Thứ Ba, 21/07/2026 23:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Thí sinh cần lưu ý về tuyển sinh năm 2023

BT

(ANTV) - Bộ yêu cầu các sở GD-ĐT hướng dẫn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các cơ sở đào tạo được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Đồng thời, chỉ đạo các trường THPT là các điểm tiếp nhận sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT để kiểm tra, chỉnh sửa sai sót (nếu có, thông báo cho thí sinh biết), xác nhận thông tin khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên của thí sinh từ ngày thí sinh đăng ký dự thi THPT đến 17 giờ ngày 6-8. Bộ GD-ĐT cũng đặc biệt lưu ý đối với thí sinh tham gia xét tuyển đại học năm nay.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và bắt buộc phải nhập tất cả các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT hoặc tại cổng dịch vụ công quốc gia.

Đề xuất thêm nhiều quyền lợi khi tham gia BHYT

Theo Tờ trình đề nghị xây dựng Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật BHYT, Bộ Y tế đề xuất bổ sung và mở rộng thêm một số phạm vi quyền lợi được hưởng đối với người tham gia BHYT. Thủ tục tham gia BHYT cần đơn giản, thuận tiện, cho phép thời gian đóng BHYT đối với Hợp đồng lao động từ 1 tháng trở lên.

Bổ sung một số quyền lợi được hưởng như: Dịch vụ vận chuyển người bệnh khi chuyển viện, dịch vụ khám, chẩn đoán sớm một số bệnh. Cùng với đó, xử lý nghiêm các trường hợp trốn đóng, chậm đóng BHYT đối với doanh nghiệp nhằm bảo đảm quyền lợi người lao động và tính nghiêm minh của pháp luật.

Chậm nộp tiền phạt vi phạm hành chính sẽ bị tính thêm lãi 

Theo Thông tư 18 có hiệu lực vào ngày 5/5, cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt khi quá thời hạn và sẽ bị tính thêm lãi 0,05%/ngày trên tổng số tiền chưa nộp. Số ngày chậm nộp bao gồm cả ngày lễ, ngày nghỉ theo chế độ và được tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp phạt đến trước ngày nộp vào ngân sách Nhà nước. Người bị xử phạt phải xuất trình hoặc gửi chứng từ thu, nộp để nhận lại các giấy tờ tạm giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại TP.HCM

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Chiều 20/7, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh TP HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện và ký kết mới Quy chế phối hợp trong thực hiện công tác cảnh vệ trên địa bàn TPHCM. Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Hùng – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an và đồng chí Thiếu tướng Phan Quốc Việt – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP. HCM đồng chủ trì hội nghị.

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Phát triển bất động sản xanh đón đầu dòng đầu tư quốc tế

Kinh tế 21/07/2026

(ANTV) - Sở Xây Dựng TP.HCM vừa có báo cáo cho thấy thị trường bất động sản trên địa bàn hiện nay tiếp tục phục hồi rõ nét, với thanh khoản cải thiện, các thương vụ mua bán – sáp nhập có giá trị cao cũng mang lại nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, các quan sát đang cho thấy để đón đầu nguồn vốn của các nhà đầu tư nước ngoài thì các nhà phát triển bất động sản cần tập trung đáp ứng tiêu chuẩn xanh, bền vững đi kèm với khả năng kết nối hạ tầng tốt để nâng cao chất lượng sống cho cư dân thành phố.

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Mỗi cán bộ chiến sĩ là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, toàn quốc xảy ra 1.502 vụ cháy, làm chết 49 người, làm bị thương 51 người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 574,45 tỷ đồng. Cháy nổ có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đối với các khu vực tập trung đông người, trong đó có các trụ sở, cơ quan làm việc, nơi lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu, phương tiện, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng…

Hiệu quả từ mô hình  “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Hiệu quả từ mô hình “sống tốt đời, đẹp đạo – giữ bình yên buôn làng”

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sau hơn 18 tháng triển khai, mô hình “Sống tốt đời, đẹp đạo - Giữ bình yên buôn làng” tại xã Cư Pơng, tỉnh Đắk Lắk đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở. Bằng sự đồng hành của chính quyền, lực lượng công an và các chức sắc tôn giáo, hàng trăm tín đồ đã từ bỏ sinh hoạt tôn giáo trái phép, trở về sinh hoạt tại các điểm nhóm được Nhà nước công nhận, góp phần xây dựng buôn làng đoàn kết, bình yên và phát triển.

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Mưa lũ gây thiệt hại lớn ở Bắc bộ

Xã hội 21/07/2026

(ANTV) - Sáng 21/7, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, mưa lũ từ ngày 15-20/7 tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên và Sơn La đã khiến 6 người tử vong, 2 người mất tích, hàng trăm nhà dân và nhiều diện tích sản xuất bị thiệt hại. Tổng thiệt hại ước tính trên hơn 502 tỷ đồng.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Đưa nghị quyết vào cuộc sống

Chính trị 21/07/2026

(ANTV) - Thành công của Đại hội không chỉ được đo bằng những quyết sách đúng đắn mà còn là việc nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống biến khát vọng phát triển thành hành động cụ thể tạo triển biến thực chất trong mọi lĩnh vực của đại sống xã hội.

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Triệu tập tài xế ô tô đẩy CSGT trên đường rồi bỏ chạy

Pháp luật 21/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, làm rõ và bàn giao cho Công an phường Từ Liêm để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật về vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy một cán bộ cảnh sát giao thông trên đường Nguyễn Hoàng rồi bỏ chạy.

Xem thêm