(ANTV) - Bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân; Nghệ An: Bắt ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá; Khởi tố 5 đối tượng lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh thành; Đà Nẵng: Khởi tố nhóm đối tượng hỗn chiến gây mất ANTT; Quảng Nam: phạt 2 đối tượng chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố, bắt tạm giam Nay Y Blang (còn gọi là Ma Tương, Oi Rông), trú xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Từ cuối năm 2019 đến nay, Y Blang tổ chức nhiều hoạt động tôn giáo trái phép, xúi giục, lôi kéo nhiều người tham gia các hoạt động tôn giáo không đúng quy định pháp luật, nhiều lần vào Cơ quan lãnh sự nước ngoài cung cấp thông tin sai sự thật cho các cá nhân, tổ chức nước ngoài vu cáo, xuyên tạc chính sách tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước nhằm làm suy giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Nghệ An: Bắt ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá
8 đối tượng đánh bạc sử dụng công nghệ cao bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ. 2 đối tượng cầm đầu là Nguyễn Gia Định và Lê Văn Khánh.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại các trang bóng như “balu88.com, bong88.com”…từ tháng 02/2023 cho đến khi bị bắt giữ là hơn 20 tỷ đồng.
Hiện Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự các đối tượng để điều tra mở rộng.
Khởi tố 5 đối tượng lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành
Mua lại một group hơn 33000 thành viên trên mạng xã hội facebook rồi sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác và đăng bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì các đối tượng liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.
Với hành vi trên, nhóm lừa đảo gồm 5 đối tượng do Trần Đình Lập cầm đầu đã lừa hơn 300 người, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với 5 đối tượng trên
Đà Nẵng: Khởi tố nhóm đối tượng hỗn chiến gây mất ANTT
Có mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở “Chung cư xanh” nên tối 26-12-2022, Nguyễn Minh Nhật (trú Q. Sơn Trà) rủ Lê Minh Hải (trú Q. Thanh Khê) đi đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn hộ. Hải đồng ý và gọi thêm 1 số bạn bè đến ném bom xăng và dùng dao đuổi đánh nhóm đối thủ gây mất ANTT.
Hiện Đặng Minh Nhân và Đoàn Ngọc Trịnh Tuấn đã bị khởi tố, bắt tạm giam, còn các đối tượng khác bị áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú cùng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Quảng Nam: Phạt 2 đối tượng chuyển cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an
Do vay tiền qua ứng dụng online trên điện thoại, sau nhiều lần nhân viên cho vay liên tục gọi điện cho cá nhân và người thân trong gia đình để thúc ép trả nợ nên 2 thanh niên trú huyện Duy Xuyên và huyện Đại Lộc, Quảng Nam đã chuyển hướng cuộc gọi đòi nợ đến đường dây nóng Bộ Công an để không bị làm phiền. Với hành vi trên, 2 đối tượng đã bị xử phạt vi phạm hành chính 11 triệu đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.