Thứ Bảy, 06/12/2025 13:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nóng 24 giờ qua

(ANTV) - Đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng; Lâm Đồng: Xuyên tết triệt phá nhóm đối tượng mua bán 1kg ma túy; Truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm 150 triệu đồng; Đắk Lắk: Bắt đối tượng cho vay lãi lên đến 10.000%/năm; Lâm đồng: Xe đầu kéo lật chắn ngang đèo Mimosa;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng

Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Quí Thanh và 2 con gái là Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích (cùng ngụ quận Bình Thạnh, tạm trú tỉnh Bình Dương) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tổng số tiền bị can Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt tài sản của 4 cá nhân với tổng giá trị là hơn 1.048 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Xuyên tết triệt phá nhóm đối tượng mua bán 1kg ma túy

Rạng sáng 22/2, khi Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Công Hiến và Đặng Công Trung đang giao dịch khoảng 1kg ma túy đá thì bị Công an tỉnh Lâm Đồng ập tới bắt giữ.

Công an đã bắt Phan Hữu Nghĩa, Bùi Quốc Vũ và La Thị Kiều Hoa. Một tổ công tác khác cũng đã bắt Lương Thị Kim Thảo cùng tang vật là 2 gói ma túy.

Khám xét nhà của Nguyễn Thị Lan, Công an tiếp tục phát hiện thêm 3 gói ma túy, 28 viên đạn, 6 vỏ đạn cùng hơn 422 triệu đồng tiền mặt.

Truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm 150 triệu đồng

Lợi dụng lúc rạng sáng gia chủ đi vắng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà, phá khóa két sắt trộm cắp số tiền hơn 150 triệu đồng.

Chỉ sau 12 tiếng vào cuộc điều tra, Công an huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã bắt được đối tượng gây ra vụ trộm cắp, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Trung Quân đã thừa nhận hành vi phạm tội mình.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cho vay lãi lên đến 10.000%/năm

Công an huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Đức Mạnh trú tại xã Ea Ô, huyện EaKar để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 8-2023 đến nay, Mạnh đã cho 4 học sinh trên địa bàn huyện EaKar vay hơn 340 triệu đồng với lãi suất “cắt cổ” từ 545% đến 10.000%/năm, cao hơn 250-500 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định của Nhà nước.

Cơ quan điều tra xác định, thông qua việc cho vay lãi nặng, Mạnh đã thu lợi bất chính hơn 50 triệu đồng.

Lâm đồng: Xe đầu kéo lật chắn ngang đèo Mimosa

Chiều 24/2, xe đầu kéo biển kiểm soát 98H-00.869 do tài xế Quách Văn Bình (quê Thanh Hóa) điều khiển, khi đang đổ đèo Mimosa do không làm chủ được tốc độ đã va chạm với xe ô tô tải điều khiển theo hướng ngược lại. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật ngang, chắn hết bề ngang khiến đèo Mimosa bị phong tỏa hoàn toàn nhưng may mắn không xảy ra thiệt hại về người.

Ngay sau vụ tai nạn, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết và hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo hướng đèo Prenn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Nga - Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 100 tỷ USD

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Giao tranh bùng phát tại CHDC Congo

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/12/2025

(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Tranh luận xung quanh việc để xe điện tại hầm chung cư

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Đêm ngắm sao - kết nối khoa học và cộng đồng

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Phục dựng kiệt tác “Con ngựa khổng lồ”

Thế giới 06/12/2025

(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Vẫn nóng tình trạng vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.

Xem thêm