Thứ Tư, 03/12/2025 04:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng 24 giờ qua

(ANTV) - Đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng; Lâm Đồng: Xuyên tết triệt phá nhóm đối tượng mua bán 1kg ma túy; Truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm 150 triệu đồng; Đắk Lắk: Bắt đối tượng cho vay lãi lên đến 10.000%/năm; Lâm đồng: Xe đầu kéo lật chắn ngang đèo Mimosa;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng

Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Quí Thanh và 2 con gái là Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích (cùng ngụ quận Bình Thạnh, tạm trú tỉnh Bình Dương) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tổng số tiền bị can Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân với tổng giá trị là hơn 1.048 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Xuyên tết triệt phá nhóm đối tượng mua bán 1kg ma túy

Rạng sáng 22/2, khi Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Công Hiến và Đặng Công Trung đang giao dịch khoảng 1kg ma túy đá thì bị Công an tỉnh Lâm Đồng ập tới bắt giữ.

Công an đã bắt Phan Hữu Nghĩa, Bùi Quốc Vũ và La Thị Kiều Hoa. Một tổ công tác khác cũng đã bắt Lương Thị Kim Thảo cùng tang vật là 2 gói ma túy.

Khám xét nhà của Nguyễn Thị Lan, Công an tiếp tục phát hiện thêm 3 gói ma túy, 28 viên đạn, 6 vỏ đạn cùng hơn 422 triệu đồng tiền mặt.

Truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm 150 triệu đồng

Lợi dụng lúc rạng sáng gia chủ đi vắng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà, phá khóa két sắt trộm cắp số tiền hơn 150 triệu đồng.

Chỉ sau 12 tiếng vào cuộc điều tra, Công an huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã bắt được đối tượng gây ra vụ trộm cắp, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Trung Quân đã thừa nhận hành vi phạm tội mình.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cho vay lãi lên đến 10.000%/năm

Công an huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Đức Mạnh trú tại xã Ea Ô, huyện EaKar để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 8-2023 đến nay, Mạnh đã cho 4 học sinh trên địa bàn huyện EaKar vay hơn 340 triệu đồng với lãi suất “cắt cổ” từ 545% đến 10.000%/năm, cao hơn 250-500 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định của Nhà nước.

Cơ quan điều tra xác định, thông qua việc cho vay lãi nặng, Mạnh đã thu lợi bất chính hơn 50 triệu đồng.

Lâm đồng: Xe đầu kéo lật chắn ngang đèo Mimosa

Chiều 24/2, xe đầu kéo biển kiểm soát 98H-00.869 do tài xế Quách Văn Bình (quê Thanh Hóa) điều khiển, khi đang đổ đèo Mimosa do không làm chủ được tốc độ đã va chạm với xe ô tô tải điều khiển theo hướng ngược lại. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật ngang, chắn hết bề ngang khiến đèo Mimosa bị phong tỏa hoàn toàn nhưng may mắn không xảy ra thiệt hại về người.

Ngay sau vụ tai nạn, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết và hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo hướng đèo Prenn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Đưa TP. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh TPHCM định hướng ưu tiên chiến lược thúc đẩy chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chính quyền và nhân dân TP cũng tập trung các giải pháp để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2025 đến 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, với nền kinh tế số chiếm từ 30-40% tổng sản phẩm trên địa bàn.

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Cháy nhà trên địa bàn xã Vĩnh Lộc khiến 4 người thương vong

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

An cư dưới chân núi Van Cà Vãi

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.

Xem thêm