Thứ Hai, 29/12/2025 01:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn; Kiên Giang: Lãnh án 20 năm tù vì tội giết người; Hậu Giang: Khởi tố 10 đối tượng về tội giết người; Đà Nẵng: Bắt giữ 2 đối tượng chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng; Vĩnh Long: Tuyên án đối tượng mạo danh cán bộ ngân hàng lừa đảo;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn

Ngày 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ra Chỉ thị số 35 về xử lý cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; không hợp tác với lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong quá trình tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông phải tuân thủ tinh thần “thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, không chấp nhận việc can thiệp, tác động để bỏ qua lỗi vi phạm.

Kiên Giang: Lãnh án 20 năm tù vì tội giết người

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Y (57 tuổi), trú xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang 20 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là cháu Tô Đình Gia Bảo (sinh năm 2010), ở gần nhà bị cáo.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 14/7/2023, sau khi đi nhậu về Y đi ra vuông tôm của mình thì phát hiện Tô Đình Gia Bảo và Trần Quốc Đạt (là cháu riêng của vợ bị cáo Y) đang ngồi câu cá.

Tức giận và cho rằng rất nhiều lần Bảo đến câu cá trộm nên Y đi đến dùng tay đánh vào mặt Bảo bất tỉnh rồi đẩy nạn nhân xuống mương nước và tử vong.

Hậu Giang: Khởi tố 10 đối tượng về tội giết người

Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam 10 đối tượng để điều tra về tội giết người. Trước đó, do có mâu thuẫn từ trước, nhóm K' Sa Mo, cùng một số đối tượng sử dụng hung khí tấn công làm bị thương hai người đàn ông, trong đó có một người bị thương nặng rồi lên xe mô tô bỏ trốn.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã truy bắt được các đối tượng ngay sau đó và thu giữ nhiều hung khí.

Đà Nẵng: Bắt giữ 2 đối tượng chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn hack facebook của người Việt ở nước ngoài, dùng các tài khoản này nhắn tin cho người thân của họ ở trong nước dụ dỗ góp tiền làm ăn và chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng; Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bắt khẩn cấp đối với Cao Văn Hiếu và Mai Thanh Quốc cùng trú huyện Triệu Phong về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vĩnh Long: Tuyên án đối tượng mạo danh cán bộ ngân hàng lừa đảo

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, trú xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm 17 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khi mạo danh cán bộ ngân hàng, Hạnh tìm kiếm các bị hại và hỏi tiền vay với lãi suất 3 ngàn đồng/ 1 triệu đồng/1 ngày. Với thủ đoạn trên, từ tháng 8 đến tháng 12/2022, bị cáo Hạnh đã chiếm đoạt tiền của 3 bị hại, với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm