(ANTV) - Bình Định: 2 bị cáo lãnh án 30 năm tù về tội “giết người”; Bình Phước: Điều tra vụ 2 người bị chém trọng thương; Bắt đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Bình Định: 2 bị cáo lãnh án 30 năm tù về tội “giết người”
Do mâu thuẫn cá nhân nên Nguyễn Văn Pháp và Trần Nguyễn Đông Kha ( ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã dùng dao chém liên tục vào 1 nạn nhân (SN 1989, ở huyện Tây Sơn) khiến nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ 30%. Với tội danh “Giết người” bị cáo Pháp và Kha đã bị TAND tỉnh Bình Định tuyên mỗi bị cáo 15 năm tù giam.
Bình Phước: Điều tra vụ 2 người bị chém trọng thương
Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với công an huyện Bù Đăng đang làm rõ và truy bắt đối tượng Nguyễn Hồng Tâm, trú huyện Bù Đăng để điều tra, làm rõ vụ truy sát sau khi mâu thuẫn trong quán nhậu vào đêm ngày 16/4 khiến 2 người bị thương nặng.
Cụ thể, trong lúc Dương Mộng Tâm,trú huyện Bù Đăng cùng một số người bạn đang nhậu thì xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với Nguyễn Hồng Tâm. Sau khi bỏ đi thì bất ngờ Tâm quay lại cầm con dao rựa xông vào nhà chém liên tiếp vào 2 người. Sau khi gây án, Tâm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Bắt đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh
Vào khoảng 21h tối qua, ngày 17/4, lợi dụng chủ tiệm vàng Kim Sơn Hiền (tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) không để ý, một đối tương đã lẻn vào tiệm, cầm búa đập tủ kính lấy đi nhiều dây chuyền rồi bỏ chạy. Theo hình ảnh camera ghi lại, nghi phạm mặc áo sơ mi trắng, lái xe ô tô. Phát hiện sự việc, chủ tiệm vàng đã tri hô, nhưng nghi phạm đã tẩu thoát. Nhận tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, phong tỏa các khu vực để truy bắt đối tượng. Đến 12h đêm lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm là Nguyễn Minh Toàn sn 1995 trú thành phố Hà Tĩnh khi đang trên đường tẩu thoát ra TP Vinh, Nghệ An.
Sơn La: bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép ma túy
Công an TP Sơn La, tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ thành công 2 đối tượng là Lò Văn Phát và Sộng A Hông. Cụ thể, Phát bị bắt khi đang tàng trữ 6.510 viên MTTH với khối lượng hơn 716 gram. Tại cơ quan Công an, Phát khai nhận mua số ma túy trên của Sộng A Hông, khi đang mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan Công an bắt giữ. Sộng A Hông đã bị cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La đã ra lệnh “Giữ người trong trường hợp khẩn cấp”
Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã
Tại đường Dũng Quyết, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổ tuần tra phát hiện xe ôtô do Chảo A Lai, trú tỉnh Cao Bằng điều khiển đang vận chuyển 420 cá thể động vật hoang dã quý hiểm còn sống như: vẹt, nhím, lười, chuột túi, cầy, rùa, khỉ, trăn, rắn… Làm việc với cơ quan chức năng, Chảo A Lai không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số động vật hoang dã này đồng thời khai nhận vận chuyển cho một người không quen biết từ tỉnh Hà Tĩnh ra tỉnh Hà Nam để nhận 15 triệu đồng tiền công.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.