(ANTV) - Thanh Hóa: Bắt tạm giam thêm 3 bị can liên quan đến vụ án “đưa, nhận hối lộ”; Xét xử các bị cáo phạm tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây mua bán tinh dầu chứa chất ma tuý... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Thanh Hóa: Bắt tạm giam thêm 3 bị can liên quan đến vụ án “đưa, nhận hối lộ”
Liên quan vụ án đưa, nhận hối lộ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Sầm Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can có liên quan gồm: Nguyễn Thế Hùng, nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn; Lê Huy Hoàng, và Cao Xuân Hiệp, PGĐ và nhân viên Chi nhánh về các tội “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Xét xử các bị cáo phạm tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”
Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, 10 bị cáo vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn đưa ra xét xử. Từ khoảng tháng 9 năm 2019 đến tháng 4/2020, các bị cáo này đã làm 112 chứng chỉ giả, thu lợi bất chính đến 7,2 triệu đồng. 3 bị cáo bị Hội đồng xét xử tuyên phạt từ 24 tháng đến 36 tháng tù cho hưởng án treo, các bị cáo còn lại bị xử phạt hành chính từ 5 đến 35 triệu đồng.
Đà Nẵng: Triệt xóa đường dây mua bán tinh dầu chứa chất ma tuý
Một đường dây mua bán tinh dầu có chứa chất ma tuý lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa bị Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về ma tuý, Công an quận Thanh Khê phát hiện, triệt xóa. Cơ quan công an bắt giữ 3 đối tượng , thu giữ 3,5 lít tinh dầu, nhiều dụng cụ để sang chiết.
Kiên Giang: Bị cáo lãnh 24 tháng tù vì gây rối trật tự công cộng
Dùng súng gây rối trật tự công cộng, bị cáo Lê Hoàng Cường, trú TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa bị tuyên phạt 2 năm tù trong phiên xét xử vừa diễn ra tại Kiên Giang. Mâu thuẫn với 2 nhân viên bảo vệ 1 khu dự án, Cường đã mang theo súng và đạn đến khu vực nhà 2 người này, dùng súng bắn chỉ thiên tạo tiếng nổ lớn gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Bắt đối tượng lừa đảo đưa người đi xuất khẩu lao động
Nắm được nhu cầu nhiều công dân có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động, Trần Thị Hằng Nga (40 tuổi) đã đưa ra các thông tin tuyển dụng lao động nước ngoài, nhận hồ sơ và hơn 20 tỷ đồng của hơn 500 công dân ở nhiều tỉnh thành có nhu cầu xuất khẩu lao động. Sau đó chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Đối tượng Trần Thị Hằng Nga vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ, khởi tố.
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.
(ANTV) - Bộ Công an thông tin về vụ sữa giả và dầu ăn chăn nuôi cho người; Quảng Ngãi: Khởi tố 20 đối tượng vô cớ chém người; Lạng Sơn: Tạm giữ 3 đối tượng, thu lượng lớn ma túy; Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy về tàng trữ, sử dụng; Đà Nẵng: Bắt nhanh đối tượng đập kính xe ô tô trộm tài sản... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hơn 54 tấn vải bán hết chỉ trong 6 giờ livestream. Chắc hẳn quý vị đã nghe thấy thông tin này những ngày gần đây. Nhưng điều khiến cư dân mạng xôn xao không chỉ là con số, mà là hình ảnh một Phó Chủ tịch tỉnh đứng giữa vườn vải, trực tiếp giúp dân bán hàng.
(ANTV) - Đường làng, tỉnh lộ, hay thậm chí là quốc lộ, đâu đâu cũng xuất hiện tình trạng phơi thóc lúa ra đường. Điệp khúc này thì vẫn cứ tái diễn mỗi khi vào mùa thu hoạch, bất chấp việc tuyên truyền nhắc nhở, thậm chí là xử phạt từ phía các cơ quan chức năng. Phơi thóc ra đường, tiện cho người phơi, nhưng lại bất tiện, thậm chí là nguy hiểm, trở thành chướng ngại vật cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Nghị định số 117 của Chính phủ quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), nền tảng số của hộ, cá nhân, có hiệu lực từ ngày 1/7.
(ANTV) - Chiều ngày 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về Tháng cao điểm đấu tranh với các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng theo Công điện số 5 và Chỉ thị 13 của Chính phủ.
(ANTV) - Ngày 3/7, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc không kích vào Liban. Các đợt tập kích khiến ít nhất 5 người thương vong, làm dấy lên lo ngại Israel có thể đẩy mạnh và mở rộng tấn công vào quốc gia láng giềng như biện pháp gây áp lực để tiến tới bình thường hóa quan hệ.
(ANTV) - Ngày 3/7, truyền thông Mỹ cho biết, nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân vào tuần tới. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh tấn công quân sự chưa từng có vào các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tháng trước.