(ANTV) - Từ 21/4, CSGT mở cao điểm xử lý vi phạm an toàn giao thông; Truy tìm nghi phạm uy hiếp nhân viên và cướp tiền ngân hàng; Bạc Liêu: Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu; 14 năm tù cho đối tượng thuê ô tô rồi mang đi cầm cố; Khởi tố 9 đối tượng cố ý gây thương tích ở TP. Biên Hòa, Đồng Nai - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
TỪ 21/4, CSGT MỞ CAO ĐIỂM XỬ LÝ VI PHẠM AN TOÀN GIAO THÔNG
Lực lượng CSGT trên cả nước đã bắt đầu mở đợt cao điểm xử lý vi phạm an toàn giao thông từ 21/4 đến hết ngày 20/5. Trọng tâm của kế hoạch nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc các phương án, kế hoạch, biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; đồng thời tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 168, để duy trì thói quen chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của người dân.
TRUY TÌM NGHI PHẠM UY HIẾP NHÂN VIÊN VÀ CƯỚP TIỀN NGÂN HÀNG
Công an thành phố Hà Nội đang truy bắt đối tượng uy hiếp nhân viên và cướp tiền ngân hàng. Vụ việc xảy ra vào ngày 21/4, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, một người đàn ông bịt mặt, mặc áo sơ mi cộc tay, đội mũ lưỡi trai đen, đeo khẩu trang, cầm dao, mang ba lô đi vào Phòng giao dịch Phú Mỹ, ở Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ. Khi vào ngân hàng, nghi phạm rút dao và cầm một chai nghi là xăng đe dọa các giao dịch viên cho tiền vào balo. Lấy được tiền, nghi phạm rời khỏi phòng giao dịch lên xe máy tẩu thoát ra Quốc lộ 6.
BẠC LIÊU: KHỞI TỐ CÁC ĐỐI TƯỢNG VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ ĐẤU THẦU
“Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, 3 bị can gồm Huỳnh Bá Phúc - Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư và xây dựng Hòa Bình; Ngũ Thế Nghĩa, Trưởng phòng Quản lý dự án thuộc Công ty; Nguyễn Hữu Khoa trú quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố để điều tra. Cơ quan công an xác định, Phúc và Nghĩa đã có hành vi không minh bạch trong đấu thầu, tạo lợi thế cho Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại T&C Hà Nội và Công ty TNHH Dược phẩm trang thiết bị y tế T.D trúng thầu, gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng. Còn Khoa có hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là diễn biến mới liên quan đến vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu.
14 NĂM TÙ CHO ĐỐI TƯỢNG THUÊ Ô TÔ RỒI MANG ĐI CẦM CỐ
Không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại nghiện cờ bạc và nợ nần, Phạm Hàn Châu, (sinh năm 1983, trú thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đã nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái tại các cửa hàng rồi mang đi cầm cố để lấy tiền đánh bạc. Chỉ từ tháng 3/2024 đến tháng 5/2024, Châu đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng từ việc đi thuê xe ô tô tự lái rồi đem đi cầm cố. Hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Châu đã phải lãnh án 14 năm tù do TAND tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra xét xử.
KHỞI TỐ 9 ĐỐI TƯỢNG CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH Ở TP. BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI
Sau khi xảy ra mâu thuẫn với một cô gái (16 tuổi) trú phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Quốc Hùng đã nhắn tin hẹn đánh nhau. Hùng đã rủ các đối tượng khác mang theo hung khí dao, ống tuýp sắt, gậy ba khúc để đi cùng. Khi cả nhóm đang chờ để đánh nhóm của cô gái thì bị lực lượng tuần tra Công an phường An Bình, TP. Biên Hòa phát hiện bắt giữ. Với hành vi có ý gây thương tích Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.
(ANTV) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo mức thuế đối ứng mới đối với các quốc gia sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8, nhiều nước và đối tác thương mại tiếp tục lên tiếng bày tỏ quan ngại đồng thời tìm cách thích ứng.
(ANTV) - Ngày 10/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất, nhưng chỉ khi vùng lãnh thổ này được phi quân sự hóa hoàn toàn.
(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Hữu Ngọc để điều tra về hành vi "sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức".
(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.
(ANTV) - Sáng nay (11/7), Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan (cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc); Nguyễn Văn Hậu (Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn) và 39 đồng phạm.
(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.
(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.