(ANTV) - Hà Tĩnh:Triệt phá đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng; Người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt trên 68 tỷ đồng lãnh án chung thân; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc chuyên nghiệp liên tỉnh, xuyên quốc gia, ra quyết định khởi tố 19 bị can về các tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Tại Việt Nam đối tượng Đàm Thị Hải Hà là chủ mưu, cầm đầu, đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc khách hàng và tuyển dụng, quản lý hệ thống các nhân viên phát trực tiếp ứng dụng đánh bạc trên hệ thống.
Đồng thời, Hà còn chịu trách nhiệm liên lạc trực tiếp với các đối tượng người Trung Quốc hoạt động ở nước ngoài để duy trì hoạt động của hệ thống đánh bạc.
Từ đầu năm 2023 đến nay đường dây tổ chức đánh bạc nói trên đã lôi kéo các con bạc trên phạm vi toàn quốc nộp tiền vào hệ thống FBS tham gia đánh bạc gần 100 tỉ đồng.
Người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt trên 68 tỷ đồng lãnh án chung thân
TAND tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phan Huỳnh Trúc Vi tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, Vi làm việc tại Phòng Tổ chức - Hành chính, Công ty CP Xây lắp An Giang.
Trong thời gian từ khoảng 5/2020 đến 3/2021, Vi nhiều lần dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin không có thật về việc được Công ty giao nhiệm vụ nhận tiền cọc tại các lô nền nhà ở tại các dự án khu dân cư của Công ty để lừa gạt chiếm đoạt hơn 68 tỷ đồng và 2.000USD của nhiều người.
Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Cũng với hành vi lừa đảo, Nguyễn Thị Hậu, trú Tp Quảng Ngãi đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố, bắt giam. Hậu đã đưa thông tin giả về việc có người bán đất và kêu gọi góp tiền để mua qua bán lại nhằm thu lợi.
Thực tế Hậu không dùng tiền đóng góp để buôn bán như cam kết mà chỉ lấy tiền của người sau trả cho người trước, phần còn lại thì chiếm đoạt. Từ tháng 4 đến tháng 10/2022, Hậu đã chiếm đoạt của nạn nhân 4,7 tỷ đồng.
Đồng Nai: Mua bán ma túy, 7 bị cáo lãnh tổng cộng 94 năm tù
TAND tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt các bị cáo Phạm Tuấn Hùng (trú TP.Biên Hòa) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy; 2 năm tù về tội tàng trữ dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng tội danh mua bán trái phép chất ma túy, 6 bị cáo khác cũng bị tuyên phạt từ 7 năm đến 18 năm tù. Theo cáo trạng, trong tháng 9-2022, Hùng đã có 2 lần mua gần 620 gram ma túy của một đối tượng (không rõ lai lịch) rồi phân ra thành nhiều gói bán lại cho các đối tượng khác.
Các bị cáo khác sau khi mua ma túy về đều phân nhỏ, bán lẻ cho những người nghiện và đã bị bắt giữ ngay sau đó.
Bình Thuận: Cháy nhà ở TP.Phan Thiết, 2 người tử vong
Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào chiều tối qua tại một tiệm sửa xe máy nằm trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP.Phan Thiết, Bình Thuận khiến 2 người tử vong. Thời điểm xảy ra cháy nhà, 3 mẹ con chủ nhà mắc kẹt bên trong.
Có mặt tại hiện trường lực lượng cảnh sát PCCC đã nhanh chóng tiếp cận đưa cả 3 ra ngoài tuy nhiên người mẹ tử vong ngay sau đó. Ngoài ra, một người dân ở bên cạnh khi lao vào cứu người cũng bị điện giật tử vong. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP. HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” với chủ đề: "Giai điệu tháng Tư" tại xã Tân Tiến, tỉnh Đồng Nai. Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và thiếu nhi vùng biên.
(ANTV) - Trong không khí mừng đất nước 51 năm nối liền một dải, hàng triệu người dân ở TPHCM đã đổ về các điểm tổ chức lễ hội để vui chơi và thưởng thức màn pháo hoa đặc sắc. Một lần nữa, người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại được sống trong không khí thiêng liêng, đầy tự hào của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và từ đây, bước sang kỷ nguyên mới Nhân dân thêm tràn đầy niềm tin vào sự đổi mới, đi lên hùng cường của đất nước.
(ANTV) - Trong tháng Tư, cả nước ghi nhận 6.408 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 1 ca tử vong. Tích lũy từ 14/12/2025 đến nay cả nước ghi nhận 44.965 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong.
(ANTV) - Hướng tới mục tiêu đến năm 2030, người dân được miễn viện phí cơ bản, một trong những yêu cầu then chốt đặt ra là phải củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, tuyến chăm sóc sức khỏe gần dân nhất. Thực tế cho thấy, khi y tế cơ sở đủ mạnh, người dân không chỉ được tiếp cận dịch vụ y tế thuận tiện hơn, mà còn giảm đáng kể chi phí và áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.
(ANTV) - Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban, Mỹ đang thúc đẩy một cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai nước. Tuy nhiên, hiện chiến sự trên thực địa vẫn chưa hạ nhiệt đe dọa sẽ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn vốn đã rất mong manh.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ dỡ bỏ thuế và các hạn chế đối với whisky Scotland, sau khi Nhà vua Anh Charles III và Hoàng hậu Camilla vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Mỹ. Động thái trên được coi là một nhượng bộ thương mại đáng kể đối với Anh trong bối cảnh quan hệ xuyên Đại Tây Dương chịu sức ép từ các bất đồng liên quan đến xung đột Iran.
(ANTV) - Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã mở ra giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không chỉ là định hướng chiến lược mang tầm quốc gia, đây còn là động lực để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ Nhân dân tốt hơn.
(ANTV) - Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, giảm mạnh cả 3 tiêu chí; Hà Tĩnh: Bắt đôi nam nữ cướp giật tiệm vàng; Triệu tập nhóm thanh niên điều khiển xe máy bằng chân... là tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) -Khi cảm thấy không khỏe, chỉ cần vài thao tác gõ phím, mô tả triệu chứng, hiện nay nhiều người hiện nay đã có thể nhận được những “chẩn đoán” và lời khuyên điều trị thông qua các nền tảng AI.
(ANTV) - Tại vườn thú Audubon Zoo, Mỹ, ba cá thể ngựa vằn núi Hartmann vừa được tiếp nhận, nằm trong chương trình bảo tồn các loài nguy cấp trong điều kiện nuôi nhốt.