Thứ Tư, 31/12/2025 01:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

(ANTV) - Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn; Kiên Giang: Lãnh án 20 năm tù vì tội giết người; Hậu Giang: Khởi tố 10 đối tượng về tội giết người; Đà Nẵng: Bắt giữ 2 đối tượng chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng; Vĩnh Long: Tuyên án đối tượng mạo danh cán bộ ngân hàng lừa đảo;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang vi phạm nồng độ cồn

Ngày 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ra Chỉ thị số 35 về xử lý cán bộ, công chức, viên chức và chiến sĩ trong lực lượng vũ trang vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn; không hợp tác với lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong quá trình tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông phải tuân thủ tinh thần “thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, không chấp nhận việc can thiệp, tác động để bỏ qua lỗi vi phạm.

Kiên Giang: Lãnh án 20 năm tù vì tội giết người

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Y (57 tuổi), trú xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang 20 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là cháu Tô Đình Gia Bảo (sinh năm 2010), ở gần nhà bị cáo.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 14/7/2023, sau khi đi nhậu về Y đi ra vuông tôm của mình thì phát hiện Tô Đình Gia Bảo và Trần Quốc Đạt (là cháu riêng của vợ bị cáo Y) đang ngồi câu cá.

Tức giận và cho rằng rất nhiều lần Bảo đến câu cá trộm nên Y đi đến dùng tay đánh vào mặt Bảo bất tỉnh rồi đẩy nạn nhân xuống mương nước và tử vong.

Hậu Giang: Khởi tố 10 đối tượng về tội giết người

Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam 10 đối tượng để điều tra về tội giết người. Trước đó, do có mâu thuẫn từ trước, nhóm K' Sa Mo, cùng một số đối tượng sử dụng hung khí tấn công làm bị thương hai người đàn ông, trong đó có một người bị thương nặng rồi lên xe mô tô bỏ trốn.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã truy bắt được các đối tượng ngay sau đó và thu giữ nhiều hung khí.

Đà Nẵng: Bắt giữ 2 đối tượng chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn hack facebook của người Việt ở nước ngoài, dùng các tài khoản này nhắn tin cho người thân của họ ở trong nước dụ dỗ góp tiền làm ăn và chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng; Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bắt khẩn cấp đối với Cao Văn Hiếu và Mai Thanh Quốc cùng trú huyện Triệu Phong về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vĩnh Long: Tuyên án đối tượng mạo danh cán bộ ngân hàng lừa đảo

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, trú xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm 17 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, khi mạo danh cán bộ ngân hàng, Hạnh tìm kiếm các bị hại và hỏi tiền vay với lãi suất 3 ngàn đồng/ 1 triệu đồng/1 ngày. Với thủ đoạn trên, từ tháng 8 đến tháng 12/2022, bị cáo Hạnh đã chiếm đoạt tiền của 3 bị hại, với tổng số tiền trên 6,5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm