(ANTV) - Đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng; Lâm Đồng: Xuyên tết triệt phá nhóm đối tượng mua bán 1kg ma túy; Truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm 150 triệu đồng; Đắk Lắk: Bắt đối tượng cho vay lãi lên đến 10.000%/năm; Lâm đồng: Xe đầu kéo lật chắn ngang đèo Mimosa;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
Đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng
Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Quí Thanh và 2 con gái là Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích (cùng ngụ quận Bình Thạnh, tạm trú tỉnh Bình Dương) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Tổng số tiền bị can Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân với tổng giá trị là hơn 1.048 tỷ đồng.
Lâm Đồng: Xuyên tết triệt phá nhóm đối tượng mua bán 1kg ma túy
Rạng sáng 22/2, khi Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Công Hiến và Đặng Công Trung đang giao dịch khoảng 1kg ma túy đá thì bị Công an tỉnh Lâm Đồng ập tới bắt giữ.
Công an đã bắt Phan Hữu Nghĩa, Bùi Quốc Vũ và La Thị Kiều Hoa. Một tổ công tác khác cũng đã bắt Lương Thị Kim Thảo cùng tang vật là 2 gói ma túy.
Khám xét nhà của Nguyễn Thị Lan, Công an tiếp tục phát hiện thêm 3 gói ma túy, 28 viên đạn, 6 vỏ đạn cùng hơn 422 triệu đồng tiền mặt.
Truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm 150 triệu đồng
Lợi dụng lúc rạng sáng gia chủ đi vắng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà, phá khóa két sắt trộm cắp số tiền hơn 150 triệu đồng.
Chỉ sau 12 tiếng vào cuộc điều tra, Công an huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã bắt được đối tượng gây ra vụ trộm cắp, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.
Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Trung Quân đã thừa nhận hành vi phạm tội mình.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng cho vay lãi lên đến 10.000%/năm
Công an huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Đức Mạnh trú tại xã Ea Ô, huyện EaKar để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Theo điều tra ban đầu, từ tháng 8-2023 đến nay, Mạnh đã cho 4 học sinh trên địa bàn huyện EaKar vay hơn 340 triệu đồng với lãi suất “cắt cổ” từ 545% đến 10.000%/năm, cao hơn 250-500 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định của Nhà nước.
Cơ quan điều tra xác định, thông qua việc cho vay lãi nặng, Mạnh đã thu lợi bất chính hơn 50 triệu đồng.
Lâm đồng: Xe đầu kéo lật chắn ngang đèo Mimosa
Chiều 24/2, xe đầu kéo biển kiểm soát 98H-00.869 do tài xế Quách Văn Bình (quê Thanh Hóa) điều khiển, khi đang đổ đèo Mimosa do không làm chủ được tốc độ đã va chạm với xe ô tô tải điều khiển theo hướng ngược lại. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật ngang, chắn hết bề ngang khiến đèo Mimosa bị phong tỏa hoàn toàn nhưng may mắn không xảy ra thiệt hại về người.
Ngay sau vụ tai nạn, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết và hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo hướng đèo Prenn.
(ANTV) - Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo rạng sáng 9/12 trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khiến 3 người tử vong, nhiều người bị thương.
(ANTV) - Sáng nay 9/12, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025 trước Quốc hội.
(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại vùng lũ Đắk Lắk, chiến sỹ Nguyễn Mai Thi, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh, đã kịp thời kéo em học sinh ra khỏi vùng nguy hiểm chỉ trong tích tắc khi di chuyển quá gần khu vực chiếc xe đầu kéo mất lái lao thẳng về phía nhà dân.
(ANTV) - Nhiều năm qua, vỉa hè không chỉ là không gian dành cho người đi bộ trên các tuyến phố mà còn trở thành nơi mưu sinh với đủ loại hình hoạt động. Từ quán trà đá, gánh hàng rong đến trông giữ xe máy, đặt biển quảng cáo… tất cả tạo nên một vỉa hè “đa công năng”, buộc người đi bộ nhiều lúc phải xuống lòng đường.
(ANTV) - Theo dự kiến bắt đầu từ ngày mai – 10/12, Hà Nội đưa vào vận hành hệ thống gần 1.900 camera AI tích hợp cùng mạng lưới đèn tín hiệu giao thông tự động.
(ANTV) - Ma tuý vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối của xã hội bởi nó không chỉ huỷ hoại sức khoẻ con người mà còn là nguyên nhân dẫn đến gia tăng tội phạm, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.
(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.
(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.