ngụ phường Gia Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhận định, xung đột tại eo biển Hormuz có thể thúc đẩy sự chuyển đổi hậu cần theo hướng sử dụng các đường ống dẫn dầu khí đi qua lãnh thổ Israel và bán đảo Arab.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu Europol cho biết lực lượng chức năng tại 23 quốc gia đã phối hợp triệt phá một nền tảng lừa đảo trên các “web đen”, đồng thời đưa hàng trăm nghi phạm vào diện điều tra.