
(ANTV) - Ngày 26/6, Công an TP Hà Nội cho biết, một người phụ nữ làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online đã bị lừa hơn 1 tỷ đồng. Từ vụ việc trên, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.
Bị lừa hơn 1 tỷ đồng khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online
Báo CAND: Trước đó, vào ngày 17/6, Công an huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của chị X Sinh năm 1989 về việc bị lừa 1,4 tỷ đồng khi làm công tác viên online cho một hãng thời trang. Tại cơ quan Công an, chị X cho biết, trước đó, chị nhận được lời mời làm cộng tác viên online; nhiệm vụ của chị là thực hiện thanh toán các đơn hàng để được hưởng hoa hồng.
Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các đối tượng, chị X đã chuyển gần 1,4 tỷ đồng nhưng sau đó không rút lại được khoản tiền trên. Lúc này, chị X biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo. Theo Công an TP Hà Nội, đây không phải thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác sập bẫy chiêu trò này.
Đừng thêm gánh nặng cho nông dân với thuế VAT
Báo Tuổi Trẻ: Dự Luật Thuế VAT đã đề xuất quy định phân bón là đối tượng phải chịu thuế VAT với thuế suất 5%, thay vì không phải chịu thuế như quy định hiện hành, với nội dung đã trình là chưa thật sự mang tính thuyết phục cao. Báo Tuổi trẻ đề cập qua bài viết có nhan đề “Đừng thêm gánh nặng cho nông dân với thuế VAT”.
Nhiều ĐBQH cho rằng Trong thực tế, mặt hàng phân bón từng là đối tượng chịu thuế với mức thuế suất VAT là 5%. Nhưng sau khi nghiên cứu thực tiễn trên cơ sở hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của người nông dân và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón trong nước, năm 2015 Chính phủ đã trình Quốc hội quyết định mặt hàng phân bón không còn là đối tượng phải chịu thuế VAT.
Dù vậy, trong suốt 10 năm triển khai thực hiện, cứ mỗi lần đi tiếp xúc cử tri, các đoàn đại biểu, nhất là các vùng sản xuất nông nghiệp, đều được nghe nông dân phản ánh là "giá cả các mặt hàng phân bón, vật tư nông nghiệp tăng cao, đề nghị Nhà nước nghiên cứu có giải pháp quản lý và hỗ trợ".... Do vậy, nhiều đại biểu đề nghị phải có khảo sát, đánh giá kỹ và báo cáo đầy đủ hơn về tác động của việc chuyển mặt hàng phân bón từ đối tượng không chịu thuế sang đối tượng phải chịu thuế với mức thuế suất là 5%.
Doanh nghiệp sốt ruột vì chậm định giá đất
Báo Lao Động: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Doanh nghiệp sốt ruột vì chậm định giá đất”.
Nội dung bài viết đề cập đến việc Nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản đang sốt ruột vì dự án không thể đưa ra thị trường do không “lọt” cửa cuối cùng là thanh toán tiền sử dụng đất cho ngân sách Nhà nước. Đại diện nhiều doanh nghiệp đang có dự án bị “trùm mền” cho biết, dù phản ánh và ý kiến rất nhiều, song nhiều năm qua, thủ tục hành chính vẫn giậm chân tại chỗ, nên không thể triển khai dự án, trong đó phần nhiều dự án vướng thủ tục đều liên qua đến tiền sử dụng đất.
Ngay cả với Nghị định số 12/2024/NĐ-CP ban hành đầu năm nay cũng được nhiều doanh nghiệp đánh giá là chưa phù hợp. Điều này khiến nhiều dự án đã được giao đất, cho thuê đất, nhưng không thể tiến hành được việc xác định giá đất.
Ngăn chặn triệt để việc dùng công nghệ cao gian lận thi cử
Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Ngăn chặn triệt để việc dùng công nghệ cao gian lận thi cử”.
Đại diện lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, Công an TP đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với ngành giáo dục nhằm bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/6 tại Hà Nội, Các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội đã thực hiện việc kiểm tra các điểm thi, in sao đề thi, đặc biệt là các thiết bị in và sao chép đề nhằm đảm bảo những công cụ này không có khả năng kết nối tín hiệu ra bên ngoài. Bộ phận an ninh mạng cũng tăng cường nắm bắt các hành vi sử dụng công nghệ cao để phá hoại, gian lận thi cử.
Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi, thanh tra nhằm nhận biết các hành vi, thiết bị gian lận thi cử bằng công nghệ cao. Tăng cường camera giám sát tại các địa điểm thi, nhằm đảm bảo phát hiện sớm nhất các hành vi gian lận.
(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục bị cáo buộc đã tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào dải Gaza, trong đó có các điểm chờ nhận hàng cứu trợ nhân đạo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.
(ANTV) - Từ ngày 11/7, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu sa thải hơn 1.350 nhân viên làm việc trong nước, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang thúc đẩy một cuộc cải tổ chưa từng thấy đối với ngành ngoại giao.
(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.
(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.
(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.
(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.
(ANTV) - Công an phường Hố Nai, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Gia Bảo (19 tuổi) ngụ phường Long Bình về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc xảy ra tại xã Bình Thành, khiến hai anh em ruột tử vong.