(ANTV) - Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng mua bán, tàng trữ hơn 400 gam ma túy; Hải Phòng: Xác minh làm rõ 4 cá nhân đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội; Ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 53 người chết vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”...Đó là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Đồng Nai: Khởi tố 4 đối tượng mua bán, tàng trữ hơn 400 gam ma túy
4 đối tượng đang có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy từ TP. Hồ Chí Minh về khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân, (TP. Long Khánh), vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam.
Cơ quan công an thu giữ khoảng 400 gam, 1 nỏ thủy tinh và 1 xe ô tô. Các đối tượng khai nhận, mua ma túy tại TP. Hồ Chí Minh với giá 110 triệu đồng mang về phân lẻ bán kiếm lời thì bị bắt.
Hải Phòng: Xác minh làm rõ 4 cá nhân đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội
Công an TP Hải phòng vừa triệu tập, làm việc với 4 cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. 4 người này đã đăng thông tin về 4 công nhân Công ty TNHH LG Display Hải Phòng bán dâm và lây lan HIV cho nhiều người, nội dung đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp và các cá nhân.
Tại cơ quan Công an, các cá nhân đã nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình, tự gỡ bỏ thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm. Công an TP Hải Phòng đã xử phạt vi phạm hành chính với 4 cá nhân trên về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật.
Ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 53 người chết vì tai nạn giao thông
Trong 3 ngày nghỉ (từ 1/9 - 3/9), toàn quốc xảy ra 89 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người, bị thương 67 người. So với cùng kỳ nghỉ lễ của năm 2022, tăng 32 vụ, tăng 19 người chết, tăng 21 người bị thương.
Trong ngày 3/9, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 8.920 trường hợp; ra quyết định xử phạt hơn 19 tỷ đồng; tước 2.006 giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 139 ôtô, 3.600 môtô và 32 phương tiện khác.
Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”
Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối tượng Nguyễn Thành Phương để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.
Ngày 30/12/2022, Phương thuê một nam thanh niên trú cùng thành phố vận chuyển 1 sợi dây chuyền có gắn 1 móng Gấu để giao cho khách thì bị lực lượng công an kiểm tra, thu giữ.
Qua giám định móng động vật nêu trên là móng loài Gấu ngựa. Đây là loài thuộc danh mục nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Được biết Phương từng có 1 tiền án 18 tháng tù giam cùng về tội danh trên.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.