(ANTV) - Từ 21/4, CSGT mở cao điểm xử lý vi phạm an toàn giao thông; Truy tìm nghi phạm uy hiếp nhân viên và cướp tiền ngân hàng; Bạc Liêu: Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu; 14 năm tù cho đối tượng thuê ô tô rồi mang đi cầm cố; Khởi tố 9 đối tượng cố ý gây thương tích ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
TỪ 21/4, CSGT MỞ CAO ĐIỂM XỬ LÝ VI PHẠM AN TOÀN GIAO THÔNG
Lực lượng CSGT trên cả nước đã bắt đầu mở đợt cao điểm xử lý vi phạm an toàn giao thông từ 21/4 đến hết ngày 20/5. Trọng tâm của kế hoạch nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án, kế hoạch, biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; đồng thời tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 168, để duy trì thói quen chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của người dân.
TRUY TÌM NGHI PHẠM UY HIẾP NHÂN VIÊN VÀ CƯỚP TIỀN NGÂN HÀNG
Công an thành phố Hà Nội đang truy bắt đối tượng uy hiếp nhân viên và cướp tiền ngân hàng. Vụ việc xảy ra vào ngày 21/4, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, một người đàn ông bịt mặt, mặc áo sơ mi cộc tay, đội mũ lưỡi trai đen, đeo khẩu trang, cầm dao, mang ba lô đi vào Phòng giao dịch Phú Mỹ, ở Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ. Khi vào ngân hàng, nghi phạm rút dao và cầm một chai nghi là xăng đe dọa các giao dịch viên cho tiền vào balo. Lấy được tiền, nghi phạm rời khỏi phòng giao dịch lên xe máy tẩu thoát ra Quốc lộ 6.
BẠC LIÊU: KHỞI TỐ CÁC ĐỐI TƯỢNG VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ ĐẤU THẦU
“Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, 3 bị can gồm Huỳnh Bá Phúc - Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Hòa Bình; Ngũ Thế Nghĩa, Trưởng phòng Quản lý dự án thuộc Công ty; Nguyễn Hữu Khoa trú quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố để điều tra. Cơ quan công an xác định, Phúc và Nghĩa đã có hành vi không minh bạch trong đấu thầu, tạo lợi thế cho Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại T&C Hà Nội và Công ty TNHH Dược phẩm trang thiết bị y tế T.D trúng thầu, gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng. Còn Khoa có hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là diễn biến mới liên quan đến vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu.
14 NĂM TÙ CHO ĐỐI TƯỢNG THUÊ Ô TÔ RỒI MANG ĐI CẦM CỐ
Không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại nghiện cờ bạc và nợ nần, Phạm Hàn Châu, (sinh năm 1983, trú thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đã nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái tại các cửa hàng rồi mang đi cầm cố để lấy tiền đánh bạc. Chỉ từ tháng 3/2024 đến tháng 5/2024, Châu đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng từ việc đi thuê xe ô tô tự lái rồi đem đi cầm cố. Hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Châu đã phải lãnh án 14 năm tù do TAND tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra xét xử.
KHỞI TỐ 9 ĐỐI TƯỢNG CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH Ở TP. BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI
Sau khi xảy ra mâu thuẫn với một cô gái (16 tuổi) trú phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Quốc Hùng đã nhắn tin hẹn đánh nhau. Hùng đã rủ các đối tượng khác mang theo hung khí dao, ống tuýp sắt, gậy ba khúc để đi cùng. Khi cả nhóm đang chờ để đánh nhóm của cô gái thì bị lực lượng tuần tra Công an phường An Bình, TP. Biên Hòa phát hiện bắt giữ. Với hành vi có ý gây thương tích Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.