(ANTV) - Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4, toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông; Cảnh sát giao thông ứng trực xuyên lễ xử lý 'ma men'; Tạm giữ hai thanh niên mang hung khí đập phá quán ăn; Đồng Nai: Phát hiện 4 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy; Tiếp nhận 23 công dân Việt Nam lao động trái phép tại Campuchia;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4, toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông
Chiều 30/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày nghỉ lễ Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Trong đó, lực lượng CSGT toàn quốc ghi nhận có 42 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 38 người.
So với ngày nghỉ đầu năm 2024: giảm 42 vụ, giảm 21 người chết, giảm 27 người bị thương. Cũng trong ngày đầu nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn quốc xử lý 8.706 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Cảnh sát giao thông ứng trực xuyên lễ xử lý 'ma men'
Để đảm bảo an toàn cho người dân dịp lễ 30/4 - 1/5 được an toàn, trọn vẹn, lực lượng Cảnh sát Giao thông Hà Nội triển khai các tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại các tuyến đường trọng điểm.
Theo kế hoạch công tác, trong suốt 5 ngày của kỳ nghỉ lễ, vào các khung giờ trưa và tối đêm, lực lượng CSGT liên tục tuần tra kiểm soát, kết hợp cắm chốt để kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe khi tham gia giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm - không có vùng cấm, không có ngoại lệ.
Tạm giữ hai thanh niên mang hung khí đập phá quán ăn
Liên quan đến vụ việc, một nhóm khoảng 05 thanh niên mang theo hung khí đập phá quán ăn trong đêm, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xác định và tiến hành tạm giữ 2 đối tượng Đoàn Quang Lý và Lê Ngọc Nguyên về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
Trước đó, nhóm này đã mang theo hung khí đến quán ăn trên đường Nguyễn Đức Thuận, thuộc phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một để đập phá làm hư hỏng một số tài sản.
Đồng Nai: Phát hiện 4 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy
Qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Tổ công tác Công an xã Bảo Quang, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai phát hiện 4 đối tượng gồm Trịnh Thái Thanh Vũ, Đặng Hoàng Xuân Vũ, Đoàn Thanh Hiếu và Nguyễn Bá Lâm, cả 4 đều trú TP. Long Khánh đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng ngủ nhà của Thanh Vũ ở tổ 5, ấp Lác Chiếu.
Tại hiện trường lực lượng công an thu giữ nhiều tang vật liên quan. Qua test nhanh cả 4 đều dương tính với chất ma túy.
Tiếp nhận 23 công dân Việt Nam lao động trái phép tại Campuchia
Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị tiếp nhận 23 công dân Việt Nam (gồm 19 nam và 04 nữ ) được đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang Campuchia và Đồn Công an Cửa khẩu Quốc tế Tropeng Phlong thuộc Tổng Cục Di trú, Bộ Nội vụ Campuchia trao trả về Việt Nam tại cột mốc 118, Cửa khẩu quốc tế Xa Mát.
Theo thông tin, nhóm 23 công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú đến từ nhiều các tỉnh, thành trong cả nước trên lãnh thổ Việt Nam đa phần là người trẻ sang Campuchia làm thuê và bị Tổng Cục Di trú, Bộ Nội vụ Campuchia trục xuất vì vi phạm các quy định về làm việc, cư trú trái phép không có hộ chiếu tại Campuchia.
(ANTV) - Ngày 15/6, Bộ Quốc phòng chính thức công bố khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay khác trong vùng trời Việt Nam.
(ANTV) - Chiều 15/6, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến đường hẻm 212, thuộc ấp 2, xã Tiến Hưng, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khiến 1 nam thanh niên tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Sẽ có thêm 20 trẻ em bị tim bẩm sinh đang chờ đợi cơ hội sống đã được Quỹ Hạnh phúc cho mọi người và các nhà hảo tâm ủng hộ ngay tại chương trình “Thiện 2025” nhân kỷ niệm 10 năm Quỹ Hạnh phúc cho mọi người thành lập và hoạt động.
(ANTV) - Mùa bão năm nay được nhiều chuyên gia đánh giá mang nhiều dấu hiệu bất thường. Đơn cử như vừa qua, bão số 1 trong năm 2025 hình thành ngay trên biển Đông, đây là hiện tượng hiếm gặp trong nhiều năm qua. Từ đầu mùa hè, miền Trung đã ghi nhận các đợt mưa lớn bất thường, dù tháng 5 và 6 vẫn thường được xem là mùa khô ở khu vực này. Chính vì vậy việc chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm 2025 đang đặt ra nhiều vấn đề và cần phải có những giải pháp phù hợp.
(ANTV) - Nhiều năm qua, dãy cà phê đường tàu dọc đoạn đường Trần Phú – Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vẫn luôn là điểm đến thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên vì sự mất an toàn, lực lượng chức năng đã nhiều lần có văn bản chấn chỉnh, dẹp bỏ hình thức kinh doanh nguy hiểm này. Dù vậy, bằng nhiều cách khác nhau, để thỏa mãn tính tò mò và cảm giác mạo hiểm, không ít du khách vẫn tìm tới đông nghẹt hai bên đường ray.
(ANTV) - Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của hệ thống giao thông hiện đại tại các đô thị lớn như TP Hà Nội và hiện trên địa bàn Thủ đô cũng đang có hai đoạn tuyến đường sắt đô thị được khai thác vận hành. Tuy nhiên, vì sao một hạ tầng được đầu tư hàng tỷ đôla lại chưa thu hút được đông đảo người dân? Câu trả lời không chỉ nằm ở giá vé, ở chất lượng dịch vụ hay thói quen đi lại, mà còn ở một “nút thắt” ít được nhắc tới, đó là sự thiếu kết nối.
(ANTV) - Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2028, theo Luật Tư pháp người chưa thành niên, biện pháp giám sát điện tử sẽ chính thức được áp dụng như một phương án thay thế tạm giam, tạo cơ hội cho các em có thể học tập, sinh hoạt trong cộng đồng dưới sự giám sát chặt chẽ.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Văn Phú, huyện Quảng Điền về hành vi "Giết người".
(ANTV) - Trong thế giới ảo cùng với những bài đăng hoàn hảo thì người ta rất khó để biết liệu hình ảnh bạn đang xem có được chỉnh sửa kỹ thuật số hay không. Tại VivaTech - một công ty khởi nghiệp của Canada đang sử dụng AI để khám phá các chỉnh sửa của nhữngbức ảnh ẩn đằng sau người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.
(ANTV) - Các nhà khoa học Australia mới đây đã bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm trên người lần đầu tiên trên thế giới đối với một loại thuốc được kỳ vọng sẽ điều trị nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường tuýp 1.